Cựu sinh viên FPT Arena Multimedia trở thành tình nguyện viên Nụ Cười Ấm 2021: làm thiện nguyện là việc xuất phát từ trái tim

Đó là điều mà anh Lê Minh Tiến, sinh viên FPT Arena Multimedia (FAN) khóa 2011 – 2013 chia sẻ sau khi đồng hành cùng Viện Đào tạo Quốc tế FPT Hà Nội tổ chức đêm nhạc gây quỹ thiện nguyện Nụ Cười Ấm – “Thắp lừa vùng cao” tại Laika Café, 91 Trung Hòa tối 14/01 vừa qua. Đối với anh, việc tham gia hoạt động thiện nguyện chính là việc xuất phát từ trái tim. 

Anh Tiến là người đã kết nối Nụ Cười Ấm và Laika Café hỗ trợ địa điểm tổ chức đêm nhạc gây quỹ “Thắp lửa vùng cao”.

Nụ Cười Ấm là chương trình thiện nguyện do Viện Đào tạo Quốc tế FPT Hà Nội tổ chức thường niên, chia sẻ rất nhiều sự hỗ trợ cho các điểm trường còn nhiều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, các em học sinh nghèo học giỏi tại những địa điểm vùng cao có hoàn cảnh khắc nghiệt, thiếu thốn.

Ngay khi biết Nụ Cười Ấm đang lên kế hoạch tổ chức đêm nhạc gây quỹ, anh Tiến đã gợi ý về địa điểm tổ chức tại Laika Café, hệ thống quán Café do chính anh cùng gia đình đang quản lý tại Hà Nội.

Đêm nhạc “Thắp lửa vùng cao” trong không gian ấm cúng và đậm chất Tết tại Laika Café 91 Trung Hòa. Các phần trình diễn đều do các bạn sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế FPT Hà Nội tự chuẩn bị. Ngoài ra chương trình còn có sự tham gia của ban nhạc khách mời “Nắng band”.

Giám đốc điều hành hệ thống Laika Café đã rất ủng hộ và hoan nghênh khi nghe anh Tiến đề xuất việc tổ chức đêm nhạc gây quỹ thiện nguyện tại đây. Từ quản lý tới nhân viên quán đều rất vui vẻ và cùng hỗ trợ nhiệt tình cho BTC Nụ Cười Ấm trong đêm nhạc.

Tuy không thể tham gia 100% các hoạt động trước khi Nụ Cười Ấm chính thức diễn ra tại trường Tiểu học Tùng Vài nhưng anh Tiến cũng đã tích cực vận động, kêu gọi sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm bằng cách chia sẻ thông tin chương trình trên mạng xã hội, tại công ty và bạn bè, người thân.

Nụ Cười Ấm vẫn đang tiếp tục phát động và kêu gọi sự ủng hộ từ khắp mọi miền đất nước.
Nụ Cười Ấm vẫn đang tiếp tục phát động và kêu gọi sự ủng hộ từ khắp mọi miền đất nước.

Được biết công việc chính của anh Tiến là phụ trách thiết kế tại Tập đoàn Thái Bình Dương: thiết kế 2D, chụp ảnh, quay dựng phim truyền thông nội bộ và nhận diện thương hiệu. Do vậy khối lượng công việc cũng khá dày đặc. Đây cũng là công việc gắn liền với các kỹ năng mà anh Tiến học được tại FAN.

Nhưng đối với anh, kỷ niệm đáng nhớ nhất khi được tham gia cùng nhóm lớp để dựng một bộ phim hoàn chỉnh: tự viết kịch bản, lên bối cảnh, quay phim, chụp hình, … đúng niềm đam mê về mảng dựng phim của bản thân.

Nhắc tới FAN, anh Tiến đặc biệt nhớ về kỷ niệm thời sinh viên tại FPT Arena Idol (2013) khi anh tham gia phần thi tài năng là ca hát.

Và tình cờ nhìn thấy tin tức về Nụ Cười Ấm trên Facebook, dù công việc cuối năm cũng khá bận rộn với những deadline, anh Tiến vẫn tham gia phỏng vấn trở thành Tình nguyện viên.

“Bất kỳ ngành nghề nào cũng có thể làm từ thiện, miễn việc đó xuất phát từ trái tim của mình, có thể hướng đến hành động nhân ái, mang lại niềm vui và hạnh phúc tới cho tất cả mọi người”

Sau 8 năm ra trường, ngày trở lại FAN đối với anh Tiến chắc chắn đã rất đặc biệt. Sẽ càng đặc biệt hơn nữa khi anh chàng sinh viên ngày nào giờ đã trưởng thành, có thành công nhất định trong sự nghiệp được chung tay góp phần thực hiện chương trình mang ý nghĩa cộng đồng như Nụ Cười Ấm.

Chương trình sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 01 – 03/02/2021 với các hoạt động ý nghĩa như: trao quà (đồ dùng học tập, quần áo, chăn ấm,..), đóng tủ sách, quét vôi tường, dọn dẹp trường, trang trí không gian Tết tại trường Tiểu học Tùng Vài, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Trường gồm 6 điểm trường lẻ với gần 700 học sinh đang theo học và có đến 98.4% học sinh thuộc dân tộc thiểu số (Mông, Tày, Nùng, Giấy, Dao, Hoa Hán, Bố Y). Cơ sở vật chất thiếu thốn và xuống cấp, giao thông đi lại khó khăn, khí hậu khắc nghiệt quanh năm mây mù, mùa đông rét buốt.

Trà My

Ảnh: NVCC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh