Hiệp hội “Trùm thủ công” tuổi 17 và lần đầu trải nghiệm Collage Art trong buổi Workshop “Từ cắt dán đến nghệ thuật” tại FPT Arena

Buổi Workshop “Từ cắt dán đến nghệ thuật” thuộc chuỗi ‘FAN Tour’ đã đem đến cho các bạn học sinh THPT những kiến thức bổ ích, thú vị về sự sáng tạo và những trải nghiệm mới mẻ về nghệ thuật cắt dán – Collage Art.

Chiều ngày 19/03/2021, Workshop “Từ cắt dán đến nghệ thuật” đã diễn ra tại “Trạm sáng tạo” FPT Arena, 94 Lương Yên, P. Bạch Đằng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là một hoạt động phi lợi nhuận, được FPT Arena tổ chức dành riêng cho các bạn học sinh THPT – những người trẻ có cái đầu đầy sự sáng tạo. Mục đích của buổi Workshop là đem phong cách nghệ thuật Collage Art đến gần hơn với các bạn học sinh và giúp các bạn có thể giải phóng sự sáng tạo ẩn chứa bên trong con người mình. 

Các bạn học sinh đang sưu tầm những mảnh ghép cho tác phẩm của mình từ những chất liệu có sẵn

Đồng hành cùng các bạn học sinh trong buổi Workshop lần này là cô Nguyễn Thị Minh Hằng – giảng viên kì I (Graphic Design) tại FPT Arena, có nhiều kinh nghiệm về Collage Art. Mở đầu buổi Workshop, các bạn học sinh đã được tìm hiểu về mối quan hệ giữa thủ công và nghệ thuật, cũng như những kiến thức cơ bản nhất về Collage Art. Bên cạnh đó là những tips nho nhỏ giúp các bạn có thể làm chủ bố cục và tạo thêm điểm nhấn ấn tượng cho tác phẩm của mình.

Giảng viên Nguyễn Thị Minh Hằng đang chia sẻ những kiến thức về Collage Art

Tiếp theo đó, các bạn học sinh đã cùng nhau lên ý tưởng và trổ tài biến hóa từ những vật dụng quen thuộc được cung cấp sẵn như: giấy A2, kéo, bút dạ, tạp chí cũ,… Với sự sáng tạo không giới hạn cùng tinh thần làm việc nhóm nghiêm túc và những đôi bàn tay khéo léo, chỉ trong vòng chưa đầy 2 giờ đồng hồ các tác phẩm Collage Art ấn tượng đã ra đời.

Tác phẩm “Vượt qua mùa thi” 

Tác phẩm “Hãy đam mê”

Tác phẩm “Tháp sáng tạo”

Tác phẩm “Cô gái Hà Thành” 

Tác phẩm “Sắc màu cảm xúc” 

Sau khi hoàn thiện, các bạn đã được trình bày ngắn gọn về ý tưởng chủ đề trong tác phẩm của mình. Những ý tưởng độc đáo cùng màn thuyết trình hóm hỉnh, các nhóm đã mang lại những tiếng cười giòn giã, vang khắp không gian “Trạm sáng tạo” FPT Arena. Với sự hợp lý trong cách sử dụng hình ảnh, màu sắc và kiểm soát bố cục, “Hãy đam mê” đã xuất sắc trở thành tác phẩm ấn tượng nhất và các thành viên trong nhóm cũng đã nhận được những phần quà ‘made by FAN’ vô cùng độc đáo.

“Hãy đam mê” đã xuất sắc trở thành tác phẩm ấn tượng nhất trong buổi Workshop

Cô Nguyễn Thị Minh Hằng chia sẻ tại Workshop: “Nhiều khi mọi người cứ hình dung sáng tạo là một thứ gì đó đến bất chợt hoặc phải có kiến thức uyên thâm thì mới có thể sáng tạo. Nhưng qua buổi Workshop này, các bạn sẽ hiểu được thực ra sáng tạo rất gần gũi, nó là những thứ ở ngay xung quanh mình. Collage Art là một phong cách sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn học sinh trong việc rèn luyện sự sáng tạo, thông qua việc các bạn phải cắt, ghép từ nhiều nguồn khác nhau để tạo thành một tác phẩm hoàn chỉnh. Việc tiếp xúc với nhiều chữ, màu sắc và hình ảnh như thế này, các bạn sẽ thu nhặt được 3 thứ: cảm xúc với chữ, cách cảm nhận bố cục và kiểm soát vùng không gian lớn”.

Buổi Workshop đã khép lại với những niềm vui và dấu ấn khó quên. Ngoài việc được thể hiện cái tôi, giải phóng cảm xúc và những giây phút tạm “trốn” áp lực cuối cấp, các bạn học sinh cũng đã sưu tập thêm được cả tá kiến thức cơ bản về nghệ thuật cắt dán – một bộ môn nghệ thuật gần gũi và dễ dàng ứng dụng trong cuộc sống. 

Các bạn học sinh chụp ảnh kỷ niệm sau khi buổi Workshop kết thúc

Với những kiến thức đã tiếp thu được trong buổi Workshop, chắc chắn các bạn học sinh sẽ có thêm một cách để rèn luyện sự sáng tạo và có thể ứng dụng để tự tạo cho mình những tác phẩm khác ấn tượng hơn. Trong tương lai, chúng mình sẽ tổ chức thêm nhiều buổi trải nghiệm thú vị khác, vì thế hãy theo dõi “Trạm sáng tạo” FPT Arena để không bỏ lỡ bất cứ thông tin nào nhé!

——————————————

Là đơn vị tiên phong đào tạo và đồng hành cùng sự phát triển của Mỹ thuật đa phương tiện tại Việt Nam, FPT Arena được các bạn trẻ ưu ái gọi bằng cái tên “Trạm sáng tạo”. Từ năm 2019, Trường Đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena đã trở thành đối tác quan trọng của nhiều trường THPT và Đại học trên cả nước với những hoạt động thiết thực và bổ ích giúp người trẻ tiệm cận gần hơn với ước mơ trở thành nhà thiết kế. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh