Hơn 5 tỷ đồng ủng hộ chương trình ‘túi thuốc F0’

Sau một tuần phát động, chương trình “Túi thuốc F0” nhận được hơn 5,1 tỷ đồng ủng hộ, tương đương 13.500 túi thuốc tặng các F0 điều trị tại nhà. “Túi thuốc F0” là chương trình do quỹ Hy vọng – báo VnExpress phát động ngày 24/8 nhằm hỗ trợ các F0 đang điều trị tại nhà, với mục tiêu giảm tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 chuyển nặng và tử vong.

Hiện chương trình đã nhận được 13.500 túi thuốc từ sự chung tay ủng hộ của gần 1.000 độc giả và doanh nghiệp. Mỗi túi thuốc gồm thuốc hạ sốt, tăng đề kháng, thuốc kháng đông, kháng viêm… với liều dùng 7 ngày, được đóng gói theo toa điều trị Covid-19 tại nhà kèm hướng dẫn sử dụng của Sở Y tế TP HCM.

10.000 túi thuốc F0 đầu tiên được quỹ gửi đến các Trung tâm Y tế cấp quận, huyện tại TP HCM, nơi ghi nhận hàng chục nghìn ca F0 đang điều trị tại nhà.

Mỗi túi thuốc F0 được đóng gói theo liều quy định để gửi đến các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại nhà. Ảnh: Quỳnh Trần.

“Mình đã ủng hộ một chút và hy vọng có thể đóng góp thêm trong thời gian tới. Mong rằng sự đóng góp của mọi người sẽ giúp phần nào giải quyết sự khó khăn về tài chính cho việc mua túi thuốc giúp F0 điều trị tại nhà. Cầu mong mọi người sẽ được an bình”, tài khoản rubydna2020 chia sẻ.

Ngoài những túi thuốc theo toa dành cho F0, chương trình còn triển khai các túi thuốc phụ bao gồm máy kiểm tra nồng độ oxy trong máu SpO2 và nhiệt kế dành tặng các F0 có hoàn cảnh khó khăn hoặc trở nặng, cần hỗ trợ thiết bị y tế.

Đồng hành cùng chương trình Túi thuốc F0 có nhà thuốc Long Châu và giải chạy ảo “Sharing together“. Mỗi runner đăng ký tham gia giải chạy này sẽ góp 100.000 đồng vào chương trình. Runner đã đăng ký hoặc chưa đăng ký vẫn có thể quyên góp số tiền tuỳ theo khả năng thông qua cổng quyên góp của V-Race.

Mỗi khoản ủng hộ 380.000 đồng tương ứng với một túi thuốc điều trị tại nhà cho F0, giúp giảm tỷ lệ bệnh chuyển nặng. Để đồng hành cùng chương trình, độc giả có thể tham khảo chi tiết tại đây.

Xem thêm tại: “Túi thuốc F0” cùng VnExpress

FPT Arena Multimedia là Hệ thống đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện trực thuộc Viện Đào tạo Quốc tế FPT – một trong những đơn vị đầu tiên của Tổ chức Giáo dục FPT. Điều này đảm bảo cho sinh viên theo học tại trường luôn được trang bị nền tảng giáo dục được kiểm định và đảm bảo chất lượng, có cơ hội liên thông dễ dàng qua sự hợp tác với các trường Đại học lớn trên thế giới như Lincoln University College (LUC-Malaysia), Middlesex University (MDX – UK), Swinburne University (Australia)… tạo điều kiện cho sinh viên FPT Arena có thể học thêm một thời gian ngắn để lấy bằng cử nhân quốc tế.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh