Lớp A2.2011E – Hoàn thành chặng đường chinh phục FPT Arena bằng đồ án kỳ 4

Tháng 12 vừa qua, FPT Arena Multimedia số 94 Lương Yên chính thức tạm biệt một tập thể lớp siêu đáng yêu bằng buổi bảo vệ đồ án kỳ 4 của lớp A2.2011E. Vậy là một lứa sinh viên nữa đã rời khỏi mái nhà FAN và sẵn sàng bước vào bước vào một chặng đường hoàn toàn mới.

Các thành viên của lớp A2.2011E đã có buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp học kỳ 3D đánh dấu cột mốc đặc biệt này bằng những sản phẩm vô cùng chất lượng dưới sự hướng dẫn đầy tận tâm của “anh giáo” Tạ Danh Tùng. Bốn kỳ học với vô vàn kiến thức bổ ích tại FPT Arena đã chính thức khép lại và tất cả các bạn đã xuất sắc vượt qua “4 cửa ải” và hạ cánh thành công với tấm bằng tốt nghiệp chuẩn quốc tế.

Đồng hành với A2.2010M kỳ này sự trợ giúp đắc lực của thầy Tạ Danh Tùng, các nhóm đã trải qua một kỳ học đáng nhớ cùng nhau.

Với mỗi sản phẩm ở học kỳ này, yêu cầu mỗi nhóm phải làm chủ công nghệ vừa đòi hỏi tính sáng tạo, thẩm mỹ ở từng sản phẩm, vừa phải đáp ứng được tính thiết thực gắn liền với thực tế trước khi chính thức trình làng hội đồng phản viện.

Ngoài ra, buổi bảo vệ kỳ này còn có sự góp mặt của thầy An và thầy Thanh trong hội đồng chuyên môn, hai thầy đã đưa ra những lời nhận xét và góp ý siêu chất lượng tới các thành viên A2.2011E.

Bộ ba gương mặt quen thuộc thầy An – thầy Thanh – thầy Tạ Danh Tùng (từ trái qua phải) với sinh viên nhà FAN kỳ 4 cùng với những lời nhận xét mang tính xây dựng và chuyên môn sâu. 

Ngay bây giờ, hãy cùng khám phá những khoảnh khắc ấn tượng tại buổi bảo vệ vừa qua của A2.2011E nhé!

Nhóm 1: Đồ án Solo duy nhất của lớp

Theo chân một người phụ nữ đi mua quà cho những dịp khác nhau. Video bắt đầu với bối cảnh buổi sáng, điện thoại hiện thông báo nhắc lịch hôm nay là sinh nhật, người phụ nữ thức dậy cầm điện thoại sau đó chuyển đến cảnh mua sắm và lựa chọn quà. Tiếp đó ở Video thứ 2 là phân đoạn một dịp khác, người phụ nữ mặc vest gặp gỡ người bán hàng và những món quà xinh xắn được chuyển tới phòng làm việc của nhân viên.

Nhóm 2: TVC quảng cáo nước súc miệng cho trẻ em

Lấy ý tưởng từ những bộ phim/quảng cáo cho trẻ em về vấn đề răng miệng, nhóm đã xây dựng một TVC có bối cảnh một cậu bé ăn tối xong, không vệ sinh sau đó bị đau răng và tiếp đó là quá trình PR nước súc miệng diệt khuẩn thần thánh. Nhóm sử dụng phong cách Chibi đặc trưng nhân vật nhỏ bé, mũm mĩm chân tay mập mạp và đặc trưng là đầu quá cỡ. Tạo hình hướng đến thu hút các bạn nhỏ.

Nhóm 3: Game CAT ISLAND

Thể loại game nhập vai, phiêu lưu, hành động, giải trí. Câu chuyện về chú mèo anh hùng chiến đấu với lũ chuột để bảo vệ bình yên cho đảo mèo. Theo đó người chơi sẽ theo sự hướng dẫn của mèo phù thuỷ vượt qua các màn. Nhân vật tạo hình đáng yêu, đa dạng màu sắc bắt mắt. Đồ án có độ đầu tư chỉn chu nhất định và phần trình bày trước hội đồng phản biện hoàn chỉnh chính là điểm cộng lớn của các bạn.

Nhóm 4: Game nhập vai mang phong cách Việt cổ

Concept nhân vật chính lấy hình tượng vị nữ tướng lẫy lừng của dân tộc Việt Nam: bà Triệu. Qua đó các bạn đã tạo nên concept nhân vật vừa có tính hoạt hình thu hút người chơi lại vẫn giữ được những nét Việt cổ nhất định. Ngoài ra còn có các nhân vật phụ quen thuộc như: ma cây, ma chơi, ma ốc sên,… Nhân vật chính còn có các Skill đẹp mắt và phép triệu hồi như gọi Âu Cơ, Lạc Long Quân vô cùng đặc biệt. Đây cũng là đồ án nổi bật tại buổi bảo vệ.

 Nhóm 5: Grump in the night – Short film kinh dị về gia đình

“Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác có không, không quan trọng”. Câu chuyện kể về một người đàn ông đứng tuổi góa vợ sống một mình trong căn nhà nhỏ bừa bộn và cũ kỹ. Xoay anh người đàn ông là sự xuất hiện của người tàng hình và sự giằng co giữa hai nhân vật đã khiến người đàn ông nhận ra đó không phải là một điều đáng sợ mà là một thứ rất đỗi quen thuộc.

“Grump in the night” được đánh giá cao về sự đầu tư và cách các thành viên truyền tải cảm xúc đến short film này cùng với sự chỉn chu và sự ăn khớp giữa nhân vật và bối cảnh phim.

Theo đại diện hội đồng phản biện, buổi bảo vệ đồ án lần này góp phần khẳng định chất lượng đào tạo của nhà FAN luôn bám sát thực tế, cập nhật xu hướng mới, giúp học viên phát triển kỹ năng, đồng thời truyền cảm hứng để các bạn trẻ thêm yêu thích mỹ thuật đa phương tiện. 

Vậy là chặng đường 2 năm “dùi mài kinh sử” sẵn sàng cho đường đua sắc màu chinh phục thế giới Multimedia đã chính thức khép lại. Hy vọng rằng ở chặng đường tiếp theo cả lớp sẽ luôn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết trong tim vận dụng được hết các kiến thức đã học và sáng tạo những sản phẩm đậm chất riêng của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh