Khám phá Giờ học Doanh nghiệp siêu thú vị cùng cô giáo Ưng Thị Ngọc Trang với sinh viên FPT Arena Multimedia

Vào tối ngày 12/09 vừa qua, một giờ học đặc biệt có 1 – 0 – 2 nhất từ trước tới nay đã xuất hiện tại cơ sở FPT Arena Multimedia 94 Lương Yên. Giờ học Doanh nghiệp về kỹ năng Thuyết trình do cô giáo xinh đẹp Ưng Thị Ngọc Trang – Giảng viên Đào tạo đến từ nhà FPT Telecom đã diễn ra trong không khí tràn ngập tiếng cười.

Giờ học Doanh nghiệp về Kỹ năng Thuyết trình vào ngày 12/09 vừa qua quy tụ được dàn “trai tài – gái sắc” lại còn hóm hỉnh đến từ hai nhà FPT Arena Multimedia và FPT Skillking.

Một bài thuyết trình hiệu quả không nằm ở giọng nói truyền cảm hay slide thuyết trình đẹp mắt. Điều quan trọng là sau khi kết thúc, những thông tin hữu ích có đọng lại trong đầu người nghe hay không. Để nắm bắt và có được những kỹ năng đó, sinh viên của hai lớp – 2 ngành học A2.2202E và S2.2204E đã có mặt trong giờ học của cô giáo Ưng Thị Ngọc Trang lắng nghe những chia sẻ và một vài “tips” để trở thành một người thuyết trình thu hút.

Cô giáo Ưng Thị Ngọc Trang – Giảng viên Đào tạo tới từ nhà FPT Telecom luôn rất nhiệt tình với những buổi học với sinh viên FAI nói chung và sinh viên FAN nói riêng. Những bài học kiến thức của cô luôn được biến tấu qua nhiều trò chơi kết nối các thành viên trong lớp với nhau, tạo ra nên không khí đặc biệt qua mỗi giờ học.

Glossophobia là thuật ngữ được sử dụng để chỉ hội chứng sợ đứng trước đám đông mà hiện nay rất nhiều người mắc phải. Không chỉ bạn mà trên thế giới, hàng triệu người vẫn luôn có cảm giác tự ti như vậy. Trong khi đó, thuyết trình trước đám đông lại là một trong những kỹ năng quyết định thành công của bạn trong cuộc sống. Để khắc phục được điều đó các FANer và FSKer đã được tìm hiểu về:

  • Tổng quan về Thuyết trình
  • Sự chuẩn bị – Chìa khoá của thành công
  • Kỹ năng Thuyết trình

Mở đầu lớp học cả lớp được chia Random thành 3 nhóm để tăng sự gắn kết và tương tác giữa các bạn với nhau. Các nhóm sẽ phải phát huy hết những tính cách, khả năng bản thân để tạo nên một bài thuyết trình đặc biệt nhất gửi tới cả lớp. Một sự kết hợp ăn ý giữa hai ngành học FPT Arena Multimedia và FPT Skillking, những màn thể hiện khả năng ngôn ngữ và sự duyên dáng của các bạn đã tạo nên một giờ học đáng nhớ.

Các thành viên trong lớp được chia random làm 3 nhóm và đây là nhóm “Mệt Mỏi” với slogan “Mệt mỏi vì nghĩ slogan”.
Đây là nhóm “Thất Thủ Plus” với slogan “Thất thủ – không bao giờ là đủ” cả nhóm đã có phần trình bày khá thú vị với chất riêng của mình.

Tiếp theo đó cả lớp được cô Trang chia sẻ cụ thể hơn về những kỹ năng trong thuyết trình và một trong số đó thì KISS và BIKER là những tiêu chí quan trọng hay còn là những tips cần chú ý nếu bạn muốn trở thành một người có kỹ năng thuyết trình hoàn hảo.

Ngoài những kiến thức về bài giảng, cả lớp còn được tham gia một minigames nho nhỏ để kết nối các thành viên đồng thời cô Trang cũng sẽ thấy được sự đoàn kết và khả năng làm việc nhóm của các thành viên trong teams.

Cuối buổi học cũng là lúc tổng kết lại những kiến thức mà các bạn đã được tiếp cận trong hơn 2 giờ học vừa qua, để những bài học đấy được in sâu vào trí nhớ mỗi thành viên đã được đứng lên giới thiệu bản thân (cách giới thiệu, cách đứng khi thuyết trình,…) mà cô Trang đã truyền đạt tới các bạn.

Các bạn đã có phần thuyết trình giới thiệu bản thân khá tự tin khép lại một Giờ học Doanh nghiệp với nhiều kiến thức mới và thú vị.

Kỹ năng thuyết trình sẽ là một thứ giúp bạn tôi luyện bản thân, giúp bạn tạo tiền đề phát triển những kỹ năng khác. Dù cho nó không giúp bạn trở thành một người giỏi ăn nói nhưng nó chắc chắn giúp bạn mỗi khi nói sẽ có người lắng nghe chân thành. Để Kỹ năng Thuyết trình không còn là điểm yếu hay trở ngại trong công việc, học tập và cuộc sống thì FANer nhà ta hãy luôn cố gắng rèn luyện và trau dồi kỹ năng để nâng cao giá trị bản thân hơn nữa nhé ?!

Ngọc Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh