Bật mí những điều nên biết về màu chủ đạo của năm 2023 – Viva Magenta

Màu chủ đạo 2023 chính là màu Viva Magenta – Một trong những màu sắc hồng đỏ ngả tím, hơi sẫm và có độ bão hoà cao. Bên cạnh đó, đây còn là màu sắc có tác dụng động viên việc trải nghiệm và thể hiện bản thân. Sắc đỏ tím này còn thể hiện mong muốn tư duy đột phá và đổi mới công nghệ để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn sau đại dịch COVID-19. Để tìm hiểu thêm về màu sắc này, hãy cùng FPT Arena đọc bài viết dưới đây nhé!

Màu của năm 2023: Viva Magenta

Viva Magenta được biết đến chính là màu lai pha trộn giữa sự mát mẻ và ấm áp. Ngoài ra, đây còn là sự kết hợp giữa thế giới ảo và thế giới vật chất. Cụ thể như sau:

Viva Magenta là màu gì?

Viva Magenta hay Viva Magenta Pantone 18-1750 – Đây chính là màu sắc đã được Pantone công bố là màu chủ đạo 2023. Màu Viva Magenta này đã xuất hiện từ 150 năm trước và là màu sắc được lấy cảm hứng từ thuốc nhuộm đỏ tự nhiên có nguồn gốc từ côn trùng nhỏ Cochineals.

Màu chủ đạo 2023 Viva Magenta đã xuất hiện từ 150 năm trước
Màu chủ đạo 2023 Viva Magenta đã xuất hiện từ 150 năm trước

Ý nghĩa của màu Viva Magenta

Viva Magenta chính là màu đỏ mang sắc thái và ý nghĩa của sự dũng cảm, khao khát sống mạnh mẽ. Viva Magenta bắt nguồn từ nguyên thuỷ kết nối chúng ta với vật chất ban đầu. Từ đó đánh thức các lực lượng tự nhiên và khích lệ tinh thần của chính ta, giúp xây dựng sức mạnh bên trong mình. Sắc đỏ Viva Magenta trong năm 2023 chắc chắn sẽ thống trị mọi lĩnh vực từ thời trang, âm nhạc, nghệ thuật, kiến trúc cho đến điện ảnh.

Phối đồ như thế nào với màu Viva Magenta?

Viva Magenta được biết đến là màu chủ đạo 2023 theo công bố của Pantone mới đây. Màu sắc này chính là sự kết hợp vô cùng hài hoà giữa mát mẻ và ấm áp, mang sắc đỏ khá thẫm như màu đỏ Burgundy. Màu Viva Magenta đảm bảo mang lại cảm giác sang trọng, tinh tế và đầy nữ tính. Đặc biệt, tông màu này cũng rất dễ phối đồ. Các nàng có thể lựa chọn phối Viva Magenta với những tông màu đỏ thẫm, tím hay hồng nhưng nhạt hơn. Dưới đây là một số cách phối đồ với màu Viva Magenta như sau:

#1: Phối đồ màu Viva Magenta với màu hồng nhạt

Viva Magenta chính là màu sắc đã được công nương Catherine ưu tiên lựa chọn sử dụng và đặc biệt yêu thích. Công nương đã vận dụng sắc đỏ tía này trong mọi trang phục của mình tại các sự kiện. Công nương Catherine thường ưu ái phối màu Viva Magenta với các sắc màu pha tông đỏ nhẹ nhàng hơn như màu hồng nhạt. Cách phối đồ này vô cùng an toàn và giúp người mặc cân bằng màu đỏ thẫm của Viva Magenta. Màu sắc khi được kết hợp lại với nhau đảm bảo mang đến sự nổi bật, sang trọng và tinh tế nhưng cũng không quá rực rỡ.

Phối đồ màu Viva Magenta với màu hồng nhạt
Phối đồ màu Viva Magenta với màu hồng nhạt

#2: Phối màu Viva Magenta với các sắc độ trơn và họa tiết

Màu chủ đạo 2023 Viva Magenta hứa hẹn sẽ thịnh hành và được nhiều tín đồ thời trang yêu thích. Một trong những cách phối đồ với màu sắc đỏ tía này đó chính là tiết chế năng lượng mạnh mẽ của Viva Magenta bằng các hoạ tiết. Các tín đồ thời trang có thể lựa chọn hoạ tiết có sắc màu này và nhấn nhá trên trang phục thay vì bao phủ diện mạo của mình với sắc đỏ của Viva Magenta.

Phối màu Viva Magenta với các sắc độ trơn và họa tiết
Phối màu Viva Magenta với các sắc độ trơn và họa tiết

Ngoài ra, các tín đồ thời trang còn có thể mặc đồng bộ hoạ tiết hay đan xen hoạ tiết với các mảng màu Viva Magenta. Mỗi cách phối đồ này đều tuỳ vào sở thích và sáng tạo của từng người. Chính vì thế, nếu bạn là một người yêu thích màu Viva Magenta thì hãy thử một lần cách phối độc đáo này để mang lại phong cách yêu thích cho mình.

#3: Phối màu Viva Magenta theo phong cách Monochrome

Phối đồ màu Viva Magenta theo phong cách Monochrome chính là việc diện nguyên cây màu đỏ tía đảm bảo sẽ tạo ấn tượng mạnh về thị giác cho những người đối diện. Việc mặc nguyên cây đỏ tía này còn giúp người mặc “ăn gian” chiều cao và trở nên thời trang hơn. Từ đó giúp người mặc không tiết kiệm quá nhiều thời gian để sáng tạo Outfit cho mình.

Phối màu Viva Magenta theo phong cách Monochrome
Phối màu Viva Magenta theo phong cách Monochrome

Các tín đồ thời trang có thể lựa chọn Suit, áo Vest và quần tây, quần Short hay chân váy, áo kèm chân váy dài nếu muốn thử phối đồ theo lối phối đồng bộ này. Tuy nhiên, các trang phục nên tiết chế các chi tiết quá cầu kỳ và hạn chế không chồng nhiều lớp dày cộm để tránh màu sắc bị nhấn chìm.

#4: Phối màu Viva Magenta với màu đen

Màu đen chính là màu sắc giúp thân hình của  người mặc trở nên thon gọn hơn và có thể làm nền cho bất kỳ tông màu nào. Còn màu chủ đạo 2023 Viva Magenta khi kết hợp với sắc đen sẽ giúp toàn bộ trang phục được thắp sáng lớn. Từ đó giúp người mặc ghi trọn điểm với tổng thể lên đồ kết hợp với phụ kiện cùng túi xách đồng điệu cũng màu đen.

Phối màu Viva Magenta với màu đen
Phối màu Viva Magenta với màu đen

#5: Phối màu Viva Magenta với màu trung tính

Bên cạnh những cách phối đồ trên, các tín đồ thời trang còn có thể kích hoạt sức sống của gam màu chủ đạo 2023 Viva Magenta này với màu sắc trung tính. Hai gam màu này có thể sẽ tạo ra sự tương phản về màu sắc nhưng đây lại là sự pha trộn cân bằng giữa lạnh và ấm. Vậy nên, khi kết hợp gam màu đỏ tía với những tông màu ám như beige hay nâu đất,…. đảm bảo mang đến diện mạo cổ điển và trầm ấm cùng bảng màu mới mẻ cho các tín đồ thời trang yêu thích màu sắc.

Phối màu Viva Magenta với màu trung tính
Phối màu Viva Magenta với màu trung tính

Những màu sắc chủ đạo khác cho năm 2023

WGSN là công ty dự báo xu hướng trong nhiều lĩnh vực tiêu dùng và sáng tạo được thành lập từ năm 1998 tại Anh. Còn Coloro chính là thương hiệu chị em của WGSN làm việc và nghiên cứu về màu sắc, chất liệu vải trong ngành thời trang, sáng tạo. Vậy nên, ngoài Pantone ra, Coloro và WGSN cũng đã công bố màu chủ đạo 2023 đó là màu màu Digital Lavender.

Màu Digital Lavender
Màu Digital Lavender

Đây chính là biểu tượng của sức khỏe và chủ nghĩa thoát ly vào thế giới ảo. Bên cạnh đó, hãng sơn Dulux cũng chỉ ra màu Dulux năm 2023 sẽ là Mùa Vàng (Wild Wonder™). Đây là một tông màu tích cực, rực rỡ và được lấy cảm hứng từ thế giới tự nhiên.

Những màu sắc chủ đạo của Pantone trong những năm trước

Những màu sắc chủ đạo của Pantone trong những năm trước hiện cũng được nhiều người quan tâm theo các năm như sau:

  • Màu cam đồng (Marsala 18-1438) là màu sắc chủ đạo Pantone 2015.
  • Màu hồng thạch anh (Rose Quartz 13-1520) và màu xanh thanh bình (Serenity 15-3919) là màu sắc chủ đạo Pantone 2016.
  • Màu xanh lá cây (Greenery 15-0343) là màu sắc chủ đạo Pantone 2017.
  • Màu siêu tím (Ultra Violet 18-3838) là màu sắc chủ đạo Pantone 2018.
  • Màu san hô (Living Coral 16-1546) là màu sắc chủ đạo Pantone 2019.
  • Màu cổ điển (Classic Blue 19-4052) là màu sắc chủ đạo Pantone 2020.
  • Màu tối thượng (Ultimate Gray 17-5104) và màu vàng rực rỡ (Illuminating 13-0647) là màu sắc chủ đạo Pantone 2021.
  • Màu tím (Very peri 17 – 3938) là màu sắc chủ đạo Pantone 2022.
Living Coral 16-1546 - Màu san hô 
Living Coral 16-1546 – Màu san hô

Lời kết

Màu sắc chủ đạo 2023 được Pantone công bố đó chính là màu Viva Magenta. Đây là màu sắc xuất hiện từ 150 trước và đảm bảo sẽ thống trị mọi lĩnh vực từ điện ảnh, thời trang, âm nhạc, nghệ thuật cho đến kiến trúc. Ngoài ra, đây còn là tông màu đỏ mang sắc thái và ý nghĩa dũng cảm, khao khát sống mạnh mẽ. Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều màu sắc độc đáo khác, hãy liên hệ ngay với FPT Arena nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.