Nguyễn Thị Hòa : Không có thành công nào mà không cần đánh đổi và bước ngoặt định mệnh với ngành Multimedia

Có lẽ danh hiệu SVXS học kỳ Spring 2022 sẽ là một dấu ấn đặc biệt ghi nhận tinh thần học tập không ngừng nghỉ và ngọn lửa đam mê mãnh liệt của Nguyễn Thị Hoà – Sinh viên xuất sắc ( SVXS) học kỳ Spring tại FPT Arena Multimedia trong chặng đường vừa qua. “Không có thành công nào mà không cần đánh đổi bằng sự cố gắng, kiên trì thậm chí là những thất bại, mất mát nhưng điều quan trọng nhất là bạn đã không bỏ cuộc, dám đương đầu với thử thách và biến cái khó thành cơ hội cho bản thân” – Hoà chia sẻ. 

Sinh viên xuất sắc học kỳ Spring 2022 – Nguyễn Thị Hòa

Ở độ tuổi lẽ ra nhiều cô gái khác đang hướng tới sự ổn định và dần lập gia đình thì Hoà luôn trăn trở việc liệu bản thân mình có đang phù hợp với công việc hiện tại hay không. Tốt nghiệp loại giỏi tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam và chỉ sau 3 năm đi làm cô bạn đã được giữ chức trưởng phòng kinh doanh nhưng Hoà tâm sự đúng là chỉ có chính mình mới hiểu rõ nhất, sự ổn định đôi khi lại trở thành chiếc lưới vô hình ngăn bản thân tiến xa hơn. Và trên con đường tìm kiếm thành công và hạnh phúc của đời mình, sẽ có đôi lúc chúng ta nên dừng lại và tự hỏi: “Tôi là ai, mình đến thế giới này với sứ mệnh gì”. Bởi vậy cô gái bé nhỏ nhưng tràn đầy nghị lực ấy đã quyết định dừng lại công việc hiện tại để đi tìm đam mê thực sự mà mình muốn theo đuổi.

“Kể ra thì hơi buồn cười nhưng khoảnh khắc chọn lựa lại hướng đi mình cứ nghĩ hoài về những ngày bé thế là mình chợt nhận ra điều mình luôn kiếm tìm chính là một công việc liên quan đến tính thẩm mỹ và những hình ảnh đầy sống động”.

“Mình thích vẽ từ bé, cảm giác cứ thích cái gì đó xinh xinh thích vẽ vu vơ lại những thứ mình thích ra giấy. Lúc học cấp 3 thì mê đu Idol K-pop lắm, thế là cứ tự mày mò học edit ảnh rồi cắt ghép video lúc đó cũng chỉ nghĩ đơn giản làm cho vui thôi ai ngờ lên Đại học còn kiếm được hẳn công việc liên quan đến edit video luôn. Ngày còn làm ở công ty về nông nghiệp mình cũng hay thiết kế poster đơn giản, mặc dù chỉ làm nghiệp dư nhưng mình thấy khá thích thú. Và đó cũng chính là lý do mà thời điểm mình quyết định đi tìm lại đam mê đã quyết định lựa chọn ngành Multimedia tại nhà FAN” – Nguyễn Hòa vui vẻ nhớ lại quãng thời gian đứng trước những ngã rẽ đầy mạo hiểm trước đây.

Hòa Nguyễn thuộc tuýp người có thể cân bằng tốt mọi việc và làm chủ thời gian của bản thân.

Theo Hoà, để cân bằng giữa việc học và công việc thì phải xác định đến trường tham gia học tập nghiêm túc, nắm bắt bài ngay tại giảng đường. Hoà luôn cố gắng hoàn thành tất cả công việc tại cơ quan để thời gian về nhà có thể ôn lại bài và nghỉ ngơi hiệu quả hơn. Nhờ vậy mà sau kỳ học đầu tiên tại nhà FAN cô bạn đã trúng tuyển vị trí Design 2D cho một công ty trong lĩnh vực Agency. Hoà luôn luôn có quan điểm rằng: “Tuổi trẻ chỉ có một nên việc gì chúng ta phải để cho nó trôi qua một cách lãng phí”. Bởi vậy mà cô bạn luôn có lối sống lành mạnh, nhiệt tình hết mình trong mọi công việc. 

Nguyễn Hòa cho biết mẹ chính là hình mẫu phụ nữ lý tưởng mà Hoà rất muốn học tập, noi theo. Mẹ của Hoà đã dành cả đời để chăm sóc cho gia đình và luôn là điểm tựa cho cô bạn trong mọi bước rẽ quan trọng vừa qua. “Ngoài vạch ra kế hoạch cụ thể, xác định mục tiêu rõ ràng, mình luôn phân cấp mức độ quan trọng, ít quan trọng cho từng việc và sắp xếp thời gian hợp lý. Song, quan trọng hơn tất cả là tinh thần, thái độ học tập của bản thân”, Hoà Nguyễn nhấn mạnh.

Nguyễn Hòa giới thiệu về một số sản phẩm cô bạn khá tâm đắc trong thời gian gần đây.

Vừa đi làm vừa đảm bảo việc học trên lớp còn ghi danh trên bảng vàng Sinh viên Xuất sắc học kỳ Spring tại FPT Arena Multimedia nhưng với cô gái bé nhỏ ấy vẫn mới chỉ là thành công ban đầu. Bên cạnh đó, nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ của giảng viên đã khích lệ tính ham học hỏi của Hoà rất nhiều: “Thần tượng của mình là thầy Hiệp, trước khi gặp thầy mình luôn mông lung về phong cách thiết kế của bản thân. Mình vẫn ấn tượng những buổi học typo của thầy Hiệp, qua lời giảng của thầy những đường nét font chữ hiện lên đầy sống động, như là chứa đựng một kho tàng khoa học và nghệ thuật trong những đường nét vậy. Thầy dạy tâm huyết, từ cách làm typo logic chặt chẽ ra sao, cho đến đột mượt, độ thở của từng con chữ”.

Mẹ chính là nguồn động viên và hình mẫu mà cô bạn hướng đến.

“Thông qua câu chuyện của mình, mình muốn chia sẻ đến với các bạn rằng thời gian là thứ một đi không trở lại cũng như tuổi trẻ và thanh xuân vậy. Chúng ta hãy sống hết mình, luôn tìm ra những điều mới mẻ để cảm thấy yêu cuộc sống hơn và có được nguồn cảm hứng mới, động lực để phấn đấu trong học tập cũng như trong công việc giúp mọi thứ ngày càng phát triển tốt hơn. Dù là những bước ngoặt hay quyết định nhỏ nhoi cũng góp phần làm cho tuổi trẻ trở nên mãnh liệt như những ngọn lửa và không hối tiếc vì những điều mình đã và chưa làm được vì chúng ta đã sống cháy hết mình” 

Bạn sẽ không bao giờ làm được điều mình muốn nếu luôn nghi ngờ vào khả năng của bạn thân. Người chiến thắng là người biết tin vào sức mạnh của mình, kiểm soát và điều khiển nó hướng tới mục tiêu cần đạt được. Hãy nhớ rằng, chỉ khi bạn tin tưởng chính mình thì bạn mới khiến người khác tin vào bạn. Chúc Hòa cũng như tất cả các bạn trẻ đang theo học tại nhà FAN luôn giữ vững ngọn lửa đam mê trong học tập và kiếm tìm được bản thể đẹp nhất của chính mình. Chúc các bạn thành công!

Linh Đan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh