Name Card là gì? Một Name Card chuyên nghiệp cần đảm bảo những yếu tố gì?

Name Card có lẽ không quá xa lạ với những người đã đi làm cũng như tại các doanh nghiệp hiện nay. Trong bài viết này, hãy cùng FPT Arena khám phá khái niệm Name Card là gì cũng như những yếu tố tạo nên một Name Card chuyên nghiệp nhé.

Name Card là gì? Một Name Card chuyên nghiệp cần đảm bảo những yếu tố gì?
Name Card là gì? Một Name Card chuyên nghiệp cần đảm bảo những yếu tố gì?

Name Card là gì?

Name Card hay còn được biết đến rộng rãi với tên gọi quen thuộc là danh thiếp, được hiểu đơn giản là một mảnh giấy hình chữ nhật bao gồm các thông tin cơ bản của một cá nhân hay doanh nghiệp như tên thương hiệu, logo, tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, email, website,… Thông thường, việc thiết kế Name Card cho doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào màu sắc của logo và có phong cách phù hợp với lĩnh vực mà thương hiệu đó kinh doanh. Đối với cá nhân làm trong các doanh nghiệp cũng như thường xuyên tiếp xúc với nhiều khách hàng thì việc sở hữu cho mình một Name Card riêng là vô cùng cần thiết bởi khi bạn chia sẻ hay gửi đến những người khác Name Card cá nhân đó, họ sẽ biết được bạn là ai, làm việc tại công ty vào, địa chỉ ở đâu cũng như phương thức liên hệ với bạn.

Name Card là gì?
Name Card là gì?

Ngoài vai trò là công cụ cung cấp thông tin của chủ sở hữu Name Card cho người nhận, đây còn là công cụ mở ra cơ hội để bạn kết nối với các khách hàng tiềm năng của mình. Bởi vậy, tuy hiện nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ kỹ thuật số nhưng Name Card vẫn là một trong những vật phẩm không thể thiếu trong bộ nhận diện thương hiệu, thể hiện tính chuyên nghiệp, văn hóa của công ty hay cá nhân.

Name Card bao gồm những yếu tố nào?

Logo và Tagline

Logo và Tagline là hai yếu tố bắt buộc phải có trong bất kỳ Name Card truyền thống nào. Với vai trò là một phần thiết yếu của bộ nhận diện thương hiệu nên khi thiết kế Name Card cần đưa các yếu tố cơ bản và nổi bật nhất của thương hiệu để khách hàng dễ nhận biết nhất thông qua hình dạng, màu sắc cũng như các thông tin quan trọng. Nói cách khác, Logo và Tagline sẽ giúp người nhận nhận diện được thương hiệu ở bất kỳ nơi nào họ nhìn thấy nó, ví dụ như website, portfolio, bản tin. các cửa hàng,…

Logo và Tagline là yếu tố bắt buộc khi thiết kế Name Card
Logo và Tagline là yếu tố bắt buộc khi thiết kế Name Card

Tên và chức danh

Với Name Card cá nhân thì tên và chức danh là 2 yếu tố cực kỳ quan trọng cần phải có trong quá trình thiết kế nhằm mục đích giới thiệu bạn với những khách hàng hay người muốn hợp tác với bạn. Bên cạnh đó, bạn hiện đang đảm nhiệm vị trí gì doanh nghiệp nào cũng cần ghi chú vào danh thiếp để người nhận biết đến công việc hiện tại của bạn.

Tên và chức danh
Tên và chức danh

Thông tin liên lạc

Thông tin liên lạc là phần đóng vai trò vô cùng quan trọng của một tấm danh thiếp bởi người nhận hoặc khách hàng, đối tác của bạn có thể chủ động liên hệ để bàn bạc công việc. Chính vì vậy, hãy đảm bảo rằng các thông tin liên lạc trong Name Card của bạn hoàn toàn khả dụng cũng như đảm bảo có các thông tin quan trọng như số điện thoại, email, website, địa chỉ,…

Thông tin liên lạc
Thông tin liên lạc

Hồ sơ truyền thông

Ngoài việc in ấn các thông tin liên lạc cơ bản thì hồ sơ mạng xã hội cũng là yếu tố nên có trên Name Card của bạn, nhất là trong thời đại công nghệ số như hiện nay. Bạn có thể tùy chọn một số thông tin quan trọng và là phương thức liên hệ khả dụng nhất để khách hàng có thể kết nối với bạn một cách thuận tiện và dễ dàng. Tuy nhiên một Name Card sẽ đạt được mục đích sử dụng hiệu quả nhất nếu như bạn đưa ra được những thông tin quan trọng và tạo được cơ hội để kết nối với các khách hàng trong tương lai. Bởi vậy, hãy cân nhắc liệt kê một số kênh mà khách hàng có thể có được “ấn tượng tốt” về bạn và công việc của bạn thay vì để quá nhiều thông tin cá nhân.

Hồ sơ truyền thông
Hồ sơ truyền thông

Một Name Card chuyên nghiệp cần đảm bảo những yếu tố nào?

Nội dung

Nội dung của Name Card cần bao quát được những thông tin cơ bản của cá nhân cũng như phương thức liên lạc để người nhận dễ nắm bắt và ghi nhớ.

Thiết kế và kích thước

Thiết kế của Name Card sẽ là yếu tố ghi điểm cực kỳ hiệu quả trong mắt khách hàng. Nếu như bạn sở hữu một Name Card với thiết kế chuyên nghiệp cùng với nội dung sắp xếp hợp lý với những khoảng trống vừa đủ để khách hàng ghi chú thêm nếu cần thì chắc chắn họ sẽ có ấn tượng tốt hơn với bạn cũng như doanh nghiệp của bạn. Bên cạnh đó, việc lựa chọn Name Card với kích thước nhỏ vừa phải sẽ là sự lựa chọn thông minh để khách hàng dễ dàng bỏ vào ví để liên lạc khi cần thiết.

Màu sắc

Màu sắc của Name Card cũng phần hỗ trợ truyền tải được thông điệp một cách dễ dàng hơn. Bởi vậy, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với thông điệp và ý nghĩa thì chắc chắn sẽ đạt được hiệu quả cao hơn khi sử dụng.

Chất liệu giấy và chất lượng in

Chất liệu giấy cũng như chất lượng in cũng sẽ phần nào ảnh hưởng đến cảm nhận của khách hàng khi nhận được Name Card. Bởi vậy dù là cá nhân hay doanh nghiệp cũng cần lưu ý trong quá trình in ấn để đảm bảo chất lượng in tốt nhất, cung cấp thông tin rõ ràng, sắc nét cũng như đảm bảo trải nghiệm của khách hàng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Name Card cũng như những điều cần lưu ý để sở hữu một Name Card chuyên nghiệp nhất. Nếu như bạn muốn tự tay thiết kế một chiếc Name Card của riêng mình thì đừng ngần ngại truy cập ngay website https://arena.fpt.edu.vn/ để tham gia ngay các khóa học thiết kế đồ họa của FPT Arena nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh