Những đồ án sáng tạo của tập thể A1.2109M chinh phục thành công lễ bảo vệ đồ án học kỳ Game 3D 

Như thường lệ, những buổi bảo vệ đồ án tại FPT Arena Multimedia (FAN) luôn thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả không chỉ bởi chất lượng đến từ chuyên môn mà còn từ những ý tưởng táo bạo của các bạn sinh viên. Vào một ngày cuối xuân đầu hạ đẹp trời, FANer A1.2109M dưới sự giảng dạy tận tâm của thầy Đoàn Tuấn Anh đã chính thức trình làng 4 “cực phẩm” thành công chinh phục buổi bảo vệ đồ án học kỳ Game 3D.

Tập thể A1.2109M và giảng viên kỳ 3.2 – Thầy Đoàn Tuấn Anh

Hội đồng phản biện có sự góp mặt của thầy Tạ Danh Tùng và thầy Vũ Ngọc Hoàng. Khép lại 3/4 chặng đường chinh phục ngành sáng tạo bằng những sản phẩm “chất hơn nước cất” chắc rằng A1.2109M giờ đây đã có thể an tâm thư giãn trước thềm nghỉ lễ. Tại “rạp chiếu phim 3D” lần này, các nhóm lần lượt có 30 phút để thuyết trình đồ án, công chiếu tác phẩm và trả lời câu hỏi phản biện.

Hội đồng phản biện tại buổi bảo vệ

Cuộc đua kỳ thú của các 3D Artist, mỗi sản phẩm đều chất chứa tinh thần đậm nét người nhà FAN

Nhóm 1: Arena Infinity – Tựa game sinh tồn lấy phong cách tân cổ điển

Arena Infinity là sản phẩm vô cùng tâm huyết của nhóm, cũng là đồ án được đánh giá cao nhất tại buổi bảo vệ cho cả khâu kỹ thuật lẫn nghiên cứu. Arena Infinity là một tựa game bắn súng với nhân vật chính là Sophia. Khung cảnh trong game là cung điện trên không Tiananmen – nơi ngự trị của những vị thần tối cao thống trị vùng đất Châu Á được bao phủ bởi mây trời. Sự tỉ mỉ, chu đáo từng chi tiết đã giúp nhóm nhận được nhiều “lời khen có cánh” từ ban giám khảo.

Nhóm Arena Infinity và giảng viên Đoàn Tuấn Anh
Bối cảnh chính của Game Arena Infinity

Nhận xét về đồ án Arena Infinity, thầy Tạ Danh Tùng không tiếc lời khen cho nhóm. Qua đó thầy còn đưa ra tiêu chuẩn mới đầy sáng tạo trong cách thức thuyết trình mong muốn các học viên tìm hiểu, thực hiện để đồ án của mình sinh động và đột phá nhất có thể: “Cách mà các bạn thể hiện đồ án của mình thật sự xuất sắc, cụ thể là trong khâu thuyết trình và phản biện thể hiện tốt kiến thức chuyên môn.” Thầy Hoàng thì cho rằng các lớp khác sau này có thể lấy đây là ví dụ cho đồ án của mình. Đây là hình mẫu để bảo vệ đồ án một cách tốt nhất.

Nhóm 2: Cyberpunk Destroyed City – Tựa game đến từ tương lai

Phần trình bày của Cyberpunk Destroyed City tại buổi bảo vệ

Câu chuyện kể về Trái Đất vào năm 3000. Thời điểm bây giờ nhân loại vẫn còn tồn tại nhưng môi trường sống đã bị tàn phá nặng nề. Quay trở về những năm 2400, một nhà khoa học đại tài tên Aliyah đã phát minh ra một loại sức mạnh công nghệ với tên gọi L.E. Với cơ chế là sử dụng năng lượng thực vật vốn có trong tự nhiên để chuyển đổi thành năng lượng hoạt động cho L.E.

Các thành viên nhóm trả lời câu hỏi của Hội đồng phản biện

Người chơi sẽ điều khiển robot Acacia với nhiệm vụ phá hủy công nghệ LE – một công nghệ sai lầm làm cho thiên nhiên đã bị phá hủy không kịp phục hồi. Thầy Hoàng đánh giá cao phần đi lưới trong bản đồ, mỗi thành viên của nhóm đều đóng vai trò quan trọng cũng như nắm chắc kiến thức được học. Tính sáng tạo trong kịch bản đã cho thấy rất nhiều sự nỗ lực và cố gắng của các bạn trong kỳ học vừa qua.

Nhóm 3: Subway Night’s Secret – Tựa game phá án

Nhóm Subway Night’s Secret
Bối cảnh chính của tựa Game Subway Night’s Secret

Bối cảnh game được đặt vào khoảng thời gian 2075, người chơi sẽ nhập vai vào nhân vật nữ có tên Nyn, bố mẹ của Nyn là nhà khoa học nghiên cứu của tổ chức Reverse. Tuy nhiên vì vật thí nghiệm mất kiểm soát nên bố mẹ cô đã rời xa cô mãi mãi. Vì quá đau buồn và căm hận tổ chức, cô lên đường tìm ra bí mật đằng sau tổ chức Reverse English Version.

Nhóm 4: The Minion waiting train – Tựa game phiêu lưu

Bối cảnh chính của đồ án The Minion waiting train

Game được lấy cảm hứng dựa trên bộ phim hoạt hình nổi tiếng “Minion”, với bối cảnh tương tự với cuộc sống thật để tạo nên những khoảnh khắc thú vị. Những lựa chọn của bạn trong game định hình mọi khía cạnh cuộc sống của nhân vật, từ lúc chúng mới sinh ra đến khi trưởng thành. Hãy đưa Minion vào những cuộc phiêu lưu, thành lập binh đoàn mới và còn nhiều hơn thế nữa nhé 

Vậy là A1.2109M đã khép lại học kỳ 3 tại FPT Arena Multimedia khép lại cùng nhiều cảm xúc đáng nhớ. Mang tinh thần kiên định cùng ước mơ, luôn tỉ mỉ trong từng thành phẩm và không ngừng tiến về phía trước, dù là giấc mơ sắc màu nguyên sơ ở ngày đầu nhập học hay sự tự tin ở chặng đường về đích thì vẫn hy vọng thông qua buổi bảo vệ đồ án này, các bạn sẽ rút ra được những bài học quý báu cho riêng mình, dùng đó làm “vũ khí” chinh chiến trên đại dương bao la mang tên Mỹ thuật Đa phương tiện trong tương lai. 

Linh Đan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh