Hướng dẫn sử dụng Weebly để thiết kế website miễn phí

Weebly là một trong những ứng dụng thiết kế website nổi tiếng nhất trên internet hiện nay với hơn 20 triệu người sử dụng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, rất nhiều người còn xa lạ với với ứng dụng này, chưa biết Weebly là? sử dụng Weebly để thiết kế website ra sao? Hãy cùng FPT Arena tìm hiểu bài viết  “Hướng dẫn sử dụng Weebly để thiết kế website miễn phí” để có câu trả lời.

Huong-dan-su-dung-Weebly-de-thiet-ke-website-mien-phi
Hướng dẫn sử dụng Weebly để thiết kế website miễn phí

Weebly là gì?

Weebly là một ứng dụng trên nền tảng web giúp người dùng dễ dàng thiết kế một website mà không cần trang bị các kiến thức về lập trình. Ứng dụng Weebly cho phép bạn thao tác chỉnh sửa bố cục, nội dung website chỉ bằng các thao tác đơn giản trên các mẫu có sẵn.

Huong-dan-su-dung-Weebly-de-thiet-ke-website
Hướng dẫn sử dụng Weebly để thiết kế website

Weebly có tác dụng gì và ai nên sử dụng?

Weebly ra đời như một giải pháp cho một nhóm đối tượng chứ nó sẽ không thể thay thế các công cụ thiết kế web chuyên nghiệp. Weebly là một ứng dụng đơn giản ai cũng có thể dùng nhưng không phải ai cũng phù hợp. Bởi chúng là một ứng dụng được phát triển mặc định các tính năng, các công cụ cơ bản đủ đáp ứng cho một website. Vì vậy ứng dụng này chỉ dành cho:

 • Những người không có kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật hay thiết kế website ( các vấn đề về mã nguồn, bảo mật, tối ưu website,..) nhưng vẫn muốn có một website chuyên nghiệp của riêng mình.
 • Những người đang mới bắt đầu kinh doanh hay đang học thiết kế web thì với Weebly các chi phí sẽ được tiết kiệm đáng kể. 
 • Rút gọn tối giản các bước xây dựng và quản trị website như: Sử dụng hosting, cài Plugin, thiết kế giao diện web, các cách thức tối ưu trải nghiệm người dùng,…
 • Dành cho những trang web nhỏ, các doanh nghiệp nhỏ, các trang bán hàng không có yêu cầu cao đối với giao diện, các trải nghiệm trên web.
Huong-dan-su-dung-Weebly-thiet-ke-web-mien-phi
Hướng dẫn sử dụng Weebly thiết kế web miễn phí

Mặc dù Weebly không thể so sánh với WordPress hay các phần mềm website chuyên nghiệp khác, song, khi sử dụng nó vẫn mang đến những trải nghiệm thú vị, với những ai không có yêu cầu quá cao về các tính năng trên giao diện web. Tác dụng của chúng cũng rất đa dạng, cũng bởi các đặc điểm sau:

 • Các thao tác đơn giản: Có lẽ đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của Weebly, bởi chúng sẽ giúp người dùng đỡ “cực” hơn khi không cần mất quá nhiều thời gian để tối ưu giao diện, tối ưu cài đặt, các chủ đề trên nền tảng web. Khi mà bạn không có kỹ thuật chuyên sâu để tối ưu hay biết các thao tác để chỉnh sửa thì với Weebly sẽ đơn giản và dễ dàng hơn nhiều qua thao tác kéo thả. 
 • Đầy đủ các tính năng cơ bản cần có: trên Weebly đã được phát triển với dày đầy các tính các tính năng quan trọng cần có trên web. Bởi vậy, người dùng sẽ không mất thời gian tìm hiểu nhiều hay nghiên cứu các Plugin làm sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
 • Hỗ trợ SEO từ khóa: Weebly được tự động hóa công cụ tìm kiếm thao tác đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn từ khóa chúng sẽ giúp bạn các công việc còn lại, Weebly giúp bạn quảng bá hình ảnh rõ ràng hơn. 
 • Tối ưu hóa tốc độ trải nghiệm trên trang web: Hầu hết các trang web trên Weebly được tối ưu hóa các tính năng, bởi vậy tốc độ tải trên các trang này sẽ ổn định và dễ kiểm soát hơn.
 • Thân thiện với người dùng: Vì là ứng dụng được sáng tạo và phát triển giúp người dùng dễ thao tác nhất trên trên web nên Weebly là một giải pháp đỉnh cao cho các đối tượng người dùng thích giao diện thu hút, ngoài ra các chủ đề trên Weebly cũng rất phong phú.

Tham khảo thêm: https://arena.fpt.edu.vn/huong-dan-su-dung-wix-cho-nguoi-moi/

Hướng dẫn sử dụng Weebly

Thiet-ke-web-bang-Weebly 
Thiết kế web bằng Weebly
 • Trước khi muốn sử dụng các tinh năng trên Weebly bạn cần có một tài khoản trên phần mềm này. Bạn có thể trực tiếp đăng ký tài khoản miễn phí tại đây: https://www.weebly.com/. Sau đó chọn SignUp hoặc Get Started ten cửa sổ giao diện của trang web để tạo tài khoản.
 • Sau khi có tài khoản lúc này bạn sẽ được chuyển đến của sổ đăng ký, tại đây bạn cần điền đầy đủ thông tin đăng nhập để sử dụng cũng như bảo vệ tài khoản của mình. 
 • Sau khi có tài khoản bạn chỉ cần đăng nhập và chọn chủ đề cho riêng mình. 
 • Tiếp theo bạn nên lựa chọn chủ đề của trang web phù hợp với tên miền và tiến hành các chỉnh sửa và cài đặt của mình trên website. 
Huong-dan-su-dung-Weebly
Hướng dẫn sử dụng Weebly

Các bước để thiết kế web bằng Weebly

Bước 1: Đăng ký tạo website với Weebly theo hướng dẫn.

Thiet-ke-web-bang-Weebly
Thiết kế web bằng Weebly

Bước 2: Chọn Theme giao diện phù hợp và các định dạng phù hợp.

thiet-ke-web
thiết kế web

Chọn định dạng hiển thị phù hợp gồm có; 

 • Site (thiết kế website).
 • Blog (tạo blog với Weebly).
 • Store( xây dựng một cửa hàng với Weebly).
Huong-dan-su-dung-Weebly-don-gian
Hướng dẫn sử dụng Weebly đơn giản

Bước 3: Chọn định dạng hiển thị (Ví dụ chọn định dạng Online Store)

Use a Subdomain of Weebly.com: Có thể tùy chọn tên miền miễn phí với đuôi là “.weebly.com”

Register a New Domain: Bạn dễ dàng đăng ký tên miền mới từ Weely với mức phí khoảng 500.000 VNĐ/năm.

Use a Domain You Already Own: Nếu đã có tên miền thì trực tiếp thay vào của mình. Sau khi đăng ký xong, đã có giao diện, bạn cần Publish đẻ website và tên miền có thống nhất về cùng 1 chủ đề hay không. Tuy nhiên một số tên miền sẽ không thể sử dụng trên Weebly.

Bước 4: Điền đầy đủ tên địa chỉ website.

 Giao diện hiển thị khi đã tạo xong

Bước 5: Thay đổi tiêu đề và logo của website.

 

Nên thay đổi hình ảnh hiển thị và tiêu đề ở đầu trang để website hấp dẫn hơn.

Bước 6: Thêm các chuyên mục trong website. Sau khi đã tìm hiểu các yếu tố cơ bản trên trang website, bạn nên vào phần Pages trên thanh công cụ để chỉnh sửa hoặc tạo mới trang website khi đó sẽ có 4 loại Page cho người dùng chọn như sau:

  • Standard Page:  Loại này chỉ giúp người dùng tạo được một bài duy nhất, ở đây thích hộ cho người dùng sử dụng làm các nội dung tĩnh như: Trang liên hệ, trang giới thiệu, các chính sách gian hàng đổi trả.
  • Blog Page: Ở loại này cho bạn post nhiều bài, nhiều thể loại, bài viết.
  • Store Page: Ở loại này thích hợp để tạo nhiều gian hàng bán sản phẩm, tuy nhiên sẽ có một số giới hạn đối với cá tài khoản miễn phí.

 

 • External Link: Loại page này giúp bạn chèn 1 đường link của trang web khác, thường được dùng bởi các bạn làm SEO đưa link về trang cần SEO bằng một Anchor Text.

 

Bước 7: Sau khi cài đặt các giao diện hoàn tất, bạn nên lưu lại và xác minh website của mình. Đến đây bạn đã có một website mới cho riêng mình.

Huong-dan-su-dung-Weebly-de-dang
Hướng dẫn sử dụng Weebly dễ dàng

Trên đây là chia sẻ của FPT Arena về “Hướng dẫn sử dụng Weebly để thiết kế website miễn phí ” mong rằng sẽ hữu ích với các bạn. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc nào cho chúng tôi đừng ngại liên hệ qua:

 • Phòng tuyển sinh: (024) 73.008.855
 • Phòng đào tạo: (024) 73.009.955
 • Phòng quan hệ doanh nghiệp: 0902005356 (Ms. Hường)

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh