Giờ Học Doanh nghiệp và những điều thú vị về Kỹ năng Mềm Thuyết trình

Thay vì những buổi học đơn thuần về kiến thức chuyên môn, Giờ học Doanh nghiệp là chuỗi những hoạt động được FPT Arena Multimedia tổ chức cho sinh viên nhà FAN nhằm xây dựng kiến thức về kỹ năng mềm giúp các bạn có thêm hành trang vững chắc khi bước vào môi trường doanh nghiệp.

Được tổ chức thường xuyên cho sinh viên nhà FAN, Giờ học Doanh nghiệp kỳ này là câu chuyện về Kỹ năng mềm Thuyết trình được tổ chức vào tối ngày 16/05 vừa qua tại FPT Arena 94 Lương Yên. Buổi học kéo dài gần 3 tiếng diễn ra với sự đồng hành của cô Ưng Thị Ngọc Trang – Giảng viên nội bộ đến từ trung tâm đào tạo FPT Telecom đã có phần chia sẻ thú vị về bộ môn đặc biệt này.

Sự kiện lần này là sự trở lại đầy bùng nổ của chuỗi Giờ học Doanh nghiệp tại FPT Arena 94 Lương Yên với 2 buổi học liên tiếp được tổ chức trong ngày 16/05 vừa qua.

Được ví như một bộ môn nghệ thuật, người thuyết trình chính là những người nghệ sĩ tài ba trong sân khấu của họ. Vì vậy, điều mà các bạn phải làm chính là không để bất cứ ai ngủ khi bạn đang say mê với những ý tưởng của mình. Nắm rõ được những điều kiện đó, cô Trang Ưng đã gói gọn những kiến thức “xương sống” nhất của bộ môn nghệ thuật này trong 3 phần chính: 

⁉️ Tổng quan về Thuyết trình

⁉️ Sự chuẩn bị – Chìa khoá thành công

⁉️ Kỹ năng Thuyết trình

Lớp được chia nhóm ngay từ đầu giờ với phần minigame được lồng ghép qua các phần kiến thức trọng tâm.

Không chỉ đơn thuần là những kiến thức xoay quanh Kỹ năng mềm Thuyết trình, với sự linh hoạt và tài tình của cô Trang Ưng, ở mỗi phần của buổi học các FANer lại được luyện tập cả về khả năng giao tiếp và làm việc nhóm. Sự kết hợp 3 trong 1 cực khéo léo giúp sinh viên nâng cao kỹ năng mềm mà không hề khô khan hay nhàm chán. 

Ở đầu buổi học, các bạn được chia làm hai đội chơi là Muối Team và Spider Team, các đội sẽ có thời gian là 5 phút để thảo luận, tìm hiểu thông tin của từng thành viên và thuyết trình trước cả lớp. Cô Trang Ưng trực tiếp nhận xét và đưa ra những lời góp ý dành cho mỗi nhóm. Ở mỗi buổi Thuyết Trình, FANer cần ghi nhớ một số lưu ý về thảo luận và phác thảo kết cấu nội dung qua việc ghi chép để nâng cao hiệu quả trong học tập. 

Muối Team với cái tên mang ý nghĩa mặn như biển muối, nhóm đã có phần thể hiện đầy tự tin trước khán giả với khả năng thuyết trình tích cực và trẻ trung.

Việc chia nhóm sẽ giúp các thành viên có sự gắn kết và tương tác với nhau nhiều hơn. Các nhóm sẽ phải thể hiện được điểm mạnh của mình thông qua phần trình bày ngắn. Những màn thể hiện khả năng ngôn ngữ đậm chất sinh viên Arena cùng sự duyên dáng đáng yêu của các bạn GenZ đã tạo nên một giờ học đáng nhớ.

Spider Team có phần logo đơn giản nhưng ý nghĩa, với sức mạnh của nội tại và sự kỷ luật, nhóm là sự kết hợp của 6 mảnh ghép tạo thành khối lục giác hoàn hảo.

Tiếp nối phần chơi đầu giờ, kỹ năng chuẩn bị được coi là chìa khóa của thành công được diễn giả chia sẻ rất cụ thể ở phần thứ 2, với 6 bước quan trọng để biến một bài thuyết trình khô khan trở nên thú vị và thu hút. Các bạn đã được thấm nhuần các tips hay ho từ ánh mắt, cử chỉ cho đến lời nói của mình thông qua những tiêu chí quan trọng mà cô Trang Ưng đã nhấn mạnh trong buổi học.

Sinh viên chăm chú lắng nghe phần chia sẻ của chị giáo Trang Ưng.

Khép lại buổi học là phần minigame đếm số “hack não”, người chơi được nhận quà liền tay mà cô Trang Ưng đã bí mật chuẩn bị trước đó. Với hai lượt đối kháng, hai đội chơi có nhiệm vụ chọn người chơi mạnh nhất để đối đầu với team còn lại, các bạn sẽ phải đếm số từ 1 chạm mốc 30. Mỗi lượt các bạn chỉ được đếm từ 1 cho đến 3 con số và ai chạm đến 30 trước thì người đó chiến thắng. May mắn cuối cùng đã thuộc về Muối Team với chiến thắng chung cuộc. 

Màn đối đầu gay cấn của hai chàng trai đến từ Muối Team và Spider Team đã khiến cho sức nóng của buổi học được đẩy lên cao trào.

Không chỉ là chia sẻ những kiến thức đơn thuần thông qua bài giảng hay lời nói, cô Trang Ưng đã biến một giờ học bình thường thành một “buổi ngoại khóa” đặc biệt, giúp sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế về Kỹ năng mềm. Là một bộ môn tuy nhỏ mà có võ nên sinh viên FPT Arena  đừng bỏ lỡ bất kỳ Giờ học Doanh nghiệp tiếp theo nào nhé!

Ngọc Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh