Khám phá loạt Đồ án “đầy sáng tạo” của sinh viên FPT Arena Multimedia

Buổi bảo vệ đồ án kỳ 3.2 của lớp A1.2211M tại FPT Arena Multimedia đã chứng minh được sự tài năng và nỗ lực của các sinh viên. Không chỉ là những sản phẩm 3D đẹp mắt, mà còn là những ý tưởng sáng tạo và độc đáo. Hội đồng phản biện đã đánh giá cao về sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự chuyên nghiệp của các bạn. Cùng mình tìm hiểu đồ án tại FPT Arena có gì nhé.!

Tập thể lớp A1.2211M cùng thầy Nguyễn Đức Chí đã có một buổi bảo vệ đồ án thành công xuất sắc

Ngày 22/5 vừa qua, tại FPT Arena cơ sở 264 Đội Cấn, sinh viên lớp A1.2211M đã hoàn thành chặng đường thứ 3 tại FPT Arena Multimedia. Buổi bảo vệ đồ án diễn ra thành công dưới sự hướng dẫn tận tâm của thầy Nguyễn Đức Chí. Hội đồng phản biện có thầy Đoàn Tuấn Anh và thầy Linh Lê, nhờ sự góp ý và nhận xét từ hội đồng phản biện, các sản phẩm của mỗi nhóm đã được hoàn thiện hơn.

Hội đồng phản biện có thầy Đoàn Tuấn Anh (áo đỏ) và thầy Linh Lê (áo kẻ)

Tại kỳ học Game Design vừa qua, sinh viên lớp A1.2211 đã thể hiện sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng để tạo ra những sản phẩm ấn tượng. Những ngôi nhà trên đảo, ngôi nhà Halloween đã mang đến trải nghiệm đầy thú vị và sống động cho người chơi. Dù mới bước chân vào lĩnh vực Game 3D, nhưng các nhóm đã vượt qua mọi thách thức và hoàn thiện sản phẩm một cách xuất sắc qua những kiến thức được học tại FPT Arena. Đây thực sự là một bước tiến quan trọng và đáng tự hào của các sinh viên trong việc khám phá và phát triển khả năng sáng tạo của mình. Hãy cùng tìm hiểu 5 đồ án kì 3.2 của sinh viên A1.2211M có gì nhé!

Các nhóm đang thuyết trình bảo vệ đồ án

Nhóm 1: Pirate Chicken House

Pirate Chicken House là một sản phẩm dành cho phim hoạt hình, với 4 nhân vật hải tặc muốn ra khơi tìm vàng nhưng sau đó thay đổi ý định và quyết định mở một nhà hàng trên đảo. Nhà hàng mang đến những món ăn đặc trưng của đất liền, kèm theo dịch vụ nghỉ ngơi cắm trại phục vụ cho các hải tặc khi họ ra khơi tìm kho báu. Sản phẩm của nhóm có tính sáng tạo cao và chất liệu tốt. Tuy nhiên, một số chi tiết như vân ngói vẫn còn rối và một số chi tiết so với concept đã được lược bỏ, dẫn đến cấu trúc ngôi nhà trở nên yếu hơn. Edit video của nhóm chưa theo trình tự và hơi nhanh.

Sản phẩm của Nhóm 1 được đánh giá cao về độ sáng sạo và chất liệu của bài

Nhóm 2: Boat Island – HDVD

Boat Island được xây dựng với ý tưởng sinh tồn trên một đảo hoang. Chiếc thuyền bao xung quanh bởi cát, sỏi và song biển.Nhân vật sẽ phải đối mặt với những thử thách khó khăn của việc sống sót trên đảo bằng cách câu cá, đánh cá để kiếm thức ăn và xây dựng ngôi nhà trên chiếc thuyền của mình. Nhóm cần có nội thất bên trong thuyền vì đối với game sinh tồn cần có cụ thể để nhân vật sinh tồn thế nào và tối ưu lưới cho sản phẩm.

Nhóm 3: Halloween House

Halloween House được lấy ý tưởng từ những ngôi nhà ma. Bao quanh ngôi nhà là những ngôi mộ và những quả bí ngô đáng sợ kèm theo đó là các cây khô trụi lá mọc sát ngôi nhà tạo nên concept ma mị, nét đặc trưng của Halloween. Nhóm được đánh giá cao về độ chi tiết của bài tuy nhiên nhóm nên cho thêm một số điểm sáng vì màu sắc của bài còn đang bị bệt màu.

Nhóm 4: Final Act – P.A.T Team

Final Act được lấy ý tưởng từ một số game thể loại Fantasy nổi tiếng như “The legend of Zelda”, “ Final Fantasy”, “ The Witch”. Concept là phân đoạn cánh cổng dịch chuyển không gian, cho phép người chơi chuyển đổi giữa hai màn chơi. Việc Du hành qua cánh cổng dịch chuyển mang đến cảm giác hồi hộp cho người chơi. Nhóm có phần dựng tượng tốt tuy nhiên đi lưới còn chưa ổn cần tối ưu lưới.

Nhóm 5: Noodle for the Souls

Noodle for the Souls được xây dựng cho tựa game nấu ăn. Quán Mì cùng những chiếc bàn bằng gỗ cùng những dụng cụ nấu ăn, tại đây người chơi sẽ được trải nghiệm hóa thân thành đầu bếp với tiệm mì nhỏ.

Nhóm 5 thuyết trình về sản phẩm tại buổi bảo vệ đồ án

Chúc mừng các bạn lớp A1.2211M đã vượt qua xuất sắc phần bảo vệ đồ án kỳ III! Đây thực sự là một thành tựu đáng tự hào và có ý nghĩa quan trọng trong quá trình học tập tại FPT Arena Multimedia. Tiếp theo, hãy cùng nhau cố gắng hơn để hoàn thành tốt nhất kỳ IV và chinh phục con đường Mỹ thuật đa phương tiện nhé.  

Nguyễn Ngọc Anh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh