[HCM] Nhiều bạn trẻ tìm thấy đam mê tại ngày hội tư vấn CNTT do Khối Liên Kết Đại Học FPT tổ chức

hội Openday “Chọn đúng nghề, sống đúng đam mê” với mục đích hướng nghiệp và tư vấn chọn ngành nghề do Khối liên kết quốc tế FPT tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, vào chiều 1/8/2016 vừa qua đã thu hút đông đảo các bạn học sinh vừa tốt nghiệp phổ thông trung học, sinh viên thuộc các trường Đại Học, Cao Đẳng cùng nhiều phụ huynh đến tham dự.

04-08-16_pic1_large
Đông đảo bạn trẻ đến tham dự ngày hội hướng nghiệp để đi tìm cho mình đúng đam mê ngành nghề

13932826_1052983701437099_7335131303534792023_n

Về phía nhà trường, có sự tham dự của thầy Dương Trọng Phú Sơn – Giám đốc đào tạo Khối liên kết quốc tế Đại học FPT, thầy Phạm Lê Đức Ngân – Giám đốc hợp tác quốc tế ĐH FPT và ông Harsh Bharwani – Tổng giám đốc học viện Jetking Ấn Độ. Về phía khách mời tham dự, là ông Nguyễn Quốc Cường – chuyên viên tư vấn của bộ Giáo dục & Đào tạo cùng với 3 cựu sinh viên đặc biệt của khối liên kết quốc tế FPT: Anh Phạm Đức Long – cựu sinh viên FPT Arena HCM (GĐ công ty MStar Corp), chị Lê Nguyên Ly – cựu sinh viên FPT Arena HN (hiện đang là graphic designer tự do) và chị Nguyễn Hoàng Yến Nhi – cựu sinh viên FPT Jetking (hiện đang là QA IT, công ty Nidec Copal Precision).Chương trình diễn ra trong bầu không khí vui vẻ, thân mật khi người tham dự được thoải mái trao đổi, đặt câu hỏi thảo luận trực tiếp với các khách mời, cựu sinh viên và giảng viên của ĐH FPT.

Tất cả những vấn đề “nóng” nhất về ngành nghề mà khách mời quan tâm, đặc biệt là các bạn học sinh phổ thông đều được giải đáp trong ngày hội tư vấn này. Trả lời cho câu hỏi “Cả bố và mẹ em đều mong muốn em học ĐH để sau này xin việc làm tại cơ quan nhà nước, nhưng em lại thích học nghề hơn, liệu bằng nghề có xin được việc tại công ty nhà nước không?”. Ông Nguyễn Quốc Cường – chuyên viên tư vấn của bộ GĐ & ĐT cho rằng, hiện nay việc theo từng nhóm ngành nghề tại cơ quan nhà nước rất đa dạng, tùy theo bộ phận & vị trí mà yêu cầu về bằng cấp. Tuy nhiên, vấn đề về năng lực và chuyên môn giỏi mới là quan trọng. Nếu có bằng ĐH nhưng không có tay nghề cao thì chưa chắc là một lợi thế.

Liên quan đến chuyên ngành Thiết Kế Mỹ Thuật Đa Phương Tiện tại FPT Arena, vấn đề vẽ tay được nhiều sự quan tâm nhất của cả phụ huynh lẫn học sinh sinh viên, vẫn còn rất nhiều bạn băn khoăn nếu bản thân không có năng khiếu về mĩ thuật hay vẽ không đẹp thì liệu mình có phù hợp để theo ngành học này. Thầy Phạm Lê Đức Ngân – GĐ hợp tác quốc tế ĐH FPT đã xua tan mọi nghi ngờ: “Có năng khiếu về vẽ tay và mĩ thuật sẽ là một lợi thế cho những ai theo học ngành này, nhưng nếu bạn vẽ tay chưa tốt thì sẽ được đào tạo trong quá trình học tại FPT Arena. Sự sáng tạo, tư duy thiết kế tốt mới là yếu tố quyết định để bạn trở thành một nhà thiết kế giỏi, có những bạn vẽ tay rất đẹp nhưng thiết kế lại không đẹp và ngược lại.”

Thầy Phạm Lê Đức Ngân - GĐ hợp tác quốc tế ĐH FPT, đang trả lời câu hỏi của các bạn trẻ
Thầy Phạm Lê Đức Ngân – GĐ hợp tác quốc tế ĐH FPT, đang trả lời câu hỏi của các bạn trẻ

Tiếp nối câu trả lời của thầy Sơn, Ông Harsh Bharwani – Tổng giám đốc học viện Jetking Ấn Độ đã giúp nhiều bạn học sinh và phụ huynh giải quyết những nỗi lo về việc làm khi cho con em mình theo học ngành Quản trị hạ tầng an ninh mạng. Ông Harsh giải thích, bất kì một công ty hay doanh nghiệp nào, kinh doanh về sản phẩm hay dịch vụ, đều cần có một đội ngũ về quản trị mạng (nhân viên IT) và an ninh mạng. Việc bị xâm nhập và đánh cắp thông tin, dữ liệu luôn là vấn đề nhức nhối đối với các doanh nghiệp thế nên nguồn nhân lực để phục vụ cho ngành này là rất dồi dào, đặc biệt là ở Việt Nam, hiện ngày càng có nhiều doanh nghiệp chú ý đến vấn đề bảo mật nên khả năng xin việc sau khi học xong ở FPT Jetking là rất cao.

04-08-16_pic4
Ông Harsh Bharwani -Tổng GĐ học viên Jetking Ấn Độ chụp hình lưu niệm cùng sinh viên và nhân viên Khối LKQT Đại học FPT

Một câu hỏi tiếp được đông đảo các bạn học sinh kể cả sinh viên tham dự thảo luận sôi nổi đó là: Ngôn ngữ lập trình nào phổ biến nhất trên thế giới và trường có đào tạo về lập trình iOS không?. Thầy Dương Trọng Phú Sơn khẳng định rằng, khi học chương trình của FPT Aptech các bạn sẽ được thực hành và thông thạo 2 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới hiện này là Java và .NET. Dựa trên nền tảng của 2 ngôn ngữ lập trình này, các bạn có thể theo học thêm các khóa ngắn hạn về lập trình iOS rất dễ dàng.

Bầu không khí cả hội trường trở nên sâu lắng hơn khi nghe những câu chuyện về hành trình học tập và khởi nghiệp của 3 cựu sinh viên, những người luôn yêu mến và sẳn sàng ưu tiên về việc làm cho các sinh viên của FPT Arena, FPT JetkingFPT Aptech, nếu các bạn có nhu cầu. Cả ba cựu sinh viên là Đức Long, Yến Nhi và Nguyên Ly đều thẳng thắn chia sẽ, hãy chọn một ngành mà các bạn yêu thích, làm một công việc mà các bạn muốn làm, đừng vì bất kì điều gì mà bỏ lỡ ước mơ của bản thân. Quyết định hôm nay sẽ ảnh hưởng đến tương lai ngày mai, các bạn có quyền tự do lựa chọn nhưng phải có trách nhiệm với sự lựa chọn của chính mình.

 

Từ trái qua: Chị Lê Nguyên Ly (cựu sv FPT Arena HN), chị Nguyễn Hoàng Yến Nhi (cựu sv FPT Jetking), anh Phạm Đức Long (cựu sv FPT Arena HCM)
Từ trái qua: Chị Lê Nguyên Ly (cựu sv FPT Arena HN), chị Nguyễn Hoàng Yến Nhi (cựu sv FPT Jetking), anh Phạm Đức Long (cựu sv FPT Arena HCM)

Sau hơn 2 tiếng trò chuyện sôi nổi tại hội trường, khách mời tham dự được tham quan các sản phẩm, đồ án học kì 1,2,3,4 của sinh viên ngành Lập trình phần mềm, Quản trị cơ sở hạ tầng an ninh mạng và Mỹ thuật đa phương tiện trưng bày tại sảnh.

Các bạn thí sinh đăng kí nhập học ngay tại ngày hội Openday "Chọn đúng nghề, sống đúng đam mê"
Các bạn thí sinh đăng kí nhập học ngay tại ngày hội Openday “Chọn đúng nghề, sống đúng đam mê”
Chuyên viên tư vấn đang hướng dẫn các thí sinh làm thủ tục nhập học
Chuyên viên tư vấn đang hướng dẫn các thí sinh làm thủ tục nhập học

Sau chương trình, 30 bạn trẻ cũng đã hoàn tất các thủ tục nhập học cuối cùng để trở thành các tân sinh viên của Khối liên kết quốc tế. Ai cũng ra về trong niềm phấn khởi cho ngày khai giảng sắp tới và quan trọng nhất là ngày hội Openday đã giúp tất cả những bạn học sinh sinh viên đam mê ngành CNTT được“Chọn đúng nghề, sống đúng đam mê” của mình.

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Mỹ Thuật Đa Phương Tiện –  fpt.arena.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh