Giờ học doanh nghiệp: Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả dành cho các Designer tương lai

Những ngày cuối tháng 6 vừa qua tại cơ sở 8A Tôn Thất Thuyết, các bạn sinh viên của 3 lớp A3.2108M, A3.2109M và A3.2110M đã được tham gia Giờ học Doanh nghiệp về kỹ năng làm việc nhóm hết sức đặc biệt dưới sự hướng dẫn của cô Bùi Thị Thu Hà giảng viên Đào tạo Nội bộ đến từ FPT Telecom. Đây là lần đầu tiên mô hình giảng dạy “không lý thuyết” được áp dụng tại FPT Arena Multimedia nhưng hiệu quả thu về sau giờ học đã vượt ngoài mong đợi. 

Hơn 3 giờ đồng hồ cùng 7 trò chơi đầy ắp tiếng cười xen lẫn cảm xúc hồ hởi

Giờ học doanh nghiệp được tổ chức nhằm mang lại nhiều kiến thức và kỹ năng thực tế cho sinh viên. Hướng tới mục tiêu giúp các học viên nắm được các kiến thức để xây dựng và quản lý nhóm làm việc hiệu quả, hiểu các phương pháp đánh giá hiệu quả làm việc nhóm, vận dụng các biện pháp đào tạo và phát triển nhóm, hỗ trợ nhằm tăng hiệu quả làm việc nhóm.

Cô Thu Hà luôn thu hút sinh viên bởi lối nói chuyện dí dỏm và tràn đầy năng lượng

Khởi động lớp học tất cả sinh viên được chia ngẫu nhiên thành nhiều nhóm, theo như tên của phần chơi là “MÀU CỜ SẮC ÁO”. Mỗi đội được phát ruy băng theo màu, đeo vào nơi nào đó trên người và bắt đầu thảo luận nhóm. Ở phần này, FANer sẽ phải học tính kiên nhẫn cũng như giành thời gian để tìm hiểu tính cách của từng thành viên trong nhóm. 

Nhóm “không tên” là nhóm có phần giới thiệu ấn tượng nhất buổi học
Lần đầu tiên được “về chung một nhà” nên phần tìm hiểu của cả 3 lớp tràn ngập tiếng cười từ những phút giây đầu tiên

Đối với những phần chơi tiếp theo như: NHỚ TÊN – NGƯỜI CHỈ HUY – HÀNG RÀO NÀO NGẮN NHẤT, DÀI NHẤT – GAME DI CHUYỂN HÀNG DỌC – VƯỢT NGỤC đều cần rất nhiều sự phối hợp ăn ý, nỗ lực bản thân cũng như trách nhiệm của các bạn với đội nhóm. Cô Bùi Thị Thu Hà rất khéo léo khi lồng ghép tất cả những kiến thức cũng như bài học vào trò chơi thực tế, một điểm mới lạ và sáng tạo giúp cho Giờ Học Doanh Nghiệp trở nên rất náo nhiệt. 

Mỗi trò chơi đều nhận được sự hưởng ứng lớn từ cả lớp

Áp dụng kiến thức vào trò chơi thực tế là điều cô giáo Hà muốn đem tới các sinh viên nhà FAN. Chính những giờ học như vậy đã đem tới nhiều trải nghiệm thú vị và bổ ích, tăng khả năng tiếp thu giúp sinh viên hiểu được tầm quan trọng của những giờ học doanh nghiệp.

Và sau mỗi trò chơi, các bạn ý luôn được ngồi lại với nhau cùng tìm ra ý nghĩa và bài học thu về. Việc “học đi đôi với hành” chính là cách tốt nhất để các FANer vừa ghi nhớ thật lâu lại luôn giữ sự hứng khởi xuyên suốt buổi học. Ngày hôm ấy mặc dù lớp kết thúc trễ hơn dự kiến tận 45 phút nhưng dường như chẳng ai muốn về, bạn nào cũng nán lại gửi lời cảm ơn tới giảng viên và mong muốn sẽ chóng được gặp lại cô ở những kỹ năng mới.

“Làm việc nhóm khác với làm việc độc lập ở chỗ, tất cả các thành viên đều phải biết trợ giúp và tôn trọng lẫn nhau trong công việc. Nếu thành viên nhóm gặp khó khăn hãy sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ họ” – Đây là lời mà cô Thu Hà dành cho lớp sau một buổi học hiệu quả.

Sau giờ học về “Kỹ năng làm việc nhóm” hy vọng rằng các bạn sinh viên sẽ có được cho mình nhiều hành trang vững chắc làm giàu thêm tri thức tiếp bước trên chặng đường chạm đến ước mơ của mình nhé!

Chúc các FANer luôn giữ vững nhiệt huyết say mê học tập. Chúc các bạn thành công! 

Linh Đan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh