Hiệu trưởng Đại học FPT cùng đoàn tình nguyện FAIC trèo đèo lội suối mang tủ sách tới Hà Giang

Trong 2 ngày 15-16/10/2016 vừa qua, đoàn tình nguyện FAIC gồm 19 sinh viên và 10 cán bộ giảng viên, nhân viên FAIC và ĐH FPT do Thầy hiệu trưởng Đàm Quang Minh làm trưởng đoàn đã đến Vị Xuyên – Hà Giang để  thăm và trao những phần quà cho các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú Tiểu học và THCS Cao Bồ, xã Cao Bồ.

Trường PTDTNT TH&THSC Cao Bồ nằm bên sườn dãy Tây Côn Lĩnh, các trung tâm Thị Trấn Vị Xuyên 14km, với địa hình phức tạp, đèo dốc hiểm trở, sau gần 1h di chuyển từ Thị trấn đoàn đã đếm được điểm trường.

_DSC0529

Đón đoàn có đồng chí Thiều Văn Bốn – Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Vị Xuyên, anh Cường – Phó Bí thư Huyện Đoàn Vị Xuyên, Thầy Lê Cao Tâm – Hiệu trưởng và toàn thể các cán bộ, giáo viên trong trường PTDTNT TH&THSC Cao Bồ.

Tại trường, Thầy hiệu trưởng Đàm Quang Minh đã tham gia giảng tiết học lịch sử “Các nước Đông Nam Á” với học sinh lớp 9B trong vòng 45 phút đã tạo không khí sôi nổi, hăng hái cho các em,

Sau tiết giảng của thầy là buổi lễ trao tặng quà cho nhà trường gồm 1 tủ sách, 2 máy tính mua từ Quỹ Đầu tư & Phát triển Đại học FPT đoàn còn trao tặng 580 suất quà cho 580 học sinh. Mỗi suất quà gồm 2 vở viết, 2 bút bi, 1 bút chì, 1 thước kẻ và 1 đôi tất mùa đông. 10 em có hoàn cảnh khó khăn nhất trường được tặng thêm mỗi em 1 thùng mì tôm. Ngoài ra, đoàn cũng nhận được nhiều quần áo ấm từ sự quyên góp của cán bộ giảng viên FE với mong muốn chia sẻ những khó khăn trong sinh hoạt, có thêm điều kiện giảng dạy với học sinh và giáo viên nhà trường.

_DSC0551

Trong buổi làm việc với cán bộ lãnh đạo nhà trường, Thầy Hiệu trưởng Lê Cao Lâm bày tỏ sự vui mừng và xúc động vì chuyến thăm của đoàn tình nguyện và Thầy Đàm Quang Minh. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên được đồng chí Bí thư Đoàn xã đưa đi tham quan ruộng bậc thang và cầu treo, suối để hiểu hơn về đời sống sinh hoạt của bà con trong vùng.

_DSC0556 14720438_10205459205239382_7940714792778472298_n

Buổi chiều cùng ngày, đoàn tình nguyện tới viếng thăm nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên – tại Thị trấn Vị Xuyên. Đây là nghĩa trang Liệt sĩ lớn nhất Miền Bắc với 1739 bia mộ liệt sĩ trong đó có 354 liệt sĩ chưa biết tên. Đoàn đã dâng hương các bia mộ liệt sĩ và đảm bảo bia mộ nào cũng được thắp nhang ấm áp. Sau khi thắp nhang tất cả các bia mộ, các bạn Sinh viên được nghe chú Thiều Văn Bốn – Trưởng phòng Lao động, Thương binh, Xã hội huyện kể câu chuyện lịch sử của Vị Xuyên, về những mất mát đau thương của chiến tranh để lại.

IMG_1176

IMG_1162

Tiếp nối chương trình, sáng ngày 16, cán bộ và sinh viên FPT đã có buổi Hội thảo “Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp” tỉnh Hà Giang. Hiệu trưởng Đàm Quang Minh cùng lãnh đạo các ban ngành tham gia làm diễn giả. Trong buổi Hội thảo, Thầy Minh với vai trò là người làm đào tạo thường xuyên có những buổi trao đổi với các bạn thanh thiếu niên về khởi nghiệp. Thầy cũng đưa ra những ý kiến về việc áp dụng công nghệ cũng như truyền thông trong phát triển kinh tế tại Vị Xuyên nói riêng và Hà Giang nói chung. Thầy cũng cảm thấy băn khoăn khi Vị Xuyên là vùng đất lịch sử có nhiều bài học mà không có một bảo tàng . Nếu có bảo tàng Vị Xuyên, hẳn đây sẽ là 1 nơi để học tập du lịch để phát triển và giao lưu kinh tế cho Vị Xuyên.

Cuối buổi Hội thảo, Thầy gửi gắm đến tất cả thế hệ trẻ Vị Xuyên : Hãy không ngừng đam mê, hãy không ngừng học hỏi để phấn đấu đi lên.

Theo DesignerVn 

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh