Làm website miễn phí bằng Webflow – Đánh giá ưu nhược điểm của webflow

Nếu bạn đang muốn thiết kế website cho riêng mình mà chưa biết cách thực hiện thì đừng lo lắng. Webflow là nền tảng hỗ trợ thiết kế web sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra một website đẹp mắt rất dễ dàng. Hãy cùng FPT Arena tìm hiểu ngay cách làm website miễn phí bằng Webflow ngay trong bài viết này nhé.

Huong-dan-lam-website-mien-phi-bang-Webflow
Hướng dẫn làm website miễn phí bằng Webflow

1. Webflow là gì?

Webflow là một nguồn hỗ trợ thiết kế website với những kỹ thuật thiết kế khá đa dạng và đẹp mắt phù hợp với đa số người sử dụng. Bên cạnh đó, Webflow là công cụ cho sự lai ghép giữa các công cụ xây dựng trang truyền thống như Wix, các hệ thống quản lý nội dung kinh điển như WordPress. Webflow cho phép người dùng xây dựng và quản lý các trang web riêng của họ, mà không cần phải hiểu làm thế nào để viết mã, nhờ một số công cụ trực quan rất có khả năng. Các template trên Webflow trên thị trường Envato hiện nay đang được cải tiến và phát triển cập nhật theo xu hướng, hiện nay nó cung cấp tới 24 mẫu khác nhau.

Webflow-la-gi
Webflow là gì?

Webflow gồm có 3 gói với mức giá khá đa dạng bao gồm gói Basic, CMS và Business. Gói Basic sẽ có giá $12 mỗi tháng (thanh toán hàng năm), mở khóa SSL, CDN tự động, và triển khai domain tùy chỉnh. Gói CMS, với $16 mỗi tháng (thanh toán hàng năm) với gói này, bạn có thể triển khai cả những trang tĩnh và cả những hạng mục được tạo bởi hệ thống quản lý nội dung (các bài đăng blog, các dự án…). Và cuối cùng là gói Business, với mức giá sử dụng là $36 mỗi tháng (thanh toán hàng năm), chủ yếu là phiên bản mở rộng quy mô của gói trước, thích hợp cho những trang web lớn hơn với lưu lượng đáng kể.

2. Ưu và nhược điểm của Webflow. 

Webflow là một nguồn hỗ trợ thiết kế web khá mới với nhiều người. Chính vì vậy, nhiều người vẫn băn khoăn khi lựa chọn Webflow để sử dụng. Vậy hãy để FPT Arena đưa ra những ưu điểm và nhược điểm để bạn có quyết định đúng đắn nhất nhé.

Tham khảo thêm: So sánh ưu nhược điểm các nền tảng web phổ biến nhất hiện nay 

Ưu điểm khi làm website miễn phí bằng Webflow

Webflow là công cụ thiết kế web chuyên nghiệp với sự tích hợp giúp tạo ra mã sạch, có thể xuất một cách trơn tru giúp bạn có thể tạo ra một trang web riêng cho mình. Đồng thời, bạn có thể tạo thiết kế của riêng mình bằng cách chỉnh sửa một trong hàng chục mẫu miễn phí và cao cấp, làm việc với khung sườn hay bắt đầu từ bản vẽ trắng. Không chỉ vật, các trình quản lý CSS và JS nâng cao cho phép kiểm soát chi tiết phong cách và hình động cũng như kiểm soát trang rộng khắp dễ dàng và triển khai hai cú click nhanh chóng và dễ dàng với môi trường dựng sẵn và/hoặc domain tùy chỉnh của bạn ngay từ Webflow Designer.

Nhung-uu-diem-cua-Webflow
Những ưu điểm của Webflow

Một CMS trên Webflow tích hợp với trình xây dựng nội dung linh hoạt theo tùy chỉnh có thể được dùng để tạo và gõ bất kỳ loại nội dung tĩnh hay động nào, từ các trang và bài đăng blog cho đến những dự án, bài đánh giá, các thành viên đội nhóm… Ngoài ra, Hosting phân phối nâng cao được cung cấp bởi những tên tuổi lớn chẳng hạn như Amazon Cloudfront giúp đảm bảo tốc độ tải trang tối đa và giảm thiểu thời gian chết cho khách truy cập của bạn. Ở phần mạng lưới phân phối nội dung (CDN) tích hợp không phụ phí giúp đảm bảo tốc độ lẫn an ninh cho trang web của bạn bởi nội dung được phục vụ từ những vị trí địa lý tối ưu và những lợi ích từ sự an ninh cộng thêm của lớp CDN.

Nhược điểm khi làm website miễn phí bằng Webflow

  • Những người chưa bao giờ xử lý triển khai web trước đây có thể sẽ mất một khoảng thời gian dài học hỏi để có thể sử dụng được Webflow
  • Cơ cấu giá kết hợp với các kế hoạch riêng cho cấp tài khoản và trang – cần thời gian để hiểu rõ
  • Giao diện xây dựng trang web của Webflow vẫn chưa tương thích 100% với Firefox và Edge. Đặc biệt, bộ e-commerce của Webflow vẫn là beta, các khả năng shop online đòi hỏi phải trau chuốt thêm và có những cải thiện nhỏ để được có thể sử dụng hết được những tính năng của Webflow. 

Với những thông tin trên mà FPT Arena cung cấp tới bạn, hy vọng bạn đã hiểu được về Webflow, nơi bạn có thể tự làm website miễn phí bằng Webflow. Thiết kế riêng cho mình một trang web sẽ giúp bạn xây dựng được nhiều nội dung để có thể mang tới cho cộng đồng. Đừng quên truy cập arena.fpt.edu.vn để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.