Ngô Trung Hiếu – Không bao giờ là quá muộn để theo đuổi đam mê

Ở tuổi 27, Ngô Trung Hiếu – Sinh viên Xuất sắc học kỳ Spring 2022 hiện đang theo học tại FPT Arena Multimedia sẵn sàng từ bỏ công việc ổn định để quyết tâm theo đuổi đam mê với tiêu chí sống đáng ngưỡng mộ: khó khăn, thử thách không đáng sợ, đáng sợ là chính bạn khiến nó cản bước mình chạm tới ước mơ.

Ngô Trung Hiếu – Sinh viên xuất sắc học kỳ Spring 2022 

Trong khó khăn có cơ hội!

Ngô Trung Hiếu hiện tại đang là sinh viên lớp A1.2101E FPT Arena Multimedia cơ sở 264 Đội Cấn. Về cơ duyên đến với FPT Arena Multimedia Trung Hiếu chia sẻ: “Có lẽ trong khó khăn có cơ hội là câu nói chính xác nhất cho thời điểm dịch Covid-19 ập đến, mình xác định cần một công việc linh hoạt hơn thay vì cứ ngồi yên đấy chờ đợi mọi thứ bình ổn trở lại. Vốn có niềm yêu thích với mỹ thuật từ nhỏ, sau một thời gian dài cân nhắc, mình quyết định theo học tại trường để thỏa mãn đam mê bản thân và đến thời điểm hiện tại mình cảm thấy đây là quyết định cực kỳ sáng suốt”.

Chắc hẳn khi rẽ hướng sang ngành mới thì ai cũng sẽ phải có một khoảng thời gian nhất định để thích nghi và học tập. tuy vậy đối với Trung Hiếu trải qua thời gian học tại trường, tuy mới đầu khá bỡ ngỡ nhưng nhờ nhiều trải nghiệm thực tế đầy tính sát thực trong chương trình học của trường mà Hiếu đã có mục tiêu rõ ràng phù hợp cho riêng mình. 

Ngô Trung Hiếu trong chuyến đi Lảo Thần
Hiếu luôn thích cảm giác ngao du, trải nghiệm và liên tục làm mới chính mình

Trong suốt hai kỳ học tại trường Trung Hiếu hoàn toàn học 100% online nhưng nhờ vào sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ mà cậu bạn đã ghi danh trên bảng vàng sinh viên Xuất sắc kỳ Spring 2022 qua buổi bảo vệ đồ án kỳ II với siêu phẩm Wowbox – Ứng dụng xem phim. Tại buổi bảo vệ, Wowbox được nhận xét có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng dễ dàng, tích hợp nhiều phương thức thanh toán đảm bảo tính chuyên nghiệp hiện đại kĩ năng của nhóm tốt. Khối lượng công việc lớn, xét trên góc độ một đồ án cuối kì thì đây là một đồ án trọn vẹn vượt kỳ vọng.

Ngô Trung Hiếu đại diện nhóm trình bày về đồ án 
Đồ án ứng dụng xem phim Wow Box trong buổi bảo vệ đồ án kỳ II 

Nhóm có khảo sát thị trường và phân tích đối thủ rõ ràng. Từ đó, liệt kê ra các điểm mạnh và điểm yếu của ứng dụng sẵn nhằm hướng tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Ý tưởng Logo lấy cảm hứng từ chữ “wow” kết hợp với nút play và pause. Sắc màu hồng kết hợp ánh tím thể hiện sự trẻ trung, hiện đại và tinh thần luôn cập nhật đổi mới. Với Trung Hiếu, những kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình học tại trường đã giúp bạn tìm kiếm được công việc mới trong ngành và cách tư duy cũng như cái nhìn tổng quan hơn về cách thức làm việc, giúp Hiếu tự tin hơn ở vị trí hiện tại.

“Mọi lý thuyết chỉ là màu xám chỉ có cây đời mãi mãi xanh tươi”

“Mình luôn cảm thấy là một người may mắn khi quanh mình đều có người thân, bạn bè đứng sau ủng hộ. Mình luôn bận rộn giữa việc học và làm thêm cũng như các hoạt động ngoại khóa, ngày ngày tràn ngập các deadline và trải nghiệm cảm giác tự lập nhưng chưa bao giờ mình cảm thấy cô đơn hay lạc lõng dù ở bất kỳ ngã rẽ nào. Tuy nhiên, thời gian đầu khi chưa quen với tần suất làm và học như vậy, mình có chút hơi choáng và không quen. Khoảng thời gian đó mình đã từng cảm thấy nghi ngờ về bản thân hay cảm thấy mất động lực nhưng bằng sự cố gắng và sự giúp đỡ của mọi người nên mình đã cân bằng được tất cả mọi việc một cách hoàn thành và tốt nhất” – Trung Hiếu bộc bạch về “khúc cua định mệnh” của mình.

Ngô Trung Hiếu tham gia tình nguyện mùa hè xanh 
Trung Hiếu là hình mẫu tiêu biểu cho lớp trẻ dám nghĩ dám làm, ưa thích thử thách và hết mình trong mọi hoạt động

Ấn tượng nhất với Hiếu tại nhà FAN có lẽ là ở thời gian đầu khi gặp một số khó khăn để thích nghi, nhưng rồi niềm vui khi được học thầy Lục Đức Thành- Người thầy tâm huyết và cực vui tính hướng dẫn đã giúp Hiếu nhanh chóng hoà nhập. Chính những trải nghiệm về cách thức làm việc cùng việc học trong thời gian covid đã trở thành kỷ niệm đẹp với không chỉ riêng Hiếu mà còn là cả tập thể A1.2101. Nhờ đó mà Trung Hiếu luôn tràn đầy ý chí tiến về phía trước, cố gắng học tập hăng say và sớm tìm được công việc phù hợp với bản thân.

Đối với Trung Hiếu, mỗi kỳ học, mỗi đồ án đã trải qua đều là thử thách lớn trên hành trình theo đuổi ngành Multimedia. Quyết định từ bỏ công việc ổn định hiện tại để bắt đầu một hành trình mới theo đuổi đam mê Hiếu nhận thấy mình chủ động hơn bởi môi trường này luôn thúc đẩy óc sáng tạo của bản thân. 

Khi biết tin bản thân mình trở thành Sinh viên Xuất sắc kỳ Spring 2022 Hiếu đã không khỏi bất ngờ và “Niềm vui tột độ đã choáng ngợp tâm trí mình lúc đó” – Trung Hiếu có nói. Để được thành quả như ngày hôm nay thì đối với Hiếu đó là sự giúp đỡ, đồng hành của những người đồng đội cùng nhóm, của thầy Thành và đặc biệt là gia đình cùng những người thân yêu xung quanh.

Trung Hiếu trong chuyến trải nghiệm săn mây cùng những người bạn của mình

Mọi lý thuyết chỉ là màu xám chỉ có cây đời mãi mãi xanh tươi”- một câu châm ngôn mà thầy Lục Đức Thành chia sẻ với lớp khiến Hiếu luôn ghi nhớ như lời nhắc nhở hãy thực hành và trải nghiệm cuộc sống một cách tối đa vì thế giới ngoài kia là muôn vàn màu sắc. Hiếu luôn tâm niệm dù bạn có ở độ tuổi nào thì cũng đừng ngần ngại mà bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, cứ theo đuổi đam mê mặc dù đam mê chưa đủ tạo nên thành công, nhưng ngọn lửa đam mê trong nghề chính là động lực thúc đẩy thành công cho bạn.

“Tương lai của bạn được tạo nên bởi những điều bạn làm trong ngày hôm nay chứ không phải trong ngày mai”. Cả thế giới sẽ hợp lực giúp đỡ, khi chúng ta thực sự cố gắng. Tuổi trẻ hãy cứ hết mình, xông pha, trải nghiệm, sai thì sửa, đứng dậy và hành động, cùng lan tỏa năng lượng tích cực, điều đó thực sự rất thú vị và tuyệt vời.

Vì vậy, hãy thức tỉnh, hãy đánh thức niềm đam mê trong chính con người mình, sẽ chẳng bao giờ là muộn nếu các bạn xác định mục tiêu và tư tưởng. Có kiên trì, có cố gắng, chắc chắn thành công sẽ đến với các bạn. Chúc cho Hiếu sẽ mãi giữ ngọn lửa nhiệt huyết với công việc cũng như trong học tập để đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai nhé!

Linh Đan – Ngọc Anh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh