Lê Nguyễn Hồng Quân – “Chính thức tăng giá! Cột mốc quan trọng với nhiều thay đổi về nhận thức”

“Chính thức tăng giá! Cột mốc quan trọng với nhiều thay đổi về nhận thức” – điều mà Lê Nguyễn Hồng Quân đã chia sẻ khi chào đón tuổi 30. Quân là 1 trong 2 sinh viên FPT Arena Multimedia (FAN) Hà Nội đã tiếp tục nhận danh hiệu Sinh viên Xuất sắc (SVXS) học kỳ Summer 2021 mà trước đó là học kỳ Spring 2021. Và đó là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực không ngừng để bản thân không bao giờ ngủ quên hay dừng lại tại bất kỳ đỉnh vinh quang nào.

“Mình cảm thấy dường như mình đã chọn đúng hướng đi cho tương lai của bản thân” – đó là cảm nhận khi Quân nhận tin một lần nữa nhận được danh hiệu Sinh viên Xuất sắc của học kỳ Summer 2021.

Với Quân, đây như một nguồn động lực lớn tiếp sức để bản thân tiếp tục phấn đấu trong các kỳ học sau. Là người từng lo lắng bản thân lớn tuổi so với các bạn sinh viên khác trong lớp nên sẽ không theo kịp các bạn trẻ tuổi hơn. Nhưng kết quả này đã khẳng định rằng tuổi tác không phải vấn đề, quan trọng chính là đam mê và sự chăm chỉ.

Quả thực đam mê chính là thứ thúc đẩy Quân cố gắng hơn để đạt được thành công, khi đạt được thành công rồi sẽ lại càng trở nên say mê với ngành sáng tạo, thiết kế đồ họa, nghề vẽ hình và cứ như vậy bản thân Quân đã có định hướng phát triển bản thân rõ ràng hơn. 

Để có thể giữ vững được nhiệt huyết và tinh thần học tập thì không có gì ngoài một niềm đam mê đủ lớn thêm một sự cam kết nghiêm túc với đam mê, đó chính là động lực để Quân vươn tới thành công liên tiếp như hiện tại. Đối với Quân, cả kỳ I và kỳ II đều là những lĩnh vực Quân quan tâm nhưng đặc biệt hơn là sự yêu thích và cuốn hút của các môn về thiết kế UX ở kì II, do đó Quân đã “như cá gặp nước” thỏa sức trong đam mê của mình đã có từ trước.

Sweet – Đồ án kỳ II mà Quân và nhóm của mình thực hiện, đã được Giảng viên/Hội đồng chuyên môn đánh giá tốt. Đây là mạng xã hội thân thiện và an toàn dành cho trẻ trong độ tuổi từ 10 – 15, cho phép chia sẻ hoặc thảo luận các nội dung hữu ích với những tính năng thân thiện và dễ sử dụng.

Quân quan niệm rằng “nếu bỏ sót 1 buổi học nào thì rất dễ bị đuối trong các buổi sau”, đặc biệt là khi tất cả các môn kì 2 đều cần nhiều sự logic và tập trung hơn hẳn kỳ I nên việc chuyên cần khi đi học với Quân rất quan trọng. 

Tuy nhiên, Quân cũng cảm thấy “trong cái khó có cái may” khi ở kì II dù kiến thức khó hơn nhưng các phần mềm sử dụng đều đơn giản hơn hẳn về thao tác và chức năng so với bộ ba công cụ đồ họa Adobe Photoshop – Adobe Illustrator – Adobe InDesign trong kỳ I. Sang học kỳ II có những môn mà Quân đã mong đợi được học nên bản thân không hề cảm thấy khó khăn hay có bất cứ trở ngại gì mà trái lại cảm thấy vô cùng hứng thú và tâm đắc với những gì đã học.

Quân và nhóm của mình trong ngày bảo vệ đồ án online giữa tháng 08/2021 vừa qua với dự án Sweet. Được chau chuốt hết sức chỉn chu cùng mong muốn không chỉ dừng lại chỉ là đồ án cuối kỳ mà nhóm còn mong muốn hiện thực hoá nó và sánh vai với các sản phẩm quốc tế.

Giống như các bạn sinh viên khác, Quân phải học và thi online trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát nguy hiểm và gặp một vài khó khăn chung nhưng cũng đã dần khắc phục được. Công việc và cuộc sống của Quân cũng đã bị gián đoạn, kinh tế ít nhiều bị ảnh hưởng.

Phải xa gia đình suốt 4 tháng qua do không có chuyến bay để về thăm nhà tại TP.HCM cũng là điều Quân lo lắng: “Việc phải ở một mình trong căn phòng trọ trong nhiều ngày giãn cách, điều này khiến tinh thần cũng như thể chất mình nhiều khi bị ảnh hưởng tiêu cực, cùng nỗi nhớ nhà và sự nguy hiểm của dịch bệnh, nó thật sự khiến bất cứ ai cũng có thể nổ tung”

Những tâm sự hay bức hình mà Quân đã tự tay chụp, tự tay thiết kế dành tặng cho Sài Gòn nơi có gia đình nhỏ của mình và Việt Nam hãy cùng vững lòng vượt qua đại dịch cùng lời cầu nguyện bình an tới tất cả mọi người.

Nhưng sau tất cả, Quân đã vượt lên chính mình và tìm thấy những phương pháp để giúp bản thân cảm thấy điềm tĩnh, thư thái hơn, chữa lành tinh thần và cân bằng cuộc sống: tạm khóa mạng xã hội trong một khoảng thời gian, viết nhật ký mỗi ngày, tập thiền định… 

Khi được hỏi về các dự định cá nhân trong tương lai, Quân cũng bày tỏ rằng hiện tại bản thân đang ấp ủ một số dự định lớn nhưng chưa tiện tiết lộ vì “nói trước bước không qua” mà! Đó là những dự tính sau này, còn với một người cuồng công việc như Quân thì trước mắt, Quân đang thực hiện một kế hoạch mà bản thân đã dự tính từ lâu chính là xây dựng một trang portfolio và blog cá nhân tại địa chỉ hongquan.info. 

“Thông báo: Chính thức tăng giá! Cột mốc quan trọng với nhiều thay đổi về nhận thức. Và một kế hoạch lớn lao đang chờ phía trước. The best is yet to come” – Quân chào đón tuổi 30 thật rực rỡ với những năng lượng tích cực.

Dịch bệnh thật ra lại là cơ hội để mình quyết tâm thực hiện những dự án cá nhân vì khi phải ở nhà học và làm việc online: “Mình đã quyết định ngay việc đầu tư một khoản chi phí thuê tên miền và hosting ngay trong một buổi chiều”. Dự án tâm huyết này sẽ được Quân ra mắt trong tháng 10/2021.

Ở nhà chống dịch, Quân dành thời gian học chương trình UX Design Certificate của Google để xây dựng portfolio cá nhân. Hiện tại đã hoàn thành 1/7 khoá và Quân đang học tiếp khóa thứ 2.

Qua câu chuyện của mình, một phần nào Quân mong muốn rằng “tất cả các bạn đang định hướng cho bản thân hãy cứ tự do nghiên cứu, học tập, thử nghiệm để tìm ra lĩnh vực mình thực sự yêu thích và có thế mạnh. Quá trình này thường lâu dài, tuy nhiên thay vì than vãn hay kêu ca trách móc thì hãy tận hưởng hành trình tìm ra nó, để rồi sau này khi chúng ta ngoảnh lại mới thấy hành trình đó quý giá đến nhường nào”

Đam mê là một phần nhưng chúng ta còn phải có sự cam kết nghiêm túc đối với đam mê ấy thì mới có thể thành công. Cũng như Quân đã nghiêm túc với chính bản thân và mục tiêu đã hoạch định. Chúc Quân vững tin với ý chí ấy, tiếp tục hành trình học tập, luôn có một sự cầu tiến với đam mê của mình và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. 

Lộc Toàn – Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh