Mẹ bầu học thiết kế: Đam mê to – Bầu bí “nhỏ”

Có niềm đam mê hội họa từ bé nhưng vì nhiều lý do mà không thể theo đuổi, đến nay khi đã trở thành mẹ bầu, Trần Mỹ Linh nhận ra giờ là lúc viết tiếp ước mơ còn dang dở của mình.

Tâm sự với phóng viên nhà FAN, Mỹ Linh cho biết cô là một cựu sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ. Sau khi ra trường, cô làm trợ lý cho một tập đoàn bất động sản. Công việc hành chính dường như không làm khó được cô gái mạnh mẽ này. Tuy nhiên, việc phải di chuyển nhiều và trụ sở công ty ở xa nhà đã gây ra không ít bất tiện cho mẹ bầu. Đến nay ở tháng thứ 6 thai kỳ, Linh quyết định nghỉ việc để dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân và em bé hơn. 

Chính vào thời điểm bước ngoặt này, Linh suy nghĩ sẽ tìm một công việc mới có thể làm tại nhà, chủ động sắp xếp được thời gian. Cô chia sẻ: “Từ bé mình đã có niềm đam mê với hội họa, nhưng khi bắt đầu chọn ngành học, mình không nhận được nhiều ủng hộ của mọi người khi muốn theo đuổi lĩnh vực này. Và rồi mình đã chọn một ngành học an toàn hơn theo số đông, đó là chuyên về ngôn ngữ”. Đến nay, khi đã là một bà mẹ, Linh dần nhận ra giờ là lúc vẽ tiếp ước mơ còn dang dở ngày bé của mình.

Trần Mỹ Linh – Mẹ bầu xinh đẹp sinh năm 1995

Mẹ bầu chia sẻ thêm: “Mong muốn của bản thân mình là vừa được lớn cùng con, vừa không ngừng phát triển bản thân. Việc học trong thời gian này giúp cho mình giữ được sự tỉnh táo và lý trí, duy trì được các ý tưởng sáng tạo không ngừng”. Khi đã là một người mẹ, Mỹ Linh cũng như bao bậc phụ huynh ngoài kia, sẽ có những định hướng tương lai cho con và mong muốn con chọn lựa được hạnh phúc của riêng mình. “Mình hy vọng em bé nhà mình sẽ không sợ hãi như mình ngày xưa, bỏ lỡ đam mê mà chọn ngành học an toàn theo số đông” – Mỹ Linh nói. 

Cô dự định nếu em bé của mình có năng khiếu hội họa, thì bản thân cũng có sự chuẩn bị về mặt kiến thức, giúp con theo đuổi đam mê. Học hành trong thời gian này còn làm tấm gương sáng cho con noi theo, sau này khi con lớn lên sẽ thấy được sự phấn đấu học tập không ngừng nghỉ của mẹ ngay cả khi bầu bí.

Mỹ Linh dự định sẽ đi học sau khi sinh em bé được 2-3 tháng. Khi được hỏi làm thế nào để cân bằng được việc chăm con và việc học sắp tới, cô tiết lộ sẽ cần sắp xếp khá nhiều thời gian và tài chính. Nhưng may mắn, cô có sự ủng hộ từ gia đình, nhất là từ ông xã nên mọi chuyện không quá khó khăn. Với lịch học hợp lý chỉ 3 buổi / tuần, cô có thể nhờ ông bà chăm sóc em bé trong lúc lên lớp, buổi tối có chồng phụ giúp chăm con khi cô ôn lại bài vở. 

Mỹ Linh quan niệm “Học cho mình – Lớn cùng con”

Về cơ duyên khi đến với FPT Arena, Mỹ Linh mách nhỏ lý do: “FPT Arena là đơn vị tiên phong trong ngành thiết kế đồ họa, đã có lịch sử lâu năm rồi. Mình chọn học ở đây vì thấy chương trình đào tạo rất bài bản, thích hợp cho những người bắt đầu từ con số 0. Qua tham khảo ý kiến bạn bè đã học ở FPT Arena, mình nhận thấy chương trình học thiên nhiều về tính thực chiến”. Theo Mỹ Linh, việc được thực hành nhiều, tham khảo ý kiến chuyên môn của những người trong ngành thì cơ hội phát triển bản thân là rất lớn. 

Một điều quan trọng đưa Mỹ Linh đến quyết định lựa chọn FPT Arena, đó là sau khi học xong, cô sẽ nhận được chứng chỉ quốc tế. Nếu cảm thấy bản thân phù hợp với ngành học này, cô sẽ đăng ký học tiếp tại đại học FPT hoặc du học tại các trường quốc tế. 

Chồng của Mỹ Linh cũng là một cựu sinh viên của hệ thống giáo dục FPT. Nhìn ông xã và bạn bè của chồng, cô nhận thấy chất lượng giảng dạy và môi trường giáo dục tại FPT rất tốt, sinh viên sau khi ra trường khá năng động và nhanh nhạy. Cô cũng mong bản thân sẽ giữ được tinh thần đó khi theo học tại FPT Arena. Linh nghĩ FPT Arena là môi trường phù hợp để cô gửi gắm ước mơ hội họa của mình.

Thúy Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh