Grump in the Night – Đồ án xuất sắc về 3D Animation của sinh viên nhà FPT Arena Multimedia

Grump in the Night là short film kinh dị về gia đình được một nhóm bạn trẻ của lớp A2.2011E thực hiện và showoff trong buổi bảo vệ đồ án kỳ 4 diễn ra vào cuối tháng 12 vừa qua. Một sản phẩm chất lượng được đánh giá cao từ phía hội đồng chuyên môn kết thúc hành trình chinh phục nhà FAN thành công rực rỡ.

Chuyến bay mang số hiệu A2.2011E cất cánh từ tháng 11/2020 đã chính thức hạ cánh vào tháng 12/2022 kết thúc hành trình ngàn dặm của sinh viên lớp A2.2011E tại mái nhà FPT Arena Multimedia. Trong chuyến bay đó có một nhóm bạn trẻ xuất sắc đã tạo nên dấu ấn nổi bật với hội đồng chuyên môn và FANer có mặt trong buổi bảo vệ ngày hôm ấy với siêu phẩm Grump in the Night – short film kinh dị về gia đình. Dưới sự dẫn dắt tận tình của “anh giáo” Tạ Danh Tùng Grump in the Night đã nhận về nhiều lời khen tích cực.

Grump in the Night là sản phẩm của nhóm bạn trẻ lớp A2.2011E được ra mắt khi trong buổi bảo vệ của lớp A2.2010M diễn ra trong tháng 12 vừa qua.

Grump in the Night là sản phẩm được hoàn thiện bởi nhóm bốn thành viên Nguyễn Duy Nghĩa, Nguyễn Thị Trang, Trần Thị Khánh Linh và Nguyễn Anh Tú. Trưởng nhóm là Duy Nghĩa và cũng là trợ giảng của thầy Tạ Danh Tùng trong việc đào tạo các em nhỏ nữa. Vì vậy mà cả team vẫn luôn tin tưởng và tiếp thu những hướng dẫn mà trưởng nhóm nêu ra. “Nhóm đã trau chuốt từng sợi tóc cho đến từng vết xước trên những đồ vật. Những yếu tố đó đã được chúng mình lên concept rất kỹ và ông trời không phụ lòng người, chúng mình được khen phần đó quá trời khiến mình rất vui và tự hào” – Duy Nghĩa chia sẻ.

Các thành viên nhóm “Grump in the Night” chụp cùng thầy Tạ Danh Tùng – giảng viên hướng dẫn kỳ 4 của A2.2011E.

May mắn trong quá trình lên ý tưởng cả nhóm dường như không gặp nhiều khó khăn khi các thành viên đều nhất quán với nhau. Là một người đam mê với 3D ngay từ những học kỳ đầu tiên, dự án làm phim hoạt hình 3D là sản phẩm được trưởng nhóm ấp ủ và truyền cảm hứng đến các thành viên trong nhóm. “Bộ phim được lên ý tưởng là một câu chuyện huyền bí gợi tính tò mò để từ đó lồng ghép thông điệp tình cảm. Chúng mình mong muốn đây sẽ là một bộ phim khiến người xem không thể đoán được những tình tiết tiếp theo và cuối cùng là phải bất ngờ về cái kết. Vì vậy, chúng mình đã lựa chọn một motif câu chuyện mới mẻ và khó đoán nhưng cũng giàu cảm xúc cho người xem” – các thành viên có nói.

Từ niềm yêu thích một 3D artist trên youtube và hay theo dõi những bộ phim hoạt hình của anh, những bộ phim đó đã truyền cảm hứng không chỉ riêng cá nhân Duy Nghĩa mà còn là nguồn sáng tạo giúp cả nhóm quyết định làm một bộ phim về gia đình dựa trên câu chuyện mà cả nhóm đều ấn tượng.

Với mỗi sản phẩm ở học kỳ này, yêu cầu mỗi nhóm phải làm chủ công nghệ vừa đòi hỏi tính sáng tạo, thẩm mỹ ở từng sản phẩm, vừa phải đáp ứng được tính thiết thực gắn liền với thực tế trước khi chính thức trình làng hội đồng chuyên môn..

Poster chính thức của nhóm.

Grump in the night là short film kinh dị về gia đình, mở đầu với câu slogan “Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác có không, không quan trọng” đã thôi thúc sự tò mò của người xem ngay từ những giây phút đầu tiên. Câu chuyện kể về một người đàn ông đứng tuổi góa vợ sống một mình trong căn nhà nhỏ bừa bộn và cũ kỹ. Xung quanh người đàn ông là sự xuất hiện của người tàng hình và sự giằng co giữa hai nhân vật đã khiến người đàn ông nhận ra người tàng hình đó không phải là một điều đáng sợ mà là một thứ rất đỗi quen thuộc.

“Grump in the night” được đánh giá cao về sự đầu tư và cách các thành viên truyền tải cảm xúc đến short film này cùng với sự chỉn chu và sự ăn khớp giữa nhân vật và bối cảnh phim.

Để có được thành quả như hiện tại, nhóm Grump in the night đã phải luôn luôn chăm chỉ và nỗ lực. Không chỉ gói gọn trong những kiến thức mà thầy cô dạy trên lớp là một nền tảng thiết yếu mà còn là sự khác biệt. Sự khác biệt ấy đều bắt nguồn từ việc chăm chỉ tự học từng ngày và theo đuổi đam mê một cách nhiệt huyết nhất.

Ngoài ra, thầy Tạ Danh Tùng hay được cả nhóm gọi với cái tên “thân mật” Tùng Tada đã giúp đỡ các thành viên rất nhiều trong suốt quá trình làm đồ án. “Phim của nhóm bị lỗi một shot vì mình đã lỡ để một cánh cửa biến mất trong lúc đang diễn ra cảnh đánh nhau của nhân vật chính và thầy Tùng đã thi triển pháp thuật khiến cho cánh cửa xuất hiện trở lại” – Duy Nghĩa bộc bạch.

Buổi bảo vệ đã diễn ra thành công khép lại hành trình học tập 2 năm đa sắc màu của các thành viên nhóm Grump in the night tại FPT Arena Multimedia.

Vậy là chặng đường 2 năm “dùi mài kinh sử” sẵn sàng cho đường đua sắc màu chinh phục thế giới Multimedia đã chính thức khép lại. Chúc cho không chỉ riêng các thành viên của Grump in the night mà còn là của tập thể A2.2011E bước sang một hành trình mới đầy thành công và may mắn, luôn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết trong tim vận dụng được hết các kiến thức đã học và sáng tạo những sản phẩm đậm chất riêng của mình!

Ngọc Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh