Lương Khởi Điểm Nghìn Đô, Đam Mê Game Mở Lối Cho Giới Trẻ Thời Công Nghệ Số

1. Game Design là gì?
Game design – Thiết kế game được hiểu đơn giản nhất là việc lên ý tưởng cho game bao gồm viết những bản mô tả về game: Game này là gì? Chơi như thế nào? Nhân vật trong game ra sao? Hình thể mang hình tượng gì? v.v… Người làm thiết kế game phải chịu trách nhiệm lên ý tưởng minh họa cho game ngay cả chọn chất liệu cho game cũng là công việc phải làm của một nhà thiết kế game.
2. Game Design – Thảm đỏ cho những cái tôi dám đối diện thử thách
Game Design cánh cửa rộng mở không chỉ dành cho những người đắm chìm trong game mà còn dành cho những cái tôi dám khao khát theo đuổi ước mơ và công cuộc dấn thân với nghề “hái ra tiền”.
Số liệu từ báo cáo của Appota cho rằng, năm 2019 toàn Việt Nam có khoảng 50 triệu người chơi game, chiếm 51% dân số, tổng doanh thu ước tính đạt 500 triệu USD, có gần 200 công ty, doanh nghiệp liên quan đến ngành game bao gồm: studio, developers, NPH, agency… Còn theo dự báo của ông Lê Hồng Minh, Tổng giám đốc điều hành VNG, trong 5-10 năm tới, doanh thu ngành game sẽ đạt mốc 1 tỷ USD.
Theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường Newzoo, thị trường game toàn cầu năm 2020 sẽ đạt gần 165,9 tỉ đô la và còn tăng lên ở những năm tiếp theo. Như vậy dựa vào những con số thống kê trên có thể thấy nhu cầu việc làm trong ngành game đang rất là lớn.
Trong danh mục tuyển dụng lương cao tại Việt Nam hiện nay thì ngành game đang đứng top đầu. Song dù trả lương cao nhưng không dễ tuyển.
3. Trở thành nhà thiết kế game – những yếu tố cần và đủ?
Để hoàn thành tốt vai trò và nhiệm vụ được giao ở bất kể lĩnh vực nào bên cạnh niềm đam mê cũng đòi hỏi bản thân phải xây dựng cho mình những nền tảng cần và đủ. Ngành thiết kế Game cũng vậy, để có thể đi xa và nhanh hơn đòi hỏi người làm game cần phải có những yếu tố gì?
Không ngừng sáng tạo và tỉ mỉ đến từng chi tiết
Để tạo ra những nhân vật và khả năng cuốn hút những game thủ đòi hỏi nhân vật game phải có “linh hồn” nói một cách khái quát là nhân vật ấy trang bị cho mình những “bộ giáp” bắt mắt, sự linh hoạt mượt tới từng chuyển động, biểu đạt cảm xúc nhân vật. Để đạt được tới cảnh giới đó đòi hỏi những nhà thiết kế game phải có phải có óc sáng tạo không biên giới và quan sát tỉ mỉ tới từng chi tiết.

Trang bị những kiến thức nền tảng

Để trở thành một nhà thiết kế game bạn phải bắt đầu với những bước đi đầu tiên trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, nhập môn học hình thành ý tưởng minh họa cho game, tạo hình, dựng chuyển động, biên tập màn chơi, lập trình và âm thanh,… Để hoàn thiện một game, thì các game designer cần trải qua một loạt các công việc như: vẽ hoạt cảnh, lập mô hình, lên ý tưởng nhân vật, thiết kế bề mặt, các màn chơi,…am hiểu và sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên dụng như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe InDesign, Flash, After Effect,…

Tham gia các khóa học thiết kế game chuyên nghiệp sẽ là tiền đề giúp bạn hình thành những tư duy dựng game cũng như hướng đi nhanh tới đích nhất. Hiện nay, ở Việt Nam chưa có trường đại học nào đào tạo chuyên sâu ngành thiết kế game, vì thế bạn nên chọn lựa các trường học có ngành học liên quan như thiết kế đồ họa, truyền thông đa phương tiện,… FPT Arena Multimedia (FAN) tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Multimedia tại Việt nam. Với thời gian học trong vòng 2 năm, FAN chú trọng đào tạo chuyên sâu các môn thực hành đáp ứng năng lực làm việc cho học viên ngay khi ra trường.

Bên cạnh việc đào tạo những công cụ thiết kế cơ bản, khi học ở FPT Arena học viên sẽ trải qua các môn học: ý tưởng và minh họa cho game, dựng mô hình 3D cho game, chất liệu cho game, thiết kế các cấp độ game, và đồ án làm game 3D. Những môn học mang tính thực tiễn, học viên được thực hành các dự án thiết kế game thực tế nên các học viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ kỹ năng để trở thành một người designer chuyên nghiệp.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh