GIỚI TRẺ ĐÀ NẴNG “RỦ NHAU” GIẢI MÃ NGÀNH MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN

Vừa qua ngày 30/7 FPT Arena Đà Nẵng đã tổ chức chuỗi hoạt động trải nghiệm “Giải mã Multimedia cùng chuyên gia”thu hút gần 100 người yêu thích sáng tạo khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. 

Trải nghiệm để “hâm nóng” đam mê
Trải nghiệm để “hâm nóng” đam mê

“Giải mã Multimedia cùng chuyên gia” là hoạt động phi lợi nhuận của FPT Arena được tổ chức tại 4 cơ sở trên toàn quốc, nhằm mang đến những trải nghiệm sáng tạo thực tế, chia sẻ những góc nhìn, kiến thức thú vị về ngành Multimedia dành cho các bạn trẻ có đam mê và nguyện vọng học ngành này, nhưng còn những băn khoăn, thắc mắc.

Đến tham dự sự kiện này, các bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn, thú vị  giúp hiểu thêm đam mê của bản thân,kích hoạt tiềm năng sáng tạo, khám phá xu thế công nghệ và những cơ hội việc làm của ngành Mỹ thuật Đa phương tiện.. 

Trải nghiệm để “hâm nóng” đam mê

Trải nghiệm để “hâm nóng” đam mê
Trải nghiệm để “hâm nóng” đam mê

Hành trình bứt phá giới hạn ra khỏi “vùng an toàn” để khai phá tiềm năng, bền bỉ theo đuổi đam mê chưa bao giờ là con đường trải đầy hoa. Thông qua talkshow “Giải mã Multimedia”, câu chuyện viết tiếp đam mê lại một lần nữa thắp lên trong nhiều bạn trẻ. Có những bạn chỉ vừa mới bước qua tuổi mười tám đôi mươi, nhưng cũng có những anh chị đã ở ngưỡng đầu 30 nhưng vẫn có mặt tại đây để được lắng nghe và chia sẻ đam mê của mình. 

“Không có con đường nào là sai hay đúng,chỉ là ít người đi mà thôi. Bởi vì ít người, trên đường đầy bụi gai, cho nên đại đa số mọi người sẽ nói là sai”  

Tham dự talkshow, các bạn  có dịp đặt câu hỏi cho các diễn giả – những chuyên gia hàng đầu ngành multimedia. Một trong những câu hỏi được lặp lại nhiều lần là: “Làm sao để làm nghề giỏi?”. Thầy Hà Dũng Hiệp – Giám đốc đào tạo FPT Arena Hà Nội chia sẻ: “Đầu tư thật nhiều vào chuyên môn, mà làm sao để học chuyên môn hoài nhưng không chán thì chỉ có làm nhiều rồi tự nhiên sẽ yêu thích thôi”

Chẳng có cuộc đời nào là đúng hay sai cả, mỗi chúng ta đều có những mong muốn khác nhau, chỉ cần bạn biết mình muốn gì thì những điều người khác nghĩ không còn quan trọng nữa, cứ can đảm theo đuổi đam mê sáng tạo của bạn, đặc biệt khi đam mê ấy kiếm ra tiền!

Cháy hết mình với những cuộc vui và trải nghiệm 

Chuỗi sự kiện không chỉ là địa điểm dành cho các tín đồ đam mê sáng tạo tìm hiểu thêm kiến thức về ngành Mỹ thuật đa phương tiện, mà còn là nơi giao lưu, “chill” hết cỡ, “chơi” hết mình trong dịp cuối tuần của các bạn trẻ tại Đà Nẵng.

Trải nghiệm để “hâm nóng” đam mê
Trải nghiệm để “hâm nóng” đam mê

Theo đó các bạn đã có cơ hội trải nghiệm “trăm nghe không bằng một thấy” các sản phẩm đồ án của sinh viên FPT Arena trong một không gian vô cùng nghệ thuật và sáng tạo. Người tham gia thích thú khi được trải nghiệm từ những sản phẩm 2D tĩnh trên tường biến thành những chiếc video động phát ra âm thanh thông qua công nghệ thực tế ảo 3D. 

Trải nghiệm để “hâm nóng” đam mê
Trải nghiệm để “hâm nóng” đam mê

Vô vàn những “đồng chí trai xinh gái đẹp” đã có mặt để không bỏ lỡ bất kỳ các hoạt động sáng tạo nào từ thiết kế bookmark đến sáng tác truyện tranh comic pop. Chỉ bằng những dụng cụ đơn giản như giấy, bút màu, kéo, keo dán,..  những sản phẩm sáng tạo đầu tiên của các bạn đã được ra đời. 

Trải nghiệm để “hâm nóng” đam mê
Trải nghiệm để “hâm nóng” đam mê

Điểm nhấn thu hút và mới mẻ nhất trong sự kiện chính là căn phòng “Talk Closer” nơi các bạn trẻ được có cơ hội trực tiếp “ngồi lại” và trò chuyện cùng với các diễn giả “sau cánh gà”. Tất tần tật những khúc mắc, những điều cần gỡ rối đều được các diễn giả sẵn sàng trao đổi và giải đáp. 

Trải nghiệm để “hâm nóng” đam mê
Trải nghiệm để “hâm nóng” đam mê

Để nói về sự kiện này , Cát Tường (17 tuổi) cho biết: “Trẻ trung – sáng tạo – chuyên nghiệp là 3 từ em có thể cảm nhận được khi tham gia.” Qua tất cả các hoạt động trải nghiệm, FPT Arena Multimedia hy vọng “Giải mã Multimedia sẽ mở ra cơ hội giúp các bạn hiểu mình, hiểu ngành, hiểu nghề để có thể lựa chọn con đường phù hợp cho tương lai.

Nếu bạn vẫn đang còn loay hoay giữa những câu hỏi mình là ai, mình cần gì, mình đang đứng ở đâu, mình nên đi về phía nào mới đúng. Tháng 8 này FPT Arena tiếp tục mang đến cho bạn cơ hội được nói chuyện và trao đổi trực tiếp cùng thầy giáo Hà Dũng Hiệp tại buổi talk closer diễn ra vào ngày 06/08 tới đây. Mời bạn đăng ký tham gia tại đây: https://bit.ly/talkcloser.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh