“Me Before You” – dự án Photography Concepts của sinh viên FPT Arena Multimedia: sự hiện đại ẩn mình sau khung hình hoài niệm

Dự án Photography Concepts mang tên “Me Before You” của nhóm sinh viên FPT Arena Multimedia (FAN) lớp A3.2110M với hình ảnh hiện đại của không gian ga tàu điện trên cao, ẩn mình sau khung hình được thiết kế giống như một Hongkong cùng vẻ hoài niệm đã xuất sắc nhận về lời khen ấn tượng, cảm xúc từ Hội đồng Chuyên môn.

Dự án “Me before you” được thực hiện bởi 5 bạn trẻ: Vũ Thu Huyền, Trần Uyển Nhi, Hà Minh Nghĩa, Lưu Dương Hoàng Hải, Lê Tuấn Kiệt. Đây là dự án nằm trong môn học Photography Concepts mà các bạn ấy được học trong kỳ I.
Hội đồng chuyên môn có sự góp mặt của anh Phan Huy Công – Cố vấn thiết kế/đại diện từ FPT Software và chị Phạm Hồng Hạnh – Ủy viên Trung tâm UNESCO Mỹ thuật và thầy Lại Thế Vương – Giảng viên FPT Arena hiện đang phụ trách lớp A3.2110M.

Trước tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, lớp có thành viên trong diện cách ly tại nhà phải học tập online. Tưởng rằng điều ấy sẽ gây nhiều trở ngại trong quá trình thực hành. Thế nhưng đúng là áp lực thì tạo nên kim cương, thành quả thu về của 5 dự án không những suất sắc mà còn vượt qua cả mong đợi. 

Dự án “Me Before You” nổi bật bởi tính gần gũi tựa như kể một câu chuyện cũ nhưng dưới góc nhìn đầy hiện đại và sáng tạo từ 5 bạn trẻ – 5 cá tính khác nhau. Chỉ trong một thời gian ngắn, cả nhóm đã tìm được tiếng nói chung cũng không quên phát huy lối tư duy sáng tạo của mỗi cá nhân và áp dụng kiến thức được học vào thực tế.

Đúng với tên gọi “Me Before You”, một màu sắc, dáng dấp Hongkong rất tình được gửi gắm trọn vẹn thông điệp qua câu chuyện về hai bạn trẻ đang thiếu động lực sống, họ trải qua những tháng ngày nhàm chán vô nghĩa.

Bộ ảnh mang tính hiện đại, trẻ trung cùng chủ đề tình yêu ngỡ như quá quen mặt, tuy nhiên với cách tư khác biệt của người làm nghệ thuật các bạn ý đã vô cùng thông minh khi lựa chọn tone màu có phần cổ điển nhưng không quá trầm tránh gây cảm giác “buồn chán”. Nam – Nữ chính không cần tạo quá nhiều dáng chụp mà tập trung khai thác sâu vào cảm xúc nội tâm đặc biệt thủ thuật kể chuyện bằng ánh mắt đã chạm tới trái tim người thưởng thức. 

Một ngày nọ, tình cờ gặp và thương nhau giữa dòng đời tấp nập. Họ tìm thấy nét giao thoa của cảm xúc, của tiếng lòng đầy thổn thức nơi tâm hồn đối phương.
Mặc dù không sử dụng quá nhiều bối cảnh khác nhau nhưng ở mỗi khung hình đều thể hiện đúng “linh hồn” của dự án – câu chuyện về một chàng trai lạnh lùng bất cần nhưng khi gặp được cô gái định mệnh của đời mình, anh ta đã thay đổi và tình yêu chính là liều thuốc xoa dịu mọi trái tim.
Dự án đề cao sự đồng điệu trong tình yêu và tình cảm là thứ xúc tác tuyệt vời nhất giúp con người thăng hoa cũng như tìm thấy ý nghĩa, mục tiêu sống đích thực. Phần hậu kỳ được team nghiên cứu rất sâu, mặc dù chỉ sử dụng Lightroom để xử lý màu nhưng việc phối tone ngả vàng xanh theo thiên hướng ảnh film cùng thủ thuật tăng độ noise mang lại cảm giác hoài niệm, sâu lắng hiệu quả.

Trưởng nhóm Thu Huyền chia sẻ: “Nhóm chúng em được thành lập bởi thầy Vương random từ hôm còn học qua zoom, thầy bảo random như vậy sẽ đảm bảo tính công bằng cũng như giúp chúng em rèn luyện khả năng thích ứng trong mọi tình huống sau này đi làm sẽ tốt cho kỹ năng Teamwork. Tuy học onl nhưng nhóm vẫn dành thời gian nhắn tin, đôi khi rảnh còn gọi điện để làm quen và hiểu rõ về nhau hơn. Nhờ thế mà quá trình từ lên ý tưởng đến thực hiện bài tập diễn ra tương đối mượt mà”.

”Sau khi chốt ý tưởng chúng em bắt đầu tới các địa điểm để chụp ảnh và hoàn thiện chỉ trong buổi một sáng, tiến độ tốt hơn mong đợi. Quá trình làm việc cùng nhau vui vẻ lắm mà nhiều lúc nhóm còn gần gũi như đã quen biết từ lâu vậy. Nhìn chung chúng em không gặp khó khăn nào vì đã phân công rõ công việc, kể cả những bạn chưa thể xuống Hà Nội thì sẽ chủ động nhận phần chỉnh ảnh và làm ứng dụng đồ họa hay slide. Đúng là Teamwork thực sự quan trọng, việc kết nối các thành viên ngay từ đầu đã giúp bản thân em là một leader cũng rất “nhàn” ạ” – Thu Huyền tâm sự.
Ngoài kinh nghiệm về Teamwork, nhóm còn muốn gửi lời cảm ơn tới “anh giáo” cực tâm huyết của lớp - thầy Thế Vương.“Thầy gần gũi với lớp lắm, ngoài giờ học thầy luôn sẵn sàng giúp đỡ cũng như giải đáp m  ọi vướng mắc trong quá trình làm bài của nhóm. Chính thầy là người góp ý và gợi lên ý tưởng về concept Hongkong cho nhóm. Đúng kiểu chỉ cần sinh viên cần thầy sẽ ở đây với các em ngay. Tạo nên moodboard và nghĩ ra câu chuyện chính là linh hồn của dự án, nếu không có sự sát sao của thầy Vương chắc chắn nhóm sẽ không có được sản phẩm ưng ý như này đâu ạ”.
Ngoài kinh nghiệm về Teamwork, nhóm còn muốn gửi lời cảm ơn tới “anh giáo” cực tâm huyết của lớp – thầy Thế Vương.“Thầy gần gũi với lớp lắm, ngoài giờ học thầy luôn sẵn sàng giúp đỡ cũng như giải đáp m  ọi vướng mắc trong quá trình làm bài của nhóm. Chính thầy là người góp ý và gợi lên ý tưởng về concept Hongkong cho nhóm. Đúng kiểu chỉ cần sinh viên cần thầy sẽ ở đây với các em ngay. Tạo nên moodboard và nghĩ ra câu chuyện chính là linh hồn của dự án, nếu không có sự sát sao của thầy Vương chắc chắn nhóm sẽ không có được sản phẩm ưng ý như này đâu ạ”.

Tại buổi trình bày dự án, mặc dù kỹ năng thuyết trình vẫn còn là trải nghiệm tương đối thách thức đối với phần đa sinh viên Design nói chung nhưng tại FAN, song song với kiến thức chuyên môn sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng mềm như thuyết trình, thuyết phục khách hàng, tác phong làm việc chuyên nghiệp, vận hành teamwork… v.v qua từng bài tập nhỏ, thực hành hay project cuối kỳ chắc rằng chỉ trong tương lai gần tới đây các bạn ý sẽ tự tin chinh phục và thể hiện tốt hơn nữa. 

“Me Before You” tại buổi trình bày dự án. Lần đầu còn nhiều bỡ ngỡ, cũng vì đây là tuần học offline đầu tiên nhưng phần thể hiện của team vẫn có độ hoàn thiện cao và chỉn chu.
Chúc mừng “Me Before You” cùng thầy Thế Vương cũng như tập thể A3.2110M đã có một tuần học offline gặt hái nhiều thành công cùng những trải nghiệm thú vị.

Đúng như thầy Vương tâm sự với lớp:”Sáng tạo 4.0 đang thay đổi không ngừng như hiện nay – luôn là câu chuyện rất thú vị! Không ai có thể tới đích nếu như chúng ta chưa từng dám bắt đầu.” Hãy là những người trẻ 4.0 bản lĩnh, tự tin luôn sẵn sàng thích nghi và hoàn thiện chính mình. Chúng ta rồi sẽ về đích trong hành trình chinh phục ước mơ, bởi thành công không phụ lòng người nỗ lực. 

Linh Đan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh