Những xu hướng sáng tạo hàng đầu trong năm 2021

2020 đã chính thức khép lại, năm mới 2021 đã bắt đầu với những biến động mạnh mẽ trong nền công nghiệp sáng tạo. Là nơi hội tụ của rất nhiều nhà thiết kế từ khắp mọi nơi trên thế giới, Shutterstock đã thu thập những từ khóa tìm kiếm để tổng hợp nên các xu hướng sáng tạo dự đoán sẽ thống trị năm 2021.

Xu hướng thiết kế

1. Khuôn mặt siêu thực – Surreal Faces

Thiết kế Avant Garde đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ, trong đó, phong cách Picasso là một trong những xu hướng hàng đầu. Sự kết hợp giữa tính trừu tượng và thực tế khiến cho những hình ảnh đời thường trở nên đầy ấn tượng.

2. Vết mực – Inkscapes

Xu hướng thiết kế này được hình thành từ tổ hợp của những dòng màu mờ, các vòng xoáy kim loại cùng với các vết bọt màu. Khi được kết hợp với kỹ thuật đánh bóng sẽ khiến cho sự “hỗn loạn” trong các nét vẽ trở nên độc đáo hơn.

3. Kỹ thuật nhuộm buộc vải – Tie Dye

Sự thành công đột phá của Tie Dye trong trào lưu DIY (Do It Yourself) khiến cho xu hướng này ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong các Thiết kế. Với hàng trăm kỹ thuật Dyeing có sẵn hiện nay, các nhà thiết kế có thể thỏa sức tạo nên những thiết kế độc đáo, ấn tượng, không theo khuôn khổ có sẵn nào.

Xu hướng nhiếp ảnh

Ngày càng có nhiều nhiếp ảnh gia từ bỏ studio và hướng ống kính của mình tới những xu hướng mang tính thực tế. Chụp ảnh ngoài trời với bối cảnh tự nhiên, người thật, tình huống thật và cuộc sống thật đang dần chiếm ưu thế trong lĩnh vực nhiếp ảnh.

1. Chân dung thực – Identity Unfiltered

Những bức ảnh chụp chân dung không chỉnh sửa đang cho chúng ta thấy vẻ đẹp muôn màu từ khắp mọi nơi trên thế giới. Không cần dàn dựng quá nhiều, cũng không cần những bộ lọc màu quá phức tạp, xu hướng này mang tới sự gần gũi, cũng như sự đồng điệu với cảm xúc của người được chụp ảnh.

2. Khoảnh khắc đời thường – Inner Life

Giữa một xã hội chìm ngập trong tình trạng quá tải thông tin, thì những hình ảnh về cuộc sống mỗi ngày, về những khoảnh khắc rất đời thường như vui chơi, chăm sóc bản thân,… sẽ mang tới một luồng gió ấm áp và bình dị, khiến tâm hồn thư thái hơn rất nhiều. 

Xu hướng Footage trong biên tập video

Footage – hiểu nôm na là cảnh quay, đoạn phim – có khả năng mang lại những tác động rất mạnh mẽ đến cảm xúc của người xem. Hiện nay footage đang được phát triển theo 2 xu hướng chính là thế giới tự nhiên và thế giới tưởng tượng.

1. Hoạt hình lập dị – Eccentric Animation

Những phần mềm về VFX và hoạt hình ngày càng được phát triển mạnh mẽ cho phép nhà thiết kế thể hiện ý tưởng một cách đầy mới lạ. Nhờ đó những thước phim hoạt hình vui nhộn và đồ họa chuyển động lại càng trở nên thịnh hành hơn.

2. Những phân cảnh hùng vĩ – The Sublime

Có thể thấy, những hình ảnh thiên nhiên dữ dội, hùng vĩ của thiên nhiên đang trở thành một trong những xu hướng footage nổi bật nhất. Những cơn sóng vỗ vào vách đá, cồn cát dưới ánh nắng mặt trời cho đến ngọn núi chìm trong màn sương mù,… đã tạo nên những thước phim đầy ấn tượng.

Việt hóa bởi FPT Arena Multimedia – Nguồn: Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh