Khám phá đồ án xịn sò của nhóm Mint đến từ tập thể A2.2206E

Buổi bảo vệ đồ án kỳ 2 của tập thể A2.2206E đã diễn ra thành công dưới sự hướng dẫn của giảng viên Nguyễn Đức Việt. Buổi bảo vệ ấy có những đồ án nhận được mưa lời khen trong đó có đồ án của nhóm Mint – Đồ án về Ứng dụng đặt xe công nghệ. Chúng mình cùng tìm hiểu về cách các bạn ấy hoàn thành đồ án này nhé!

Nhóm Mint chụp cùng giảng viên hướng dẫn Nguyễn Đức Việt và sản phẩm thiết kế

Chia sẻ về các thành viên nhóm, leader Giang Linh chia sẻ “Nhóm em gồm 5 thành viên nhưng trước đó thì các thành viên ở 2 nhóm khác và chọn những đề tài khác luôn. Tuy nhiên sau nhiều sự tan rã và thảo luận, em đã tập hợp được 1 nhóm với nhiều màu sắc và điểm mạnh riêng để tạo thành nhóm lấy tên là Mint. Trước đó, từ học kỳ 1, em đã có cơ hội được làm việc nhóm với từng người trong nhóm và thấy khá hợp với mọi người. Các thành viên trong nhóm hòa nhập nhanh, làm việc teamwork cũng rất hiệu quả. 4/5 người trong nhóm có đồ án kì 1 xuất sắc và lên Behance của trường nên đây là một lợi thế lớn của chúng em khi thực hiện đồ án kỳ 2.”

Đây là một trong những đồ án nhận được nhiều lời khen của giảng viên phản biện cũng như giảng viên hướng dẫn. Đồ án của nhóm là phát triển một ứng dụng đặt xe ô tô công nghệ. Đối tượng chính mà ứng dụng hướng đến là những người sử dụng xe công nghệ để di chuyển hằng ngày và những người muốn thuê tài xế để phục vụ các mục đích như về quê, đi chơi,… hay đơn giản là thuê tài xế lái xe đưa về khi đã nhậu say. Chia sẻ về lý do chọn đề tài này, Giang Linh cho biết Nhóm nhận thấy thị trường xe công nghệ ngày càng phát triển và hình thức di chuyển này đang được nhiều người sử dụng mỗi ngày. Tuy nhiên thì sau khi trải nghiệm nhiều ứng dụng, nhóm cảm thấy còn nhiều điểm chưa hài lòng và muốn phát triển thêm một số chức năng khác cho các ứng dụng đặt xe. Đây là lý do đầu tiên để nhóm chọn đề tài cho đồ án.”

Các thành viên nhóm Mint trong 1 buổi làm việc nhóm

Vì lợi thế học với nhau từ kỳ 1 và nhiều lần cùng nhóm làm bài tập, nên em đã biết được điểm mạnh của các thành viên là gì, để từ đó có thể lựa chọn mời các a/c/e vào nhóm và dễ dàng chia việc cho mọi người. Nhóm em khá đặc biệt là mỗi người đều có 1 điểm mạnh riêng và mỗi điểm mạnh đó lại là 1 phần quan trọng trong đồ án. Mọi người lựa chọn công việc là điểm mạnh của mình để làm rồi nghe nhận xét, góp ý của các thành viên còn lại, sau đó sẽ chỉnh sửa cho phù hợp. Vì vậy nên khi xác định được công việc cần làm, mọi thứ diễn ra khá nhanh và thuận lợi.” Giang Linh chia sẻ về cách để tạo ra 1 đồ án tốt của nhóm.

1 vài hình ảnh của đồ án nhóm Mint

Chia sẻ về những điều đáng nhớ trong quá trình hoàn thành đồ án, Giang Linh cho biết “Tuy các thành viên trong nhóm ai cũng có những công việc riêng và rất bận nhưng khi đến giai đoạn gấp rút của đồ án, mọi người đều sẵn sàng dành cả ngày để tập trung làm đồ án cùng nhau. Đây là điều mà em rất biết ơn.” 

Thành viên Phương Thảo chia sẻ thêm “Nhóm cũ của em trước khi bắt đầu đồ án đã tan rã, lúc đó em rất thích chủ đề đồ án cũ của mình. Phải mất 1 thời gian rất lâu sau đó em mới thực sự coi đây là đồ án của bọn em chứ không phải đồ án của nhóm mình đã xin vào. Khi thái độ thay đổi, hiệu suất làm việc cũng cao hơn, mặc dù hơi muộn nhưng ít nhất lúc đó em đã cố hết sức cùng mọi người”

Nhóm Mint thuyết trình đồ án trong lễ bảo vệ

Thành viên Lương Công Hài “Đồ án kỳ này có cách lập nhóm rất thú vị: nhóm trưởng được chọn ngẫu nhiên trong lớp và mỗi nhóm trưởng lần lượt chọn thành viên cho team mình. Điều đặc biệt ở đây, mọi thứ là ngẫu nhiên mà cảm giác như có sự sắp đặt trước: vừa thú vị, vừa hồi hộp, vừa vui ngay từ phút giây đầu của đồ án”

Chia sẻ về thầy Nguyễn Đức Việt – Giảng viên đã hướng dẫn các bạn thực hiện đồ án này, Giang Linh chia sẻ “Chúng em nhận được khá nhiều lời khuyên trong nghề từ thầy Việt. Thầy thường gợi mở các ý tưởng mới hay giúp nhóm đào sâu về mặt logic để đồ án của chúng em chỉn chu hơn.”. Sinh viên Nhâm Phương Thảo tâm sự “Dường như khi bắt đầu chủ đề này, bọn em khá mơ hồ giống như việc đã có điểm xuất phát, điểm đến nhưng không biết đi như thế nào, cũng ko có đường cụ thể, thầy Việt là người cùng bọn em từng bước mày mò con đường đến đó”

Nhóm Mint chụp ảnh cùng giảng viên Đức Việt (áo vest đen)  và các nhóm khác trong lễ bảo vệ đồ án

Đồ án của nhóm được các giảng viên phản biện khen ngợi rất nhiều về phần chữ và cả phần code. Nhóm thực sự có sự đầu tư thời gian lớn mới có thể có sản phẩm tốt như vậy. Giang Linh chia sẻ “Nhóm thực sự rất vui và hạnh phúc khi thầy khen phần chữ của nhóm làm quá đẹp, chỉ có designer hiểu về sản phẩm, và tự tin về phần nghiên cứu sản phẩm của mình mới dùng được như vậy. Đối với chúng em thì đây thật sự là một lời khen thiết thực nhất vì cả nhóm đã tìm hiểu và nghiên cứu rất kỹ về đề tài. Lời khen này khiến bọn em cảm thấy công sức của nhóm là xứng đáng và đã được ghi nhận”

Giảng viên hướng dẫn Nguyễn Đức Việt (vest đen), Giảng viên phản biện Lục Đức Thành (áo kẻ caro) và Giảng viên phản biện Nguyễn Xuân Thái

Tuy đồ án nhận được cơn mưa lời khen từ các giảng viên nhưng nhóm vẫn còn những điều muốn hoàn thành tốt hơn nữa, Phương Thảo chia sẻ “Chúng em nhập cuộc hơi muộn dù thời gian bắt đầu tương đối sớm. Nhưng trước những chủ đề mơ hồ, nhóm e chưa thực sự chú tâm nhiều vào thời gian đầu, chủ yếu là để nhóm trưởng tóm tắt tình hình. Con đường đồ án của bọn e như 1 đường parabol vậy, 60% đầu khá thoải và bắt đầu thực sự chạy tăng tốc vào 30% thời gian còn lại nên có nhiều thứ chỉ dừng ở mức ý tưởng trên giấy, chưa hiện thực hoá được.”

Chúc mừng nhóm Mint đã có 1 chiếc đồ án tốt trong chặng đường chinh phục chuyên ngành thiết kế đồ họa – FPT Arena Multimedia. Chúc các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và tiếp tục có thêm những đồ án xuất sắc hơn nữa ở những kỳ sau.

Huyền Tomato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.