Một ngày trải nghiệm Giờ học Doanh nghiệp về Kỹ năng Thuyết trình của sinh viên FPT Arena Multimedia

Cùng theo chân sinh viên nhà FAN để trải nghiệm một Giờ học Doanh nghiệp – Kỹ năng Thuyết trình do thầy giáo Nguyễn Thế An giảng viên Đào tạo đến từ nhà FPT Telecom giảng dạy. Ngay tại cơ sở FPT Arena Multimedia 264 Đội Cấn vào ngày 19/08 vừa qua với sự góp mặt đông đủ của lớp A1.2203M buổi học đã diễn ra thành công.

Kỹ năng mềm là một kiến thức không thể thiếu trong đời sống cũng như trong công việc, đặc biệt là trong học tập của sinh viên FPT Arena Multimedia. Với mô hình giảng dạy thực tế và các sinh viên được thực chiến ngay từ những ngày đầu tiên thì kỹ năng thuyết trình đóng một vai trò quan trọng với sinh viên nhà FAN chúng ta.

Giờ học về kỹ năng Thuyết trình được thầy Thế An chia sẻ tận tình tới A1.2203M và KISS là một tiêu chí quan trọng nếu bạn muốn trở thành một người có kỹ năng thuyết trình hoàn hảo.

Ở buổi học ngày hôm ấy, cả lớp được lắng nghe những kiến thức về:

Tổng quan về Thuyết trình

Công thức thuyết trình thành công

Thực hành

Mở đầu giờ học thầy Thế An đã khuấy động tinh thần cả lớp bằng một trò chơi “đuổi hình bắt chữ” và sau đó các bạn có 10 phút để chuẩn bị cho bài thuyết trình của mình về một chủ đề bất kỳ mà bản thân tự tin nhất khi nói trước đám đông. Hết thời gian quy định các bạn sẽ lên thuyết trình để thể hiện khả năng cũng như cách các bạn thu hút sự chú ý của mọi người vào câu chuyện của bản thân như thế nào..

Với sự tự tin tỏa sáng cùng cách thể hiện tài ăn nói khéo léo và duyên dáng của mình trước toàn thể “thính giả” trong căn phòng ngày hôm ấy, mỗi một thành viên khi đứng lên thuyết trình đều thể hiện một sức hút riêng của bản thân mình. Chỉ là một câu chuyện ngắn của các bạn hay là một món ăn mà các bạn yêu thích cũng khiến cả lớp phải bật cười và chăm chú lắng nghe. 

Tiếp theo đó cả lớp được thầy An chia sẻ sâu hơn về những kỹ năng trong thuyết trình và có một tips nho nhỏ thầy An bật mí với các bạn đó là cách chúng ta đặt tay khi ở trong một buổi thuyết trình sao cho lịch sự và ghi điểm tới khán giả. 

Kết thúc giờ học, những kiến thức của thầy Thế An truyền đạt đến A1.2203M được trọn vẹn với 2 gương mặt xuất sắc và sôi nổi nhất ngày hôm ấy đó là Phương – Vinh, hai bạn đã nhận được một phần quà xinh xắn từ phía người thầy Thế An của chúng ta.  

Hai gương mặt xuất sắc được nhận phần quà của thầy Thế An.

Kỹ năng Thuyết trình là một trong những kỹ năng mềm cần thiết đối với tất cả mọi người và đặc biệt quan trọng đối với sinh viên. Kỹ năng thuyết trình được nhà tuyển dụng coi là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá ứng viên, quyết định thành công trong công việc và cơ hội thăng tiến của họ. Vì vậy mà đối với sinh viên nhà FAN chúng ta, kỹ năng thuyết trình chính là “vũ khí” quan trọng trong công việc cũng như cuộc sống của các bạn. Hãy cố gắng trau dồi và luyện tập thường xuyên để đạt được mục tiêu mà mình mong muốn nhé!

Ngọc Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh