Gặp Gỡ Trần Trang – Cô sinh viên nhà FPT Arena Multimedia say mê chuỗi talkshow “Thì thầm cùng thầy Tạ Danh Tùng”

Từ tháng 8/2023, nhà FPT Arena Multimedia có triển khai series mang tên “Lớp học thêm: Thì thầm cùng thầy Tạ Danh Tùng” thuộc dự án “Nói Nhỏ Nói To – Nhỏ To cùng Chuyên Gia”. Chuỗi talk của thầy Tạ Danh Tùng – giảng viên FPT Arena Multimedia đã triển khai 5/15 số và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các sinh viên nhà FAN. Cùng nhóm phóng viên nhà FPT Arena trò chuyện với một bạn sinh viên rất chăm chỉ đi tham gia chuỗi Talkshow này nhé!

Một buổi Talkshow gần đây của thầy Tạ Danh Tùng

Trần Trang của là sinh viên FPT Arena Multimedia lớp A2.2208A1. Trang là cô bé 19 tuổi có vẻ ngoài đáng yêu, dễ gần và là một cô gái năng động, hoạt bát, hài hước trong mắt mọi người nhưng khi tiếp xúc trò chuyện thì lại đem tới cảm giác trái với những hình ảnh đó cô gái là một người sống khá nội tâm. Chia sẻ về cảm nhận đối với chuỗi Talkshow “Thì thầm cùng thầy Tạ Danh Tùng”, Trần Trang rất hứng khởi và vui vẻ “em đã tham gia vào 4 buổi Talk trong tổng số 5 buổi đã tổ chức. 1 buổi gần đây, em không thể tham gia được vì vướng lịch đi làm, em đã rất lấy làm tiếc. Em cảm thấy đây là một chuỗi chương trình rất bổ ích và đầy tâm huyết của thầy. Tham gia em nhận được nhiều kiến thức và động lực ngoài những thứ đã học trên lớp.”

Thông tin về chuỗi Talkshow “Lớp học thêm: Thì thầm cùng thầy Tạ Danh Tùng” trong chuỗi Dự án Nói nhỏ, nói to

Tham gia vào chuỗi Talkshow, mỗi bạn sinh viên đều nhận được những món quà rất chu đáo từ chính tay thầy Tạ Danh Tùng chuẩn bị. Đầu tiên, mỗi bạn nhận được 1 cuốn sổ tay trong đó trang đầu tiên chính là những dòng thư tay đầy tâm huyết mà thầy Tạ Danh Tùng muốn gửi tới các bạn, trang thứ 2 chính là chiếc bản đồ về chuỗi talk với những tên gọi hết sức đáng yêu “lộ trình trưởng thành của bé”, “aka Bảng huân chương Chăm-Chỉ hay còn gọi là Bộ sưu tập Phiếu-Bé-Ngoan,… Cùng với đó là những chiếc sticker là những hình thù ngộ nghĩnh chính là icon của thầy Tạ Danh Tùng. Trần Trang cũng cho biết “Đây là những vật dụng đáng yêu và hữu ích em luôn đem theo mỗi khi tham gia Talk, nó giúp em ghi note trong quá trình học và theo dõi được chuỗi Talk một cách dễ dàng, thuận tiện hơn cũng như cảm thấy hứng thú với chương trình và quan trọng em cảm nhận được sự tận tụy của thầy Tùng dành cho chuỗi Talkshow này”

Trần Trang (đeo kính ở giữa) đang thực hành trong quá trình tham gia Talkshow

Trần Trang cũng chia sẻ thêm Điều em ấn tượng nhất của chuỗi talkshow đó chính là cách thầy trả lời câu hỏi của các bạn học sinh cho thấy thầy là người rất tâm huyết đối với talkshow này, đồng thời cho thấy thầy hy vọng các bạn học sinh tham gia talkshow sẽ thu nạp được nhiều kiến thức cần biết. Em ấn tượng nhất với 2 talk đó là Talkshow “Sức mạnh của việc làm màu” và “Thích làm Game Designer học gì bây giờ?”. Chiếc talkshow đầu tiên em tham gia giúp em hiểu được việc tại sao chúng ta phải “Làm màu” cho portfolio của mình. Em cảm thấy việc “Làm màu” portfolio sẽ giúp chúng ta show ra được cho khách hàng thấy được sự đồ sộ, chỉn chu và đầu tư trong mỗi dự án. Đó là một trong những bí kíp mà ít sinh viên nào biết nếu không tham gia talkshow của thầy Tùng. Chiếc talkshow thứ hai “Thích làm Game Designer học gì bây giờ?” giúp em biết được quy trình, những phần mềm để làm ra một con Game. Thực sự đây là 2 talk mà rất có ý nghĩa với em.”

Những món quà nhỏ xinh, đáng yêu, chỉn chu dành cho những sinh viên tham gia Talkshow

Chuỗi Talk của thầy Tạ Danh Tùng giải mã vô vàn những nỗi lo trên con đường học hành, chia sẻ những kiến thức mà thời gian hẹp trên giảng đường không đủ để truyền đạt. Trần Trang cũng bày tỏ thêm mong muốn Buổi talkshow của thầy thường đề cập đến những kiến thức về chuyên môn, nhằm nâng cao năng lực cho designer. Các kiến thức đều được thầy làm rõ và đầy đủ nhưng ngoài những kiến thức chuyên môn đó em hy vọng thầy có thể chia sẻ nhiều kiến thức khác ví dụ như cách deal lương, cách né những job không ngon khi làm freelance em là một design mới vào nghề rất cần những kiến thức đó.”

Thêm vào đó, Trang cũng chia sẻ “Tuy buổi talkshow của thầy rất tuyệt vời nhưng em hy vọng thầy có thể tương tác nhiều hơn với học sinh, thầy có thể lấy nhiều hình minh hoạ trực quan để cho vào slide khi nói về những khái niệm mới để chúng em có thể tiếp thu tập trung hơn.”

Trần Trang (đeo kính, ngoài cùng bên phải) cùng nhóm bạn tham gia Talkshow

Chia sẻ về người thầy của mình, Trần Trang cũng rất tâm huyếtEm thấy thầy Tùng là một người rất tận tâm và kỹ tính, thầy luôn sắp xếp tài liệu cho sinh viên rất gọn gàng và khoa học đó là điều mà em rất mong sau này mình sẽ học được đức tính đó của thầy. Bây giờ em đang rèn luyện mà chưa thể thành công, em đang rất cố gắng luyện.:D”

Trần Trang cũng tâm sự nhỏ “Em cảm thấy những buổi talkshow nhà trường tổ chức rất chuyên nghiệp và bổ ích, em hy vọng trong tương lai nhà trường sẽ có nhiều những chuỗi Talk hơn nữa để chúng em có thể bổ sung thêm kiến thức cho bản thân. Gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới anh, chị trong ban tổ chức và đặc biệt người thầy yêu quý Tạ Danh Tùng của chúng em.”

Thầy Tạ Danh Tùng – Giảng viên FPT Arena Multimedia trong buổi talkshow của mình

Dự án Nói nhỏ, nói to với chuỗi “Lớp học thêm: Thì thầm cùng thầy Tạ Danh Tùng” sẽ còn 10 số nữa triển khai tiếp trong năm 2023, song song với đó sẽ là những dự án tiếp theo hứa hẹn đầy thú vị và hấp dẫn dành cho các sinh viên nhà FPT Arena Multimedia. Chúng mình cùng chờ đón nhá!

Huyền Tomato