Học thiết kế đồ họa ở đâu tốt? Học thiết kế đồ họa ở đâu tốt TP HCM?

Học thiết kế đồ họa ở đâu tốt? Đây là câu hỏi băn khoăn của nhiều người khi tìm hiểu về ngành học, nghề thiết kế đồ họa. Vì vậy, dưới đây chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

1. Nên học thiết kế đồ họa ở đâu?

Bạn đam mê với thiết kế đồ họa? Bạn mơ ước trở thành một designer trong tương lai? Bạn chưa biết nên học thiết kế đồ họa ở đâu? Dưới đây là những gợi ý về nơi đào tạo thiết kế đồ họa để bạn lựa chọn phù hợp nhất.

Tham khảo thêm:

Top 5 Trường dạy thiết kế đồ họa nào chất lượng nhất

1.1. Tự học thiết kế đồ họa

tu-hoc-thiet-ke-do-hoa-can-dinh-huong-va-tim-ra-phuong-phap-hoc-tap-hieu-qua
Tự học thiết kế đồ họa cần định hướng và tìm ra phương pháp học tập hiệu quả

Bạn có công việc khác, bạn không có thời gian hay điều kiện tài chính để theo học các lớp, khóa học, chương trình thiết kế đồ họa nên lựa chọn phương pháp tự học. Vậy tài liệu học thiết kế đồ họa ở đâu? Tự học tức là bạn phải tự tìm kiếm kiến thức, bạn có google, youtube, sách và có thể học hỏi kinh nghiệm trên các cộng đồng designer để thu thập những tài liệu cần thiết.

Nếu có tiếng anh thì nguồn tài liệu của bạn sẽ đa dạng hơn nhiều. Coi như bạn đã có đủ kiến thức về thiết kế đồ họa, thì điều quan trọng nhất là có đủ quyết tâm để duy trì việc học tập không thôi. Không phải ai cũng có đủ khả năng tự học, nhiều người phản hồi rằng quá trình tự học rất khó khăn, mất nhiều thời gian mà vẫn chưa thấy hiệu quả.

Vì vậy, nếu bạn gặp vấn đề định hướng phương pháp học và chưa biết học như nào thì hiệu quả thì nên tham gia khóa học thiết kế chuyên nghiệp để được hướng dẫn học thiết kế đồ họa bài bản.

1.2 Học tại trung tâm

hoc-thiet-ke-do-hoa-trung-tam
Học thiết kế đồ họa tại trung tâm

Hiện nay, rất nhiều trung tâm thiết kế đồ họa có các khóa học ngắn hạn vài tháng. Đến với các khóa học này, bạn sẽ nhận được sự trợ giúp của giảng viên về tài liệu học tập, cách tiếp cận với các công cụ, phần mềm thiết kế. Tuy nhiên, khóa học tại trung tâm ngắn hạn, diễn ra không thường xuyên lại chỉ chú trọng đào tạo kỹ năng dùng một số phần mềm thiết kế như Photoshop, Illustrator,… làm bạn bị hổng kiến thức tư duy thiết kế nên chẳng thể trở thành chuyên gia được.

Thiết kế đồ họa là một ngành học đòi hỏi rèn luyện trong quá trình lâu dài, nên một vài khóa học ngắn hạn sẽ là không đủ để bạn có tư duy thiết kế để phát triển trong ngành nghề này. So với việc tự học thì khóa học ở trung tâm, bạn sẽ có được môi trường học tập thực thụ. Tuy nhiên, nếu không phải bạn đang cần gấp công cụ thiết kế cho công việc mà đòi hỏi sự phát triển chuyên nghiệp với thiết kế đồ họa thì không nên chọn học ở đây. 

1.3 Học tại các trường đại học, cao đẳng hoặc trường nghề chuyên nghiệp

lua-chon-hoc-thiet-ke-do-hoa-tai-truong-dai-hoc-cao-dang-hay-truong-nghe
Lựa chọn học thiết kế đồ họa tại trường đại học, cao đẳng hay trường nghề

Theo học thiết kế đồ họa với chương trình học nền tảng đi từ tư duy đến kỹ năng thực hành tại các trường học đào tạo chuyên nghiệp sẽ là nơi tốt nhất cho bạn. Vì vậy, nếu bạn còn trẻ, bạn đam mê và có đủ điều kiện thì không có lý do gì bạn không đi học đại học.

Có rất nhiều trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa chất lượng, trong đó các trường đại học đào tạo ngành này từ 4 – 5 năm, cao đẳng là 3 năm và các trường nghề là từ 1 – 2 năm. Chương trình học đại học sẽ đào tạo đầy đủ nhất để bạn có tư duy thiết kế và kỹ năng thể hiện được sản phẩm.

Tuy nhiên, với thời gian học khá dài và các môn học là dàn trải thì nhiều người lựa chọn học tại các trường nghề để rút ngắn thời gian. Hơn nữa, các trường đại học chú trọng đào tạo nền tảng mỹ thuật, tư duy thiết kế và nếu muốn hòa nhập với thị trường công việc thì bạn cần tự rèn luyện các phần mềm thiết kế.

Trái lại, các trường dạy nghề giúp bạn đi sâu vào định hướng làm việc với chương trình học rõ ràng, đặt nặng kỹ năng tạo ra thành phẩm. Các bạn sinh viên học trong các trường đại học vẫn thường đăng ký các khóa học thiết kế đồ họa ngắn hạn để được dạy kỹ năng sử dụng các công cụ thiết kế thành thạo và đi chuyên sâu vào mảng thiết kế định hướng đam mê theo đuổi.

Tóm lại, tùy thuộc vào điều kiện của bản thân mà bạn lựa chọn học thiết kế đồ họa ở đâu. Điều quan trọng là bạn cần chăm chỉ tự học, rèn luyện để có tư duy thiết kế sáng tạo, và chuyên nghiệp trong kỹ năng hoàn thiện thành phẩm.

2. Học thiết kế đồ họa ở đâu tốt TP HCM?

Học thiết kế đồ họa ở đâu tốt TP HCM, bạn có thể lựa chọn các trường đại học có đào tạo ngành học này nổi tiếng như Đại học Mỹ thuật  TP HCM, Đại học Kiến trúc TP HCM, Đại học Công nghệ TP HCM. Hay các trường đại học tư thục như Đại học FPT và Đại học RMIT, có chương trình học quốc tế tiên tiến. Lựa chọn học tại các trường đại học thì sinh viên sẽ được hoàn thiện tư duy định hướng thiết kế và phương pháp chuyển ý tưởng lên sản phẩm thiết kế. 

hoc-thiet-ke-do-hoa-tai-fpt-arena
Học thiết kế đồ họa tại FPT – Arena

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian học thiết kế đồ họa thì lựa chọn học tại trường FPT – Arena thuộc hệ thống giáo dục FPT nhưng thời gian học toàn khóa chỉ từ 1 – 2 năm. Chương trình học được chia làm 4 kỳ, sinh viên sẽ được giới thiệu về kiến thức, đào tạo về kỹ năng thực hành về các phân ngành của thiết kế đồ họa là thiết kế đồ họa 2D, thiết kế web và kỹ thuật số, làm phim kỹ thuật số và thiết kế game, và làm phim hoạt hình 3D. Hiện nay, FPT – Arena có 2 cơ sở tại TP HCM là:

  • CS 1: 590 Cách Mạng Tháng 8, P.11, Q.3, TP HCM.
  • CS 2: 302 Nguyễn Văn Đậu, P.11, Q.Bình Thạnh,  TP HCM.

Trên đây là những gợi ý về học thiết kế đồ họa ở đâu, học thiết kế đồ họa ở đâu tốt TP HCM. Mong rằng, bạn sẽ tìm được địa chỉ học thiết kế đồ họa tốt nhất giúp thực hiện được ước mơ trở thành designer chuyên nghiệp.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh