“Làm phim 48h” ra mắt Hà Nội tại FPT Arena

24/09/2012 | 527 views

Sau 2 tuần tưng bừng khuấy động tại TP. HCM, dự án “Làm Phim 48h” đã chính thức có mặt tại Hà Nội với 1 hội thảo ra mắt tại FPT Arena hôm 21/9 vừa qua.

Hội thảo thu hút đông đảo sự tham gia của các học viên FPT Arena và sinh viên trường ngoài quan tâm đến lĩnh vực làm phim. Trên hàng ghế khán giả còn có nhiều bạn đã từng tham gia dự án “Làm phim 48h” các mùa trước đó. Trong đó, nổi bật là sự xuất hiện của chị Nguyễn Thanh Bình, giảng viên FPT Arena, thành viên nhóm 57 Bananas, từng giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất với phim ngắn Once Again tại “Làm phim 48h” năm 2010.

Xuất hiện trong chiếc áo phông trẻ trung in dòng chữ “Làm phim 48h”, Giám độc dự án, anhRoss nhiệt tình phổ biến nội dung thể lệ cuộc thi. Anh cũng trả lời cặn kẽ nhiều thắc mắc xung quanh dự án của các bạn trẻ. Ngoài ra, anh còn đưa ra nhiều định hướng bổ ích cho những bạn trẻ mong muốn tham dự “Làm Phim 48h” năm nay.

fpt-arena-lam-phim-48h-ra-mat-Ha-Noi-tai-FPT-Arena-anh1

Sau khi được cập nhật về ,thành phần ban giám khảo, cơ cấu giải thưởng…những người tham gia chương trình còn được nghe thêm về phần kĩ năng chuyên môn. Đạo diễn Triệu Quang Huy, người được biết đến với tư cách đạo diễn của các MV nổi tiếng, đã hướng dẫn rất chi tiết về các thao tác Camera. Đạo diễn này cũng lưu ý, việc quay phim với chất lượng âm thanh – hình ảnh ngang tầm quốc tế là một điều rất cần thiết. Điểm kỹ thuật chỉ chiếm 30% tổng số điểm, nhưng càng vì thế người tham dự càng nên nắm chắc được số điểm này để chú tâm dồn sức cho cốt truyện và diễn xuất.

Mặc dù còn rất trẻ nhưng Triệu Quang Huy đã có hơn 10 năm sống, học tập và làm việc tại Hoa Kỳ, tốt nghiệp ngành Điện ảnh và Truyền hình tại 1 trong 5 trường ĐH Điện Ảnh uy tín nhất nước Mỹ và và hàng đầu thế giới – Full Sail University, Triệu Quang Huy đã gặt hái được rất nhiều thành công ngay trên “xứ sở cờ hoa” với các tác phẩm điện ảnh, phim tài liệu, show truyền hình, clip quảng cáo, ca nhạc cho Universal Studio Orlando; Music Video cho các nhóm nhạc Supervillainz, Condemn The Ìnfection, Sollicia CC…; show truyền hình Gongafunkadine… Trở về Việt Nam anh đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng yêu nhạc bởi những clips ấn tượng được đánh giá là hay nhất trong thời gian qua.

fpt-arena-lam-phim-48h-ra-mat-Ha-Noi-tai-FPT-Arena-anh2

Để kết thúc buổi họp báo, ban tổ chức khéo léo nhấn mạnh thêm quyết tâm làm phim của các bạn trẻ bằng cách chiếu dự án phim của các đội từ Mỹ, Úc, Mông Cổ…những mùa Phim 48 giờ năm trước. Những phim này vừa giúp mọi người tham khảo kỹ năng quay phim của bạn bè thế giới, vừa truyền cảm hứng giúp mọi người cho ra đời những kịch bản mang dấu ấn Hà Nội – Việt Nam.

Chia sẻ về tình hình “Làm phim 48h” năm nay, chị Hồ Hồng Lam, trợ lý Giám Đốc tổ chức chương trình hào hứng: Phim 48 giờ năm nay đã có hơn 40 đội đăng lý tham dự. Chúng tôi kỳ vọng, sau buổi hội thảo này, sẽ có thêm nhiều đội, đặc biệt là học viên FPT Arena tham dự để đem đến những bứt bá ngoạn mục hơn.

“Làm phim 48h” là một dự án được sáng lập bởi Mark Ruppert và Liz Langston năm 2001 và là cuộc thi dành riêng cho các nhà làm phim trẻ độc lập tại các quốc gia trên thế giới. Qua  10 năm phát triển, cuộc thi đã bởi 45000 người làm phim từ 100 thành phố trên khắp thế giới, 500 phim ngắn.

Năm 2012 là năm thứ 3 phim 48 giờ diễn ra tại Việt Nam, tại 2 thành phố lớn Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Đều đạt được những chiến thắng, không thể không kể đến là bộ phim “Canh Ba Ba” là một trong ba phim làm trong 48h xuất sắc của thế giới năm qua và được chiếu tại LHP Cannes năm 2011.

Tin, ảnh: Linh Konica

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *