Tại sao nên học Motion Graphic? Học Motion Graphic ở đâu?

Học Motion Graphic là học gì? Cơ hội nghề nghiệp sau khi học Motion Graphic như thế nào? Học Motion Graphic ở đâu? Đáp án chi tiết có ngay trong bài viết sau của FPT Arena. 

tai-sao-nen-hoc-motion-graphic-hoc-motion-graphic-o-dau
Tại sao nên học Motion Graphic? Học Motion Graphic ở đâu?

Học Motion Graphic là học gì?

Motion Graphic là một dạng hoạt họa, dùng chuyển động của đồ họa làm trọng tâm. Motion Graphic giúp đối tượng trở nên sống động hơn nhờ những chuyển động cơ bản. Hiểu một cách đơn giản thì Motion Graphic là sự chuyển dịch hình khối đồ họa và khiến nó trở nên thu hút hơn. Motion Graphic không lồng ghép bất cứ một câu chuyện nào.

Chỉ một vài giây chuyển động, Motion Graphic sẽ giúp truyền đạt ý tưởng trừu tượng theo cách diễn tả trực quan. Chẳng hạn, khi bạn nhập sai mật khẩu sẽ có dòng chữ màu đỏ nhấp nháy thông báo. Như vậy, bạn sẽ nhận ra lỗi và sửa ngay lập tức thay vì mất thời gian điền hết thông tin rồi mới biết mình nhập sai.

Cập nhập tại: KHÓA HỌC LÀM PHIM KỸ THUẬT SỐ – LÀM PHIM HOẠT HÌNH 3D TẠI FPT ARENA

 

Cơ hội nghề nghiệp sau khi học Motion Graphic?

Advertising

Có thể nói rằng, ngành công nghiệp quảng cáo là mảnh đất màu mỡ để phát triển các dự án Motion Graphics. Hầu hết TVC quảng cáo đều có sự tham gia của Motion Graphic. Vì vậy, sau khi học Motion Graphic bạn có thể trở thành người thiết kế TVC. Bạn có thể lựa chọn một doanh nghiệp có quy mô vừa hoặc nhỏ để bắt đầu sự nghiệp của mình.

tai-sao-nen-hoc-motion-graphic
Tại sao nên học Motion Graphic

Startup

Startup là nơi tốt nhất mà bạn nên lựa chọn sau khi học Motion Graphics. Startup luôn phải giải thích cho mọi người hiểu những gì họ làm và những gì họ đang tạo ra. Hai nhóm công chúng chính của Startup là nhà đầu tư và khách hàng. Cả hai nhóm này đều cần hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ của Startup. Explainer Video là giải pháp tuyệt vời giúp nhà đầu tư và khách hàng hiểu rõ hơn về Startup. Và khi đó, Motion Designer có vai trò đặc biệt quan trọng. 

motion-graphic-startup
Motion Graphic – startup

Cinema & TV

Motion Designer chuyên nghiệp không nên bỏ qua Cinema & TV. Hình thức phổ biến của Motion Graphics trong ngành công nghiệp này là hình hiệu (hình hiệu của TV show, hình hiệu của phim,…). Bên cạnh đó, có một số website dành riêng cho Motion Graphics (VD: Art of Title).

hoc-motion-graphic- cinema-tv
học Motion Graphic – Cinema & TV

Thiết kế Website và Mobile App

Thiết kế Website và Mobile App là lĩnh vực tiềm năng đối với những bạn học Motion Graphics. Tuy nhiên, ở Việt Nam mọi người vẫn nghĩ rằng, thiết kế Website và Mobile App dành riêng cho các UI/UX Designer và web Designer.

Không chỉ giúp tạo ra hình ảnh, video chuyển động, Motion Designer còn nghiên cứu cách hiển thị chuyển động hiệu quả nhất. Motion Designer giúp nghiên cứu, phát triển Animation nhằm nâng cao trải nghiệm cho khách hàng.

thiet-ke-website-va-mobile-app
Thiết kế Website và Mobile App

Thiết  kế game

Thiết kế game là “miền đất hứa” của Motion Designers. Bởi lẽ, trong những năm gần đây, game mobile phát triển mạnh mẽ. Tất cả game mobile đều cần thiết có công cụ khiến người chơi quan tâm, mua hoặc download nó.

thiet-ke-game-motion-graphics
Thiết kế game – Motion Graphics

 

Interaction Design

Trở thành Interaction Designer là một “level” cao hơn cho những bạn học Motion Graphics. Interaction Design là thiết kế tương tác để đem lại trải nghiệm chân thực nhất cho người sử dụng. Đó là cách quảng bá thương hiệu nhanh và hiệu quả nhất. Vì vậy, Interaction Design là ngành công nghiệp giúp Motion Designers có cơ hội tiếp cận để phát triển bản thân.

motion-graphic-interaction-design
Motion Graphic – Interaction Design

Học Motion Graphic ở đâu?

Motion Graphic là sự kết hợp hài hòa giữa ý tưởng và hình ảnh chuyển động. Hiện nay, Motion Graphic trở thành xu hướng thời thượng của lĩnh vực thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện. Nắm bắt được xu thế đó, FPT Arena đã lồng ghép Motion Graphic vào chương trình học.

Học Motion Graphic tại FPT Arena bạn sẽ được trang bị khái niệm cơ bản và kỹ thuật sản xuất đồ họa chuyển động phục vụ video kỹ thuật số và các phương tiện truyền thông tương tác. Cụ thể, bạn sẽ được làm quen với khái niệm đồ họa hoạt hình, kỹ thuật tạo hình minh họa, cách dùng Alpha Channels, Keyframe, Track Mattes, tạo hiệu ứng, kỹ xảo, chỉnh màu, dựng phim và quy trình xây dựng đồ án phim hoạt hình.

hoc-motion-graphic-tai-fpt-arena-ban-se-duoc-trang-bi-khai-niem-co-ban-va-ky-thuat-san-xuat-do-hoa-chuyen-dong
Học Motion Graphic tại FPT Arena bạn sẽ được trang bị khái niệm cơ bản và kỹ thuật sản xuất đồ họa chuyển động

Hi vọng những thông tin mà FPT Arena cung cấp trong bài viết trên đã giúp bạn có được thông tin chi tiết về học Motion Graphics. Hãy comment bên dưới nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thiết kế đồ họa, website & kỹ thuật số, game, dựng phim hoạt hình 3D, phim kỹ thuật số. Thường xuyên ghé thăm website arena.fpt.edu.vn để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé!

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.