Người mẹ bỉm sữa bắt đầu với Multimedia tại FPT Arena

Có nhiều người cho rằng, phụ nữ đã lập gia đình sẽ không còn thời gian cho chính bản thân nữa. Nhưng đối với chị Cao Lưu Vy Nguyễn – nhân vật đạt 50% học bổng Chạm Sáng Tạo tại FPT Arena thì khác. Chị lựa chọn cho mình việc vừa làm người mẹ, vừa nỗ lực theo đuổi ước mơ học thiết kế. Cùng FPT Arena tìm hiểu về người phụ nữ của gia đình với nỗ lực học tập không ngừng nghỉ này nha! 

“Mình muốn làm gương cho con mình, dạy cho con biết thế nào là học tập suốt đời”

Vy Nguyễn là cựu sinh viên khoa Ngữ Văn Anh, sau khi ra trường, chị chủ yếu làm nhân viên văn phòng với thời gian cố định để có thời gian chăm sóc gia đình nhiều hơn. Đến khi dịch bùng phát, hai vợ chồng chị phải thay phiên nhau nghỉ để chăm con, nhu cầu tìm được một công việc có thể làm online của chị xuất hiện.  

Chị quyết định học thêm Thiết kế đồ họa bởi đây là ngành có thời gian làm việc linh hoạt, không sợ thất nghiệp, thu nhập cao và bắt kịp xu thế số hóa của thời đại mới. Chị Vy Nguyễn tâm sự: “Sinh con xong thì ước mơ của mình chỉ có một, đó là gia đình hạnh phúc. Do đó, ước mơ về sự nghiệp của mình cũng gắn liền với gia đình. Mình muốn làm gương cho con mình, dạy cho con biết thế nào là học tập suốt đời”.

Trả lời cho câu hỏi làm sao để cân bằng giữa việc gia đình và việc học sắp tới, Vy Nguyễn cười và cho rằng điều quan trọng nhất là phải được sự ủng hộ từ phía gia đình, phải biết cho đi trước, nhận lại sau. “Tuy nhiên so với việc một ngày đi làm 8 tiếng, tuần 5 ngày, thì việc đi học mỗi buổi chỉ có 4 tiếng, tuần có 3 buổi, mình thấy dễ thở hơn nhiều” – chị thẳng thắn nói.

Với Vy Nguyễn, nếu cứ cho rằng học đại học thôi là đã đủ thì chẳng khác nào tự giới hạn mình trong một lĩnh vực nào đó. Vy bộc bạch: “Mình thấy có rất nhiều bạn sau một thời gian đi làm thì nhận ra bản thân không phù hợp và bị công việc bào mòn cả thể chất lẫn tinh thần. Mình muốn nói với các bạn ấy, có rất nhiều con đường, chỉ cần chúng ta dũng cảm thì bắt đầu lại cũng không phải là việc quá khó khăn. Để lời nói ấy không phải là lời nói suông, mình quyết định làm thử để cổ vũ tinh thần cho các bạn”.

Học bổng Chạm Sáng Tạo 50% và hành trình mới tại FPT Arena

Về cơ duyên biết đến học bổng Chạm Sáng Tạo, Vy Nguyễn tiết lộ: “Mình biết đến học bổng qua fanpage của trường. Quyết định thử sức tất nhiên là để tiết kiệm học phí. Phí dự thi rẻ mà được giảm học phí tới chục triệu, dại gì mà không thử. Mình cũng muốn kiểm tra mức độ phù hợp của bản thân với ngành này. Làm xong đề thi, mình thấy rất vui vì các câu hỏi không hề nặng về phần lý thuyết mà chú trọng đến khả năng tư duy, giải quyết vấn đề nhiều hơn, rất thực tế”.

Khi thi qua được vòng 1, Vy Nguyễn bắt đầu cân nhắc về việc có nên nhận học bổng hay không. Bởi vì chị nhận thấy rằng, bản thân là một người đã đi làm và có khả năng đóng học phí hơn rất nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn khác. “Nếu được học bổng mình bắt buộc phải có trách nhiệm trong việc học hơn. Cuối cùng BGK đã đồng ý trao cho mình mức học bổng 50%. Theo mình hiểu, đây là lời động viên và niềm tin mà thầy cô dành cho mình. Chỉ có học tập thật tốt mới giúp trường giữ vững uy tín và trao gửi niềm tin này đến nhiều bạn trẻ hơn. Vì vậy, đối với mình mà nói, nhận học bổng cũng khá áp lực, tuy nhiên mình sẽ cố gắng hết sức” – chị tự tin.

Khi được hỏi về những mục tiêu tiếp theo tại trường, Vy Nguyễn đáp: “Trước mắt mình chỉ có một mục tiêu là học cho tốt. Học xong rồi nếu điều kiện thuận lợi thì mình sẽ đi làm để có thêm kinh nghiệm thực tế. Mình thấy ngành này phát triển liên tục, nếu không cập nhật, không tự học thêm thì dễ bị lạc hậu. Mong là mình đủ khả năng giữ vững tinh thần học tập không ngừng này”.

Khép lại cuộc trò chuyện, Vy Nguyễn nhẹ nhàng chia sẻ: “Mọi người cứ thử thôi, thử nhiều rồi mới biết. Và phải có trách nhiệm đến cùng với lựa chọn của mình. Mình cũng đang thử đây. Mình đến với FPT Arena là nhờ nhân duyên. Nếu bạn đọc được chia sẻ này của mình, hoàn cảnh giống mình thì biết đâu FPT Arena cũng là nhân duyên của bạn đó. Mình ở đây test giúp các bạn, rất nhiều anh chị cũng đã test xong rồi, bạn yên tâm nha!” 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh