Những website phù hợp để bắt đầu làm quen với thiết kế

Nếu có sở thích và muốn tìm hiểu về thiết kế thì chỉ có bắt tay vào thực hành mới giúp các bạn hình dung rõ nhất về công việc này. Khi đó, những website thiết kế online sẽ có phần “dễ thở” hơn nhiều so với các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp. 

Hiện nay trên internet có rất nhiều những website cho phép thiết kế online, với nhiều lĩnh vực đa dạng. Những website này có giao diện rất dễ sử dụng, hoàn toàn phù hợp với những “tấm chiếu mới” làm quen với thiết kế. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý dành cho bạn:

1. Canva

Canva là một trang web cho phép người dùng tự tạo các thiết kế online với một kho tài nguyên và templates (giao diện có sẵn) khổng lồ, với 2 hình thức là miễn phí và trả phí.

Với Canva bạn có thể làm nhiều thứ từ thiết kế hình ảnh, video ngắn, đến các bài thuyết trình. Tất cả những gì bạn cần làm là lựa chọn template, lựa chọn font chữ, thêm các thành phần: hình khối, biểu tượng, biểu đồ,… và sắp xếp lại như ý muốn. Điểm cộng của Canva chính là có sẵn các tùy chọn kích thước ảnh theo mục đích thiết kế: banner, thiệp mời, infographic,… và định dạng cho mạng xã hội: facebook, instagram. 

2. Uplevo

Uplevo một website thiết kế online, được nghiên cứu và phát triển bởi người Việt. Ai cũng có thể sử dụng Uplevo để tạo ra những thiết kế của riêng mình nhờ giao diện thân thiện, dễ sử dụng với chi phí khá hợp lý.

Bạn có thể thiết kế logo, poster, banner, standee,… cho website hoặc facebook dễ dàng nhờ hàng trăm mẫu thiết kế có sẵn. Điểm đặc biệt nhất của Uplevo so với các website khác đó là có nhiều font chữ Việt hóa cho bạn thoải mái lựa chọn. Chỉ mất từ 5 – 10 phút với những thao tác upload ảnh, chỉnh sửa kích thước, chọn font chữ và sắp xếp sao cho hợp lý là bạn đã có được một thiết kế đơn giản.

3. Adobe Spark

Adobe Spark là một website thiết kế online đến từ Adobe, có phiên bản cho web và thiết bị di động. Với đối tượng chính là những người bắt đầu làm quen với thiết kế, Adobe Spark được sử dụng để tạo các thiết kế bằng các templates đẹp và chuyên nghiệp có sẵn. Bạn chỉ cần tải hình ảnh lên, lựa chọn kiểu chữ, màu sắc, thêm các đối tượng và sắp xếp một cách hợp lý là xong.

Ngoài ra, Adobe Spark còn cho phép tạo các video chỉ với vài thao tác. Bạn cũng có thể chèn thêm những hiệu ứng animation đơn giản vào trong những project để tăng độ xịn sò cho thiết kế của mình. Có thể sử dụng Adobe Spark miễn phí bằng cách đăng nhập bằng tài khoản Adobe, Facebook hoặc Google.

4. Pixlr

Hiện nay, việc chụp, chỉnh sửa ảnh và post lên các trang mạng xã hội được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích. Ngoài những ứng dụng chỉnh ảnh trên điện thoại di động thì trên nền tảng online Pixlr là cái tên được chú ý hơn cả.

Pixlr là một phần mềm sở hữu đầy đủ các tính năng chỉnh sửa ảnh trên nền tảng online, hỗ trợ người dùng các bộ lọc ảnh và nhiều hiệu ứng đẹp. Bạn có thể căn chỉnh khung hình, thêm chữ, chỉnh sửa màu sắc, độ tương phản, độ bão hòa của ảnh,…

Pixlr
Pixlr

Đối tượng mà Pixlr hướng đến là người không chuyên nên giao diện đơn giản và rất dễ sử dụng. Những tính năng, hiệu ứng được cập nhật liên tục giúp tối ưu hóa thời gian chỉnh sửa. Có thể sử dụng Pixlr miễn phí hoặc đăng ký theo gói trả phí hàng năm. 

Nếu bạn có đam mê với việc chỉnh sửa ảnh hoặc muốn trở thành một Retoucher (người chỉnh sửa, làm hậu kỳ cho ảnh) trong tương lai thì hãy thử luyện tập với Pixlr.

5. WeVideo

WeVideo là website chỉnh sửa và edit video online có giao diện thân thiện với người dùng nhất hiện nay. WeVideo cung cấp một kho tàng các hiệu ứng chuyên nghiệp cho bạn thoải mái lựa chọn. Chỉ cần tải video lên, kéo, thả vào thanh timeline, sau đó thêm font chữ, âm nhạc, chọn các hiệu ứng và kết hợp chúng lại thành một project hoàn chỉnh. Sau khi chỉnh sửa video, bạn có thể tùy chọn độ phân giải và đăng lên các nền tảng mạng xã hội.

WeVideo
WeVideo

Hiện nay, có thể sử dụng Wevideo với 2 hình thức là miễn phí và trả phí. Tài khoản miễn phí sẽ bị giới hạn một vài tính năng. Tuy nhiên, nó cũng đủ cung cấp cho bạn những tài nguyên để tạo ra một video đẹp mắt. Với những mục đích làm quen và edit video đơn giản thì Wevideo là một cái tên mà bạn nên tham khảo. 

Thiết kế là một công việc đòi hỏi sự sáng tạo và khả năng sử dụng phần mềm chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để bắt đầu làm quen với những phần mềm đó khi mới bắt đầu sẽ khá khó cho các bạn. Vì vậy, hãy thử bắt đầu với 5 cái tên được đánh giá cao trên nền tảng thiết kế online này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh