Gửi nữ design tương lai nhân ngày Quốc tế Phụ nữ

 Phụ nữ luôn là một trong những “sinh vật” bí ẩn mà tạo hoá đã ban cho địa cầu, giúp thế giới này thêm phần hấp dẫn lạ kỳ. Dù chân yếu tay mềm là biểu trưng sinh học của phái nữ nhưng sự khéo léo của đôi bàn tay hay khả năng sáng tạo của khối óc lại không hề bị phân biệt bởi giới tính, đặc biệt trong lĩnh vực sáng tạo.

Nam và nữ, ai thích hợp làm designer hơn? Liệu phái nữ có thật sự phù hợp với ngành design?

Đó là những câu hỏi không thường gặp nhưng vẫn tồn tại bởi trong xã hội ngày nay, đâu đó vẫn còn những tư tưởng phân biệt về giới tính. Điều này vô tình trở thành nỗi niềm băn khoăn, đắn đo trong quyết định lựa chọn ngành nghề của hội chị em. Nếu bạn gái vẫn đang hoang mang và nghi hoặc về khả năng thật sự của bản thân, vậy thì hãy theo dõi tiếp bài viết này nhé! 

Theo một báo cáo nghiên cứu Nhân khẩu học ngành Thiết kế đồ hoạ tại Mỹ năm 2019, các chuyên gia chỉ ra rằng, đối với nam giới, suy nghĩ yêu thích nghề design có tỉ lệ cao hơn so với nữ (chiếm 51%). Tuy nhiên thực tế đã chứng minh điều ngược lại bằng việc có đến 63% nữ giới trở thành nhà thiết kế đồ hoạ, trong khi nam giới chỉ chiếm 37% trong số đó.

Bạn có biết bộ não của người nam có kích thước lớn hơn não của người nữ từ 10-12% là để có thể điều khiển tốt các hoạt động của cơ bắp, chứ thật ra kích thước của não hoàn toàn không thể so sánh để nói lên được sự thông minh, nhạy bén ở mỗi giới tính. (nguồn: Vinmec Hospital)

Trong khi các bạn nam còn đang ”khóc thét” phân biệt màu son hồng đất và hồng cánh sen – vốn dĩ là hai màu hồng khác nhau, thì đôi mắt & bộ não bạn nữ lại có khả năng phân biệt các sắc độ màu dù là chênh lệch nhau đôi chút (vd: chỉ là màu hồng, nhưng khi sắc độ hồng ấy đậm hay nhạt hơn một ít là sẽ dễ dàng nhận ra ngay lập tức).

Ngược lại, cánh mày râu lại giỏi quan sát các chuyển động nhanh và có thể nhìn rõ chi tiết từ khoảng cách xa hơn so với phụ nữ. Điều này chứng tỏ rằng, cả hai giới tính hầu như đều là những mảnh ghép bù trừ cho những mặt ưu & khuyết điểm của nhau.

Cơ hội việc làm dành cho nữ thiết kế có rộng mở?

Cũng với thống kê tại Hoa Kỳ năm 2019 cho thấy, khi một người quyết định lựa chọn giới tính của designer (khi tuyển nhân viên, thuê thiết kế freelance v.v…). Có khoảng 40% ưu tiên designer là nam giới, 40% nghiêng về designer là nữ giới và khoảng 20% không quan tâm đến vấn đề giới tính.

Như vậy, vấn đề phân biệt về giới tính trong thực tế không hề đáng lo ngại. Những con số khảo sát khách quan là minh chứng cho việc cả nam và nữ làm designer đều được yêu thích như nhau.

Đọc đến đây, bạn nữ ơi, bạn đã vơi đi lắng lo chưa? Ai bảo rằng phái nữ là không thể học và trở thành một nhà thiết kế? Không những một nửa thế giới ấy có thể, mà còn thừa khả năng để trở thành những nhà sáng tạo tài năng, chẳng hề kém cạnh bất cứ cánh mày râu một chút nào.

Là một cô gái tự tin và yêu bản thân mình, bạn nhiệt huyết, có cá tính riêng, bạn đam mê đủ các thể loại sắc màu và thích thường xuyên chìm đắm vào các ý tưởng đa chiều. Đặc biệt, bạn có cảm thấy mình muốn trở thành một biểu tượng vừa xinh đẹp, vừa sáng tạo lại được nhiều người ngưỡng mộ?

Vậy nên đừng bỏ lỡ bạn gái nhé, tranh thủ gia nhập vào FPT Arena Multimedia, cùng trở thành một trong những thành viên của FAN để “chạm đam mê, phê sáng tạo” ngay thôi. Duy nhất trong ngày Quốc tế phụ nữ 08.03.2022, FAN “ga-lăng” sẽ bật công tắc:

“Thổi quà mát rượi – Nhập học thật tươi” cùng với sổ tay “thần kỳ” đa chức năng dành cho các bạn nữ đến ghi danh nhập học tại  FPT Arena trên toàn quốc.

“Thổi quà mát rượi - Nhập học thật tươi” cùng với sổ tay “thần kỳ” đa chức năng dành cho các bạn nữ đến ghi danh nhập học tại  FPT Arena trên toàn quốc.
“Thổi quà mát rượi – Nhập học thật tươi” cùng với sổ tay “thần kỳ” đa chức năng dành cho các bạn nữ đến ghi danh nhập học tại  FPT Arena trên toàn quốc.

Đến ghi danh nhận quà đi học thôi các bạn nữ ơi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.