Những Điều Nhà Thiết Kế Cần Làm

Với nhịp độ phát triển nhanh chóng của xã hội và sự bận rộn trong cuộc sống, chúng ta đã vô tình bỏ qua những điều hết sức quan trọng. Đối với các nhà thiết kế cũng vậy, vì vậy, trong bài viết này của mình, tôi muốn nhắc các nhà thiết kế nhớ tới một số công việc mà có thể họ đã quên nhưng rất quan trọng và cần phải thực hiện.

1. Sao dự phòng tất cả các tập tin của bạn

Tôi chắc rằng bạn đã nghe câu nói này rất nhiều lần nhưng bạn đã thực hiện nó bao nhiêu lần rồi? Mới chỉ cách đây vài ngày, tôi đã đọc một bài viết về một nhà thiết kế trên Twit­ter. Anh ta đã bị mất rất nhiều tập tin vì phần cứng máy tính bị lỗi. Đó thực sự là một người lười biếng.

Hãy rút kinh nghiệm từ trường hợp của anh ta và hãy sao lưu tất cả các tập tin của mình ngay lập tức.

Bạn buồn như thế nào khi làm mất tất cả những tập tin quan trọng như: các bức ảnh, dự án, tài liệu và các dữ liệu nhạy cảm và không thể thay thế. Tôi có tội với chính mình. Lần gần đây nhất thậm chí tôi đã quên không sao lưu dự phòng dữ liệu của tôi (hiện tại dung lượng các tập tin là 483 GB). Khi tôi viết bài viết này, tôi đã mua một ổ cứng ngoài để sao lưu dự phòng các tập tin của mình.

Một ý tưởng thú vị nữa là không chỉ sao lưu dự phòng các tập tin trong máy tính của mình mà còn sao lưu các tập tin trên web­site Nếu bạn có Word­Press blog, hãy sao lưu dự phòng cơ sở dữ liệu của bạn. Cách đây vài tháng, blog của tôi đã bị hack, nhưng may mắn thay, tôi đã sao lưu tất cả các tập tin nên việc chỉnh sửa không gặp quá nhiều rắc rối.

Nhân đây, nếu bạn chỉ muốn sao lưu các tập tin quan trọng của bạn và không phải toàn bộ ổ cứng của bạn, bạn có thể thử sử dụng Drop­box Đó là một trong những ứng dụng tốt nhất mà tôi đã sử dụng gần đây.

Các bài viết và tài liệu tham khảo về việc sao lưu dự phòng:

2. Giới thiệu trực tuyến hoặc cập nhật port­fo­lio của bạn ngay bây giờ

Ngày này, có một việc mà nhà thiết kế cần phải có, đó là một port­fo­lio trực tuyến. Không phải chỉ là một port­fo­lio về sức khỏe, mà với inter­net, mỗi nhà thiết kế cần phải có một port­fo­lio tốt, hấp dẫn, ưa nhìn.

Tôi đã gặp rất nhiều nhà thiết kế, có người có port­fo­lio được cập nhật từ những năm trước đây và có đầy đủ các dự án cũ, cũng có những người thậm chí không có port­fo­lio trực tuyến. Khi tôi đọc qua các com­ment trên các blog khác nhau và trên blog này, tôi thường nhấp chuột vào một vài tên của các tác giả để kiểm tra web­site của họ. Rất nhiều trang khi tôi nhấp chuột vào tôi thấy xuất hiện dòng chữ “Com­ing Soon” hay “Under Con­struc­tion”.

Không thể tha thứ cho việc không có một port­fo­lio trực tuyến. Tôi biết tất cả chúng ta đều mắc một bệnh đó là không bao giờ nghĩ rằng chúng ta cần phải giới thiệu thiết kế của mình qua port­fo­lio trực tuyến mặc dù thiết kế của chúng ta khá là tốt. (Hãy tin tôi, tôi đã dành ra nhiều tháng nhưng cuối cùng tôi rất hài lòng với trang web của mình khi đã đưa nó lên inter­net).

Một số nhà thiết kế đồ họa đưa ra lời xin lỗi rằng các kỹ năng thiết kế web của họ không được tốt, nhưng đơn giản đó không phải là một lời xin lỗi. Hãy sử dụng các web­site khác nhau để giới thiệu port­fo­lio của mình. Bạn muốn giới thiệu tác phẩm của mình không nhất thiết là bạn phải có các kiến thức về thiết kế web

Danh sách các web­site có port­fo­lio trực tuyến:

3. Hoàn thành dự án đúng tiến độ.

Tất cả chúng ta đều có các dự án đáng quan tâm. Có thể đó là một blog mà bạn đã muốn bắt đầu. Đối với một số người, có thể là một khách hàng thiết kế, họ không đặc biệt hồi hộp về những gì đang được thực hiện.

Cho dù là như vậy, bạn vẫn cần phải thực hiện nó ngay. Đôi khi, rất hữu ích nếu chúng ta có thể bắt đầu với những trò giải trí xung quanh chúng ta và tìm ra cách để hoàn thành dự án của mình đúng tiến độ.

Nhiều nhà thiết kế đã mắc lỗi khi không thực hiện dự án đúng với thời gian dự kiến. Theo một cuộc điều tra trên CSS-Tricks thì có tới 38% các nhà thiết kế thường bị trễ dead­line các dự án như thỏa thuận ban đầu với khách hàng.

Đó là một vấn đề lớn. Bạn có thể gây tổn hại cho doanh nghiệp của bạn hoặc thậm chí sẽ làm mất khách hàng nếu bạn không thực hiện đúng thời gian thỏa thuận trong hợp đồng. Như vậy, bạn còn chờ đợi gì nữa? Khi đọc xong bài viết này hãy bắt đầu thực hiện dự án của mình.

4. Làm sạch màn hình máy tính và tổ chức các tập tin của bạn ngay bây giờ.

Nếu bạn là một nhà thiết kế không quá bận rộn, đây là lúc bạn thực sự bận rộn. Tất cả mọi hoạt động, tất cả mọi thứ dường như đều được thực hiện xoay quanh bàn máy tính của bạn, có đúng vậy không nhỉ? Không phải khó khăn để tìm các tờ phác thảo, bút, giấy nháp, tập ghi chép, keo, thức ăn, áo choàng, nước ngọt, ly nước và các vật liệu khác trên bàn sau khi bạn làm việc một mạch 10 tiếng đồng hồ.

Một việc đơn giản mà bạn cần phải thực hiện trước khi stop công việc mỗi ngày, đó là dành ra ít phút để sắp xếp lại bàn làm việc của mình. Việc này cũng có thể làm tăng năng suất công việc của bạn ngày hôm sau nếu bạn được bắt đầu một ngày làm việc mới với bàn làm việc gọn gàng và sạch sẽ.

Loại hình nền desk­top của bạn là loại gì? Nó có nghĩa là gì vây? Thậm chí bạn đã không để ý tới nó. Khi chúng ta quá bận rộn, chúng ta không để ý đến việc sắp xếp các tập tin trên màn hình máy tính của mình. Một màn hình máy tính hỗn độn sẽ làm mất năng suất của một ngày làm việc bởi, thay vì biết cái gì đó được đặt ở đâu, bạn lại phải mất công ngồi để tìm kiếm vị trí của nó.

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ mà tôi đã sử dụng để tổ chức màn hình máy tính của mình.

 • Đơn giản hóa mọi thứ có thể.
 • Sử dụng các folder.
 • Tùy chỉnh các icon.
 • Đặt tên các tập tin theo quy ước của bạn.
 • Có một folder gọi là “Tổn hợp”, bạn chỉ cần sắp xếp các tập tin vào đó mà không mất thời gian phân loại nó nữa. Mỗi tuần, bạn vào folder và sắp xếp lại.

5. Tập hợp và Thu thập các tài liệu tham khảo về thiết kế

Mỗi nhà thiết kế đều cần phải có một bộ sưu tập về các tài liệu tham khảo. Cá nhân tôi, tôi cũng đã sưu tập được rất nhiều các tập tin, các công cụ, tôi đã tổ chức thành một bộ tài liệu tham khảo tuyệt vời, và tôi đang sử dụng nó mỗi ngày.

Nếu bạn cần lời khuyên, tôi bảo đảm với bạn là nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền của, công sức, và không phải nhức đầu. Hãy thực hiện điều đó ngay hôm nay!

Nhân tiện, tôi cũng xin giới thiệu tới các bạn một số trang web trực tuyến sẽ cung cấp cho bạn những nguồn tài liệu tham khảo quý giá và Miễn phí! Nhanh chóng tìm kiếm trên Google để giải quyết vấn đề của bạn.

Trong khi lướt web, bạn nên tìm kiếm các tài liệu, các mẹo, thủ thuật và các tập tin miễn phí, có sẵn. Bạn dành thời gian để tìm kiếm các nguồn tài liệu và cảm hứng sáng tạo mới chắc chắn đó là một công việc có giá trị lâu dài.

Đây là danh sách các nguồn tài liệu mà bạn nên sưu tập. Cho dù bạn đã là một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp hay chỉ là người mới bắt đầu, tập hợp các nguồn tài liệu này chắc chắn không phải là một việc có thể bỏ qua.

 • Kiến thức cơ bản về Thiết Kế như thiết kế Website, Graphic…
 • Các công việc dành cho Photoshop
 • Brushes
 • Fonts
 • Icons
 • Ý tưởng và cảm hứng
 • Layer Styles
 • PSD Files
 • Các kho lưu trữ hình ảnh
 • Tex­tures
 • Vec­tor Graphics

Bạn đã tìm thấy nguồn tài liệu hữu ích nào chưa? Tôi luôn luôn muốn bổ sung vào nguồn tài liệu của mình, vì vậy, tôi rất vui khi được chia sẻ với bạn những sở thích trong phần bình luận. Đây là danh sách các bài viết trực tuyến mà tôi đã tìm thấy, bạn có thể xem qua.

Bạn có hiểu về Rss không? Bạn có biết việc lựa chọn tính năng Rss mỗi trang web giúp bạn lựa chọn tin cực nhanh mà không cần phải xem từng page trong trang web đó. Bạn hãy thử Rss của iDesign.vn để xem hiệu quả của Rss.

Có vể như tất cả các vấn đề này rất đơn giản, nhưng bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng phần lớn các nhà thiết kế đã không thực hiện điều này. Bạn hãy xem lại một lần nữa vì có thể bạn sẽ cần một vài cái trong đó. Tôi cũng chắc chắn rằng còn có nhiều điều khác cần phải bổ sung vào danh sách này.

Bạn có gợi ý nào không? Những điều gì khác mà các nhà thiết kế ngày nay nên làm? Xin vui lòng cho biết các suy nghĩ và ý tưởng của bạn trong phần bình luận Xin cảm ơn!

Tài liệu do vnwordpress dịch từ DesignInformer

(theo idesign.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh