Giành quán quân hạng mục Mobile Photography tại Creative Challengers 2020 chỉ bằng nước và bóng đèn sợi đốt

Xuất sắc giành được số điểm cao nhất, Nguyễn Lê Tú Uyên – sinh viên FPT Arena Multimedia cơ sở 264 Đội Cấn đã trở thành Quán quân hạng mục Mobile Photography tại cuộc thi Creative Challengers 2020. Ý tưởng cho tác phẩm của Uyên chỉ đơn giản sử dụng 1 chiếc bóng đèn sợi đốt cùng 1 chai nước để thể hiện câu chuyện của mình.

Bức ảnh mà Uyên tham gia dự thi tại Creative Challengers 2020 giành Quán quân hạng mục Mobile Photography nhận giải thưởng 2 triệu đồng.

Mobile Photography là 1 trong 6 hạng mục thi tại Creative Challengers – Cuộc thi Sáng tạo Toàn cầu do Tập đoàn Arena Ấn Độ tổ chức dành cho tất cả học viên đang theo học chương trình Arena Multimedia trên toàn thế giới. Cuộc thi đã được phát động vào giữa tháng 5 với sự tham gia nhiệt tình từ gần 150 sinh viên FPT Arena Multimedia.

Đến với cuộc thi, FPT Arena Multimedia (FAN) là đơn vị đào tạo duy nhất đưa ra hệ thống giải thưởng riêng dành cho các bạn sinh viên đang theo học tại đây tham gia Creative Challengers, tổng giá trị giải thưởng lên tới 10 triệu đồng.

Bóng đèn sợi đốt, mặt trời, nước

Chia sẻ thêm về ý tưởng mà Uyên thực hiện để đem đi dự thi đã khiến Ban Tổ chức (BTC) cảm thấy vừa bất ngờ, vừa thú vị. Chỉ từ 1 chiếc bóng đèn sợi đốt 10 nghìn đồng, 1 chai nước 10 nghìn đồng mua tại máy bán nước tự động trên Hồ Tây cùng chiếc điện thoại iPhone 7 plus và sự hỗ trợ từ cô em họ của mình, Uyên đã chụp được bức ảnh rất độc đáo.

Hãy cùng nhìn kĩ hơn tác phẩm dự thi của Uyên nhé!

Mất khá nhiều thời gian để Uyên có thể tìm được nơi bán bóng đèn sợi đốt vì các cửa hàng hiện giờ chủ yếu chỉ bán bóng đèn huỳnh quang hay bóng đèn tiết kiệm điện. Thật may từ một cửa hàng tạp hóa cũ trên phố, Uyên đã mua được chiếc bóng đèn sợi đốt duy nhất còn lại với giá trị 10 nghìn đồng.

Có ý tưởng rồi nhưng việc thực hiện cũng không phải dễ dàng, cô nàng mất khoảng 2 ngày đi chụp do vấn đề thời tiết, ngày đầu tiên do trời nhiều mây nên bình minh Hồ Tây không thấy mặt trời, buổi chiều do vướng lịch bảo vệ đồ án nên Uyên đành đợi tới hôm sau thực hiện lại ý tưởng.

Ngày hôm sau khi đã an tâm bảo vệ thành công đồ án học kỳ làm phim kỹ thuật số của mình, Uyên đã thực hiện được hàng loạt những thước ảnh ưng ý với những đạo cụ đơn giản.

Thay vì chọn bình minh để bắt mặt trời, Uyên chọn thời gian đón chiều hoàng hôn trên Hồ Tây Hà Nội, khoảnh khắc “bật sáng” chiếc bóng đèn tuổi thơ đúng tầm đường chân trời trước mặt trở nên sống động hơn khi có dòng nước đổ xuống.

Dùng hình ảnh ẩn dụ để kêu gọi mọi tiết kiệm điện, tận dụng nguồn năng lượng thiên nhiên

Hiện nay bóng đèn sợi đốt được ít dùng hơn các loại bóng đèn chạy điện hiện đại khác với nhiều tính năng thông minh, kiểu dáng phong phú đa dạng được nhiều người lựa chọn.

Còn với Uyên khi nhắc tới hai từ “ý tưởng” sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh chiếc bóng đèn, chọn bóng đèn sợi đốt là vì nó vừa đơn giản, vừa ấm áp, vừa khiến mọi người gợi nhớ tuổi thơ.

“Em đã để bóng đèn căn đúng vào mặt trời giống như là bóng đèn sẽ lấy ánh sáng từ mặt trời, như đang lấy nguồn năng lượng từ chính thiên nhiên để tạo ra điện, thắp sáng cho chính nó” – Uyên mong muốn mọi người hãy sử dụng những năng lượng từ tự nhiên cũng là giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Một số bức ảnh được Uyên chỉnh màu lại theo ý thích để đăng lên FB đã nhận được rất nhiều sự thích thú và khen ngợi từ bạn bè, người thân.

Yếu tố nước xuất hiện như một phần sáng tạo thêm cho tác phẩm có sự khác lạ, bao phủ lên bề mặt bóng đèn như một sự hài hòa về tất cả: năng lượng mặt trời, bóng đèn sợi đốt, nước tạo cảm giác hài hòa, yên bình và trong trẻo.

“Không thi thì thôi, còn khi đã đi thi thì phải hết mình dù có được giải hay không thì ít ra mình cũng đã nỗ lực làm tốt nhất tới cùng”

Trước đấy Uyên đã từng nghĩ về việc bỏ cuộc vì cuộc thi Creative Challengers có rất nhiều sinh viên từ các quốc gia khác tham gia không chỉ riêng sinh viên FAN. Nhưng được sự động viên từ các anh chị đại diện BTC cuộc thi tại FAN, từ bạn bè, Uyên đã có thể lựa chọn ra bức ảnh ưng ý nhất để gửi đi dự thi kịp thời.

“Không thể ngờ rằng tên mình lại xuất hiện ở vị trí top 1, em đã thấy rất ngỡ ngàng và không dám tin vào mắt mình” – Uyên chia sẻ trong niềm vui sau khi chính thức nhận được thông báo kết quả thông báo trên fanpage của FAN.

Tại bảng xếp hạng chính thức trên website của cuộc thi, cái tên Nguyễn Lê Tú Uyên từ FAN 264 Đội Cấn nổi bật – cô nàng nhỏ nhắn, xinh xắn đã vượt qua rất nhiều sinh viên tham gia thi đến từ các quốc gia khác để giành vị trí hạng Nhất.

Trên fanpage FPT Arena Multimedia đã công bố giải thưởng chính thức cũng là lúc Uyên mới thật sự tin mình đã chiến thắng và giành giải thưởng rất lớn rồi.

Uyên là cô gái thân thiện, dễ gần, đa tài, hát hay, chụp ảnh đẹp và đam mê với việc làm thiết kế dựng video.
Bộ phim “Resident” là đồ án cuối kỳ làm phim kỹ thuật số mà nhóm của Uyên thực hiện tại FAN vào ngày 06/06 vừa qua, được biết Uyên là người chỉnh sửa cuối poster chính thức của phim.

Creative Challengers là cơ hội Uyên cũng như rất nhiều bạn sinh viên khác trên thế giới được thỏa sức sáng tạo không giới hạn. Không chỉ vậy, đây còn là cơ hội được xem, được học hỏi những ý tưởng đặc sắc, tạo nên những khoảnh khắc ý nghĩa, đáng nhớ trong quãng đời sinh viên.

Mobile Photography tại Creative Challengers

Lễ trao giải sẽ được FAN đồng loạt tổ chức vào ngày 07/07/2020 tại cơ sở 94 Lương Yên, Hà Nội và 302 Nguyễn Văn Đậu, TP.HCM sắp tới đây. Hy vọng Uyên cũng như các bạn đạt giải khác sẽ có những giây phút đặc biệt không thể nào quên để chia sẻ với bạn bè và người thân.

Trà My

Theo DesignerVn