Hướng dẫn cách tách nền video nhanh và đơn giản nhất ai cũng làm được

Video là một trong những công cụ hữu hiệu phụ trợ cho các chiến dịch quảng cáo. Nhất là trong thời đại mọi người có xu hướng thích xem nhiều hơn đọc. Để làm được những video hấp dẫn, kỹ năng tách nền video là rất cần thiết. Vậy làm thế nào để có thể tách nền video một các dễ dàng nhất? Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ các cách tách nền video đơn giản nhất mà ngay cả một người không biết về chỉnh sửa cũng có thể sử dụng.

Tách nền video - Kỹ năng phục vụ tốt cho rất nhiều công việc
Tách nền video – Kỹ năng phục vụ tốt cho rất nhiều công việc

1. Những lưu ý về video được dùng để tách nền

Thực tế là để tách nền video, bạn có thể sử dụng mọi video mà mình muốn để làm tài nguyên đầu vào. Tuy nhiên, để có được chất lượng hình ảnh sau tách nền rõ ràng và không bị lem phần nền thì bạn cần một video với các tiêu chí sau:

1.1 Chất lượng của video phải đủ độ rõ nét

Để phần mềm nhận diện hình ảnh tốt hơn, bạn nên có cho mình một video với chất lượng từ HD trở lên. Video càng nét sẽ cho ra chất lượng video tách nền càng tốt hơn. Tuy nhiên, với một số công cụ tách nền tự động sử dụng online thì video quá nặng sẽ tốn thời gian upload và tải xuống rất lâu. Với các công cụ chỉnh sửa hình ảnh, một video chất lượng cao cũng sẽ khiến máy phải làm việc hết công suất để tách nền. Vậy nên nếu không có yêu cầu quá khắt khe mà chỉ đơn giản là bạn muốn có một nội dung để upload lên các nền tảng mạng xã hội, chất lượng video để tách nền chỉ cần ở mức HD đã là rất tốt rồi.

1.2 Phần nền của video nên cùng màu

Vì hoạt động tách nền dựa trên phần lớn là sự tự động của phần mềm. Do đó nếu một video có phần nền quá rối rắm và có nhiều hơn một chủ thể trong video, công cụ tách nền sẽ hoạt động không hiệu quả. Video tách nền của bạn sẽ bị tách nền không hết hoặc tách mất 1 phần chủ thể, dẫn đến hình ảnh xuất ra bị lem. 

Video nền xanh là các video được chỉnh sửa dành riêng cho việc tách nền
Video nền xanh là các video được chỉnh sửa dành riêng cho việc tách nền

Để khắc phục vấn đề này, bạn nên sử dụng các video với nền đơn sắc để tách nền. Chúng rất dễ dàng có thể tìm được thông qua từ khóa “green background video”. Đặc điểm chung của các video này sẽ luôn có phần nền màu xanh neon (đây là màu sắc gần như không tồn tại trong tự nhiên để tránh trùng màu với chủ thể) giúp video sau khi tách nền đẹp và sạch hơn. Nếu bắt buộc phải tách nền từ một video mà bạn tự quay và không thể có được điều kiện chuẩn bị phông nền chuẩn nhất, hay lựa chọn những khu vực làm nền có màu tương phản với chủ thể. Đồng thời, hãy cố lựa chọn các những nền đơn sắc và không có nhiều hoa văn.

2. Hướng dẫn tách nền video bằng các công cụ online

Hiện nay, có rất nhiều trang web hỗ trợ bạn tách nền video với chỉ một vài bước đơn giản và cũng không yêu cầu cấu hình máy tính phải đủ mạnh. Bù lại thì bạn sẽ phải mất phí để có thể sử dụng được các chức năng tách nền chất lượng cao. Tuy nhiên, nếu video của không yêu cầu chất lượng quá cao, việc sử dụng tính năng miễn phí cũng là quá đủ. Một số phần mềm miễn phí mà bạn có thể thử là:

2.1 Unscreen

Unscreen là một trong những phần mềm vô cùng tiện lợi khi hỗ trợ tách nền mọi định dạng video. Bên cạnh đó, nó cũng không giới hạn chất lượng video sau khi tách nền, đầy đủ tính năng cho những người dùng miễn phí. Tuy nhiên, sử dụng Unscreen cho các video nặng là không nên bởi thời gian upload và download cũng như xử lý là rất lâu.

Giao diện của Unscreen
Giao diện của Unscreen

Các bước để sử dụng Unscreen bao gồm:

  • Truy cập vào website của Unscreen
  • Tiếp đến, ở giao diện trang chủ của Unscreen, bạn chọn nút upload video để tải lên video của mình.
  • Sau khi tải lên, Unscreen sẽ tự động tách nền cho bạn. Video càng nặng, thời gian tách càng lâu hơn. Bạn có thể theo dõi quá trình tách nền trên thanh phần trăm được hiển thị
  • Sau khi hoàn tất, bạn có thể lựa chọn tải ngay video tách nền về máy hoặc thêm những phông nền mới vào. Sẽ có 3 lựa chọn cho bạn. Đầu tiền là Image cho phép bạn sử dụng một bức ảnh cho phông nền. Color cho phép bạn sử dụng một màu để làm nền video. Lựa chọn video sẽ cho phép bạn chèn video có sẵn trong kho của Unscreen hoặc tự tải lên để làm nền

2.2 BgRem

Giao diện làm việc của BgRem
Giao diện làm việc của BgRem

BgRem cũng là một trong những công cụ tách nền video online phổ biến mà những người không chuyên rất hay sử dụng. Với giao diện dễ sử dụng, chất lượng tốt và thời gian xử lý video ngắn khiến BgRem được rất nhiều người yêu thích. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng bản pro của BgRem, chất lượng nội dung xử lý rất cao vào chất lượng.

Các bước để sử dụng BgRem bao gồm:

  • Bạn truy cập vào website của BgRem và lựa chọn đăng ký tài khoản. BgRem yêu cầu bạn xác thực tài khoản của mình để có thể sử dụng được các tính năng free của phần mềm. Bước lập tài khoản và xác minh cũng khá nhanh và không mất nhiều thời gian của bạn.
  • Sau khi có tài khoản, giao diện chính hiện ra với nút upload video. Bạn hoàn toàn có thể upload video một cách dễ dàng với mọi định dạng phổ biến hiện nay.
  • Phần mềm sẽ nhanh chóng xử lý vào tách nền video. Sau khi hoàn thành, phần kết quả sẽ được hiển thị bên mục result để bạn tiện so sánh. 
  • Trước khi xuất video, bạn cũng có thể lựa chọn chèn video, ảnh hoặc màu đơn sắc làm nền cho video mới tách. Sau khi đã tinh chỉnh xong, bạn chọn vào mục tải xuống là đã hoàn thành.

Việc tách nền video nay đã đơn giản hơn rất nhiều với sự hỗ trợ của các công cụ trực tuyến. Bạn hoàn toàn có thể thử cả những công cụ cài đặt trên máy tính khác để sử dụng trong những trường hợp không có mạng. Để sử dụng được các phần mềm này, bạn có thể tham gia khóa học về mĩ thuật đa phương tiện của FPT Arena. Với đầy đủ các kỹ năng cần thiết, khóa học chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với bộ kỹ năng thiết kế đẹp mắt.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh