Gần 200 bạn trẻ trải nghiệm ngành sáng tạo đầy thú vị cùng FPT Arena

Với thông điệp “Hành động hơn mơ mộng”, buổi trải nghiệm Giải mã Multimedia được FPT Arena tổ chức tại Hà Nội vào ngày 28/7 vừa qua đã hoàn thành sứ mệnh giúp gần 200 bạn trẻ khai phá tiềm năng của bản thân để tự tin dấn thân vào ngành sáng tạo.

“Vui, lạ, nhiều trải nghiệm tuyệt vời” là những cảm nhận mà FPT Arena nhận được nhiều nhất khi chuỗi trải nghiệm Giải mã Multimedia kết thúc.

“Trải nghiệm” vẫn là keyword xuyên suốt trong tất cả hoạt động mà FPT Arena Multimedia tổ chức. Đồng thời, đây cũng là yếu tố góp phần làm nên sự khác biệt tại các sự kiện của FPT Arena. “Giải mã Multimedia” là chuỗi hoạt động trải nghiệm được FPT Arena tổ chức tại 4 cơ sở trên toàn quốc với các tên gọi: Giải mã Multimedia (cơ sở TP.HCM), (Giải mã Multimedia cùng chuyên gia (cơ sở Đà Nẵng), Khám phá Multimedia cùng FPT Arena (cơ sở Cần Thơ).

3 căn phòng – 3 trải nghiệm ngành sáng tạo mới lạ

Với chuỗi trải nghiệm Giải mã Multimedia lần này, các bạn không chỉ đến và nghe mà còn được trải nghiệm thêm nhiều khía cạnh khác về ngành dưới sự hướng dẫn của các thầy, cô đang giảng dạy tại FPT Arena.

Từ trải nghiệm học kỳ 1 để hiểu nghệ thuật thị giác qua căn phòng Collage Art. Chỉ bằng những vật dụng quen thuộc hàng ngày: tạp chí cũ, kéo, bút màu, keo dán, các bạn tham dự đã có thêm kiến thức về bố cục, màu sắc và tự tay sáng tạo một tác phẩm Collage Art của riêng mình.

Collage Art – một hoạt động luôn thu hút nhiều bạn trẻ khi tham dự các sự kiện tại FPT Arena.

Cho đến trải nghiệm học kỳ cuối cùng tạo hình ngũ quan bằng đất nặn trong Sculpture (Nghệ thuật điêu khắc) cùng giảng viên Lê Doãn Tùng Linh. Sau khoảng 2 tiếng nghịch ngợm với đất nặn, những tạo hình mắt, mũi, miệng giống như thật đã được hoàn thành. Đối với nhiều bạn, đây là lần đầu tiên được trải nghiệm hoạt động thú vị như thế này nên ai nấy đều say mê và hào hứng.

Các bạn trẻ thích thú trải nghiệm tạo hình ngũ quan bằng đất nặn.

“Tâm sự đường dây nóng với giảng viên” là căn phòng cuối cùng và cũng là nơi khiến nhiều bạn trẻ phải trầm trồ khi được hỏi – đáp 1:1 với các giảng viên FPT Arena. Cũng tại đây, rất nhiều những thắc mắc về ngành, cách tìm ra điểm mạnh của bản thân, nâng cao tư duy thẩm mỹ, duy trì cảm hứng sáng tạo… đều đã được giải đáp chi tiết. 

Thầy Tạ Danh Tùng tận tình giải đáp về Multimedia cho các bạn tham dự.

Bạn Phạm Nhật Linh (2k4) chia sẻ rằng: “Em thấy đây là một hoạt động rất bổ ích đối với em. Qua những căn phòng trải nghiệm, em thấy mình đã hiểu rõ thêm về ngành Multimedia này và có thêm những lời khuyên bổ ích từ các thầy,cô. Em cảm ơn mọi người nhiều lắm ạ”.

Hay như tâm sự của bạn Trần Trung Hiếu: “Đây là lần đầu tiên em tham gia một sự kiện tại FPT Arena Multimedia, em cảm thấy mọi thứ rất tuyệt vời. Đặc biệt căn phòng tạo hình bằng đất nặn đã cho em một trải nghiệm rất mới lạ. Em nghĩ mình đã có thêm một niềm đam mê mới với 3D và sẽ tìm hiểu nhiều hơn về lĩnh vực này”.

Chuyện ngành Multimedia đầy thú vị qua tâm sự của SChannel & FPT Arena

Bên cạnh hoạt động trải nghiệm, Talkshow: SChannel & FPT Arena – Tâm sự chuyện ngành Multimedia với sự góp mặt của anh Nguyễn Lạc Huy (Huy NL) – Nhà sáng lập SChannel (Kênh thông tin giải trí cho giới trẻ), thầy Tạ Danh Tùng – giảng viên FPT Arena Multimedia và host Lại Minh Vương cũng là một điểm nhấn khiến nhiều bạn trẻ mong chờ.

Host Minh Vương và 2 diễn giả vui vẻ thảo luận trước giờ talkshow lên sóng.

Mở đầu buổi talk, thầy Tạ Danh Tùng đã đưa ra 4 keyword chính: Creative (Sáng tạo), Design (Thiết kế), Graphic Design (Thiết kế đồ họa), Multimedia Design (Thiết kế đa phương tiện/Mỹ thuật đa phương tiện) để làm rõ khái niệm Multimedia. Hiểu một cách đơn giản hơn thì Mỹ thuật đa phương tiện là cách mà bạn ứng dụng các phần mềm thiết kế để truyền tải thông điệp bằng nhiều hình thức khác nhau. Ngành này bao gồm 5 mảng chính: 2D Design (Thiết kế tĩnh 2D), 3D (Thiết kế 3D), Design Animation (Đồ họa động), Media Production (Sản xuất media) và UX Design (Thiết kế trải nghiệm).

Thầy Tạ Danh Tùng hiện đang là giảng viên 4 kỳ tại FPT Arena, đã mang đến nhiều kiến thức tổng quan nhất về ngành Multimedia.

Một câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra đó là: “Những tố chất để trở thành một nhà thiết kế là gì?” cũng đã được 2 diễn giả giải đáp. Theo thầy Tùng: “Thích việc mình làm, làm việc mình thích và kiên trì đến cùng là chiếc chìa khóa giúp bạn đi đến thành công”. Còn đối với quan điểm cá nhân của anh Huy: “Thái độ tốt và tính kỷ luật chính là tố chất để trở thành một Designer”.

Anh Nguyễn Lạc Huy (Huy NL) với sự dí dỏm đã chia sẻ nhiều góc nhìn thực tế từ phía nhà tuyển dụng.

Là người đã xây dựng Schannel từ con số 0 đến khi trở thành một hệ thống sở hữu khoảng hơn 40 kênh youtube, tiktok và số lượng người theo dõi xấp xỉ 10 triệu như hiện tại. Anh Huy đánh giá rất cao các bạn trẻ có kỹ năng Multimedia. Anh cho biết: “Tỷ lệ chọi vào Schannel là 1:500 và tất cả các bạn ứng tuyển vào công ty đều phải có kỹ năng Multimedia. Sở dĩ có những yêu cầu như thế này là vì SChannel là một công ty truyền thông, quảng cáo nên việc sở hữu các kỹ năng: thiết kế, quay và edit video sẽ giúp các bạn xây dựng nội dung đúng như mong muốn”.

Talkshow: SChannel & FPT Arena – Tâm sự chuyện ngành Multimedia được livestream nền  tảng facebook giúp các bạn không thể đến trực tiếp đều có thể theo dõi và tương tác với diễn giả.

Một câu hỏi khác cũng được quan tâm khá nhiều: “Mức lương trung bình của một Designer là bao nhiêu?” Với kinh nghiệm 13 năm trong lĩnh vực Multimedia và được tiếp xúc với nhiều công việc, thầy Tùng nhận định “Mức lương của Designer sẽ không có con số cụ thể mà phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng của các bạn”. Tiếp lời thầy Tùng, anh Huy cho biết: “Các bạn đừng nhìn vào lương mà hãy nhìn vào thu nhập. Designer sẽ không sống bằng lương mà sống bằng thu nhập từ các dự án”. 

“Làm thế nào để trở thành một Designer vững về chất, đầy về lượng? Nên tự học hay đi học?” cũng là thắc mắc chung của nhiều bạn. Trả lời câu hỏi này, thầy Tùng với xuất phát điểm là một người tự học và sau 5 năm làm nghề đã lựa chọn học tại FPT Arena, chia sẻ rằng: “Công cụ, phần mềm có thể hoàn toàn tự học được nhưng đi học sẽ cho bạn lý thuyết bài bản và cái nhìn mang tính hệ thống ”. 

Các bạn tham dự tích cực đặt câu hỏi cho các diễn giả.

Anh Huy cho biết thêm, tự học hay đi học đều có những ưu và nhược điểm riêng nên hãy cân nhắc để có quyết định phù hợp nhất với bản thân. Ở SChannel có rất nhiều Designer học tại FPT Arena và theo đánh giá của anh thì các bạn có kỹ năng và tư duy khá tốt. Hiện tại, công ty cũng thiếu nhân sự cho một số vị trí: editor, graphic designer, cameraman, chỉ cần có kỹ năng và thái độ làm việc tốt thì đều có cơ hội trở thành một thành viên của SChannel.

Sau hơn 2h đồng hồ tâm sự, các diễn giả đã cùng nhau phân tích nhiều khía cạnh của ngành Multimedia. Từ những chia sẻ trong buổi talk, không khó để nhận ra rằng Multimedia thực sự là một ngành rất tiềm năng. Chỉ cần bạn thực sự có niềm yêu thích với công việc này, không ngừng học tập và rèn luyện bản thân thì chắc chắn bạn sẽ đạt được nhiều thành công xứng đáng với những gì đã bỏ ra.

9 bạn trả lời nhanh và chính xác nhất các câu hỏi mini game nhận được quà từ BTC.

Cảm ơn gần 200 bạn trẻ đã tới tham dự chuỗi hoạt động trải nghiệm Giải mã Multimedia vừa qua. Trong thời gian tới, FPT Arena Multimedia sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động bổ ích khác về ngành. Các bạn nhớ theo dõi fanpage để cập nhật thông tin sự kiện và đăng ký tham dự nhé!

Cùng chúng mình xem thêm một số khoảnh khắc tại sự kiện nha.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh