Những hình ảnh “Chỉ ta biết thôi” về diện mạo mới của FPT Arena Multimedia Đội Cấn

Trong những ngày gần đây, FPT Arena Multimedia (FAN) liên tục úp mở về thông tin sửa chữa và cải tạo nâng cấp cơ sở 264 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội sau 16 năm hoạt động. Ngay lập tức vào tối qua, những hình ảnh về diện mạo mới của FAN 264 đã chính thức được tiết lộ.

Khu vực tiếp đón nơi có “Bố Thắng” và “Bố Quảng” hàng ngày ngồi làm việc, đảm bảo an ninh, an toàn cho FAN 264.

Với một người nào đó, có lẽ con số 16 là tuổi đẹp nhất thời thanh xuân – tuổi trưởng thành và FAN 264 cũng không ngoại lệ. Qua 16 năm chứng kiến rất nhiều thế hệ sinh viên đam mê ngành Mỹ thuật Đa phương tiện, trưởng thành và đã có thành công nhất định trong xã hội, FAN 264 giờ đây sẽ được “khoác” lên mình một diện mạo hoàn toàn mới.

Chú Thắng và chú Quảng là bảo vệ tại FAN 264 từ những ngày đầu hoạt động, thân thiện, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, luôn được sinh viên xưng hô gần gũi là “Bố”, coi như người thân trong gia đình. Nói về những thăng trầm, buồn vui ở đây, chắc có lẽ 2 chú là người hiểu rõ nhất.

“Nơi này thực ra mà nói đã được xây từ khá lâu rồi nên cũng nhiều thứ cũ kĩ, đã đến lúc phải thay đổi, cái gì mới thì cũng tốt hơn mà sinh viên chúng nó cũng được học tập trong điều kiện tốt hơn” – Chú Quảng tâm sự.

Từ bản thiết kế 3D phần nào có thể nhận thấy màu sắc nhận diện đặc trưng của FPT Arena Multimedia là vàng và ghi được phối hợp tinh tế ngay từ hình ảnh đầu tiên mỗi khi tới trường.

Bộ Sofa đỏ, những khung tranh nối dài trên tường trắng đã biến mất, thay vào đó sảnh học tập chung sẽ được bài trí lại cùng không gian mở ngay cạnh là khu thư viện.

Có lẽ đây là “cuộc cách mạng” thật sự đối với FAN 264, cơ sở học đầu tiên của FPT Arena Multimeda cũng là đơn vị tiên phong đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện tại Việt Nam. Giờ đây sau 16 năm, FAN Hà Nội đã có thêm 2 cơ sở tại 94 Lương Yên và Detech 08 Tôn Thất Thuyết đã, đang đào tạo khoảng gần 7000 sinh viên.

Để chuẩn bị việc sửa chữa, cải tạo nâng cấp cơ sở FAN 264, phòng Đào tạo hiện đang nhanh chóng hoàn thiện lịch học tạm thời, toàn bộ sinh viên tất cả các kỳ sẽ vẫn học tập bình thường tại 2 cơ sở còn lại. Đại điện FAN Hà Nội cho hay sẽ chỉ mất khoảng 2 – 3 tháng để hoàn thiện từ sửa chữa cho đến nội thất của FAN 264.

Đặc biệt không gian mở là điểm nhấn khi lên ý tưởng thiết kế bằng những vách kính, đèn trần thả, sàn gỗ và kết cấu các phòng học cũng theo đó mà thay đổi theo, tạo không gian, điều kiện tốt nhất cho sinh viên khi theo học tại đây.

Một phần thư viện đã được thiết kế ngay bên cạnh sảnh học tập chung, thuận tiện cho sinh viên sử dụng các nguồn tài nguyên tham khảo khi cần.

Dễ dàng nhận thấy đây chính là Lab 3, phòng học đã trở nên quá quen thuộc với rất nhiều sinh viên. Có lẽ với diện mạo mới này, chúng ta sẽ còn nhận thấy nhiều sự thay đổi lạ lẫm của FAN 264 trong thời gian tới đây.

Tạm biệt những phòng học, chiếc bàn gỗ, cái ghế tựa, bộ Sofa, góc cầu thang và hành lang cũ đâu đó là bóng dáng, hình ảnh ai đấy thân thuộc với mỗi bạn sinh viên, nhân viên đã, đang học tập, làm việc trong 16 năm qua.

Hẹn gặp lại một FAN 264 mới của năm 2020, hẹn gặp lại cả “Bố Thắng”, “Bố Quảng”, “U Dung” và hẹn gặp lại cả chính chúng ta trong năm mới, năm của sự thay đổi để tốt hơn.

Trà My tổng hợp

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT