Gặp nhưng có ở lại cùng cô nàng “bắt cá hai tay” Nguyễn Phương Thảo: thiết kế đồ họa mới thực sự là chân ái

“Bắt cá hai tay” công khai khi vừa theo học FPT Arena Multimedia (FAN) vừa theo học đại học Ngoại Thương nhưng cô nàng Sinh viên Xuất sắc Học kỳ Summer 2020 – Nguyễn Phương Thảo luôn chắc chắn rằng tình yêu với thiết kế đồ họa mới thực sự là chân ái.

Cô gái Nghệ An sinh năm 1999 đã có trải lòng về tình yêu với chuyên ngành Thiết kế Đồ họa như một cái duyên định trước. Hiện tại Thảo vừa hoàn thành bảo vệ đồ án học kỳ Làm phim Hoạt hình 3D (kỳ 4) tại FAN và đồng thời là sinh viên năm cuối khoa Kinh tế Quốc tế Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Thảo là 1 trong 4 gương mặt đạt danh hiệu Sinh viên Xuất sắc học kỳ Summer 2020 trên tổng số gần 1000 sinh viên đang học tại FAN Hà Nội.

Học song song hai trường là điều mà Thảo cảm nhận bản thân vẫn có thể theo kịp khối lượng bài tập và thời gian học của cả hai bên. Tuy nhiên việc học tại FAN sẽ hứng thú và ưu tiên hơn vì đó là ngành mà Thảo yêu thích nhất.

Lịch học không quá chồng chéo nên đến những thời điểm quan trọng như thuyết trình, bảo vệ đồ án, bài tập nhóm,… Thảo vẫn có thời gian chuẩn bị. Các bạn cùng lớp tại FAN của Thảo cũng có rất nhiều người học song song với thành tích học tập đáng nể.

Cô gái xinh xắn trúng “ngải tình” của “anh chàng” thiết kế đồ họa luôn có nụ cười thân thiện, chăm chỉ, không ngừng nỗ lực trong học tập.

Biết tin mình là Sinh viên Xuất sắc học kỳ Summer 2020, Thảo rất bất ngờ vì nghĩ rằng xung quanh mình còn có những bạn giỏi hơn nữa. Thảo đã chia sẻ ngay tin vui này cho bố mẹ và bạn bè được biết.

“Đáng ngạc nhiên và đáng nể khi Thảo vẫn có thể đảm bảo khối lượng, chất lượng học tại FAN cho dù có những lúc phải vắng mặt trên lớp do học song song hai trường. Bài tập vẫn hoàn thành đầy đủ, chỉnh chu. Lại có tính cách hòa đồng, thân thiện với mọi người” – anh Lưu Duy Hảo nhận xét về “người bạn” cùng lớp của mình.

Poster phim đồ án tốt nghiệp mà nhóm của Thảo hoàn thành với model do chính em thực hiện. Anh Hảo cũng tiết lộ thêm rằng Thảo được thầy cô đánh giá có phần model đẹp nhất trong buổi bảo vệ đồ án học kỳ Làm phim Hoạt hình 3D vừa qua.

Ngoài ra Thảo vẫn có những điều còn lo lắng khi chưa có thêm thời gian để tham gia các khóa học về mỹ thuật, bổ trợ thêm cho định hướng phát triển công việc liên quan tới thiết kế 2D và Video Editor của mình. Thảo chia sẻ: “Khối lượng kiến thức tại FAN khá nhiều. Ngay từ đầu em không có nền tảng mỹ thuật cơ bản nên em cũng có chút áp lực vì sợ không theo kịp tiến độ học tập hay sản phẩm mình làm ra không đủ đẹp”.

Thảo (chính giữa, đeo kính, áo đỏ) bên những người bạn cùng lớp sau khi kết thúc thành công buổi bảo vệ đồ án. Cô nàng còn cảm nhận rằng các thầy cô không chỉ “đỉnh của chóp” mà còn rất thân thiện, nhiệt tình, sinh viên FAN thì “chất lừ”.

Sau thời gian học trên lớp, Thảo thường tìm kiếm các hoạt động hoặc cập nhật những kiến thức mới về thiết kế theo xu hướng. Còn trên lớp luôn cố gắng chú ý nghe giảng, học hỏi từ bạn bè, thầy cô, những người luôn truyền cảm hứng tích cực cho Thảo theo đuổi ngành Thiết kế Đồ họa.

Cũng như bao các bạn khác khi nhìn lại năm 2020 của bản thân, do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 mà Thảo đã có rất nhiều câu chuyện buồn vui đáng nhớ. Không được gặp bạn bè, thầy cô, đi chơi, du lịch, khó kiếm việc làm thêm,… là những điều khiến Thảo thấy bức bối và khó chịu nhất. Nhưng bù lại Thảo có thêm thời gian dành cho chính mình, cho gia đình, tự học thêm nhiều kỹ năng mới.

“Hy vọng trong năm 2021, em sẽ có công việc ổn định đúng ngành mình theo đuổi, dịch bệnh được kiểm soát để em có thể đi đây đi đó nhiều hơn, gặp bạn bè đi chơi thoải mái hơn”.

Và FAN tin rằng không chỉ Thảo mà còn có nhiều bạn khác nữa đã lựa chọn ngành Multimedia nói chung, chuyên ngành Thiết kế Đồ họa nói riêng để được là chính mình, thỏa sức thể hiện chất riêng, sáng tạo không giới hạn.

Chúc Thảo sẽ luôn luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết với đam mê và hẹn gặp lại em cùng người thân tham dự Lễ Tôn vinh Sinh viên Xuất sắc học kỳ Summer 2020 tại cơ sở 94 Lương Yên lúc 15h00 ngày thứ Năm 17/12 sắp tới đây.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh