Nói nhỏ, nói to cùng Creative Director 9Blocks về một thế giới quan lan man chuyện Marcom Design góp nhặt từ nhiều thế giới

Từ “NÓI NHỎ, NÓI TO – Nhỏ tỏ cùng chia sẻ” là dự án cho đi bằng chia sẻ kiến thức & tri thức tới cộng đồng, FPT Arena (FAN) đã tổ chức Zoom Talk: “Lan man chuyện Marcom Design” vào tối 26/08 vừa qua với sự đồng hành của Alex Cao (Cao Trung Hiếu) – Creative Director 9Blocks. Sự kiện đã thu hút gần 200 bạn trẻ tham gia trực tuyến trên nền tảng Zoom Meeting.

Người kể chuyện – Alex Cao cùng các bạn tham gia Zoom Talk: “Lan man chuyện Marcom Design”

“NÓI NHỎ, NÓI TO” là một chuỗi talkshow chia sẻ, lan tỏa kiến thức, tri thức kiến thức, tri thức về đa lĩnh vực, các kiến thức trong sách vở, trường lớp tới những trải nghiệm thực tế. Zoom Talk: “Lan man chuyện Marcom Design là một trong những talkshow thuộc dự án được tổ chức bởi Viện Đào tạo Quốc tế FPT (FAI) từ nay đến tháng 11/2021. Mỗi tuần sẽ có khoảng 03 talkshow được diễn ra theo chủ đề khác nhau.

Tiếp nối chuỗi “NÓI NHỎ, NÓI TO – nhỏ to cùng chia sẻ”, tại Trạm sáng tạo FAN, chúng ta đã được gặp gỡ người kể chuyện – Alex Cao. Không chỉ được biết đến là Founder và Creative Director tại 9Blocks, anh còn từng là giảng viên FAN hay còn được nhiều thế hệ sinh viên biết đến với biệt danh “mẹ chồng” kỹ tính, luôn soi kỹ các “nàng dâu” trong suốt quá trình học tập tại đây. 

Qua Zoom Talk: “Lan man chuyện Marcom Design”, anh Alex Cao đã mang đến những câu chuyện về một thế giới không giống như trong sách dạy, một thế giới “effective” vì “adaptive”, một thế giới quan lan man góp nhặt từ nhiều thế giới – sẵn sàng chia sẻ, cực kỳ hấp dẫn.

Cách dẫn chuyện của anh Alex Cao luôn tạo sự hứng thú cho người nghe thông qua lối kể chuyện cuốn hút, đính kèm những ví dụ thực tế

Mở đầu buổi Zoom Talk, anh Alex Cao đã mang đến câu chuyện “lan man” về một thế giới không giống như trong sách dạy. Là bạn cũng chẳng thể tìm ra được thế giới ấy ở bất kỳ cuốn truyện hay quyển sách nào cả. Thế giới đó đưa ta đến với không gian chia sẻ dành cho các Designer, để bắt đầu lan man chuyện Marcom Design – Thiết kế Truyền thông, mối quan hệ mật thiết giữa chữ (content) và hình ảnh (visual) để tìm đến câu trả lời cho câu hỏi ngỏ: “làm bạn” với hình hay “làm tình” với chữ?

“Đối với một người thiết kế liên quan đến phần truyền thông thì những ấn phẩm của bạn phải tạo được một quá trình: tạo gợi ý, tạo tò mò, tạo kích thích, tạo trải nghiệm, tạo cảm xúc, tạo tin tưởng, tạo yêu thích, tạo dư vị, tạo cam kết”Đó chính là quá trình tạo trải nghiệm khách hàng mà anh Alex Cao muốn chia sẻ đến người nghe chuyện.

Trong thiết kế, content (chữ) và hình ảnh (visual) luôn là mối quan hệ song hành

Sau đó là một thế giới “effective” vì “adaptive” khi bạn được dạy làm đúng trước khi làm đẹp, quy trình thiết kế trải nghiệm khách hàng và cách xây dựng hình ảnh trong truyền thông thương hiệu với nhiều case study thú vị, trong đó có chiếc thiết kế cùng content rất thời sự với cặp phạm trù “positive – negative”, “chúng ta luôn thích positive (tích cực), nhưng negative (âm tính) lại là điều chúng ta ước mong ở thời điểm này”.

Negative (âm tính) hay Positive (dương tính) trong mùa Covid?

Cuối cùng là những câu chuyện về thế giới quan lan man góp nhặt từ nhiều thế giới – sẵn sàng chia sẻ. Vì sự hợp tác là một xu thế bắt buộc trong tương lai và Designer cần học cách lắng nghe để tiến tới mối quan hệ win-win, hãy chọn cho mình một hướng đi và all-in cho nó.

Thế giới quan lan man góp nhặt từ nhiều thế giới được xây dựng từ chính những trải nghiệm của chính người làm sáng tạo

Song song với kiến thức được “lượm lặt” trong quá trình làm nghề, không thể thiếu được quá trình giải mã những case study thực tế với những thiết kế chuyên nghiệp được anh Alex Cao cùng những cộng sự trong team 9Blocks thực hiện như: Art Convention – CABCON Hoi An, Cộng, Ding Tea hay Lady Triệu… đã khiến người xem phải gật gù cả phần nhìn và phần ngẫm. 

Art Convention – CABCON Hoi An
Dự án Lady Triệu
Storyteller – nhân vật kể chuyện, sử dụng nhân vật để truyền tải thông điệp
Ngoài vai trò là Creative Director, anh Alex Cao còn đảm nhận vị trí đạo diễn cho sự kiện “Rewind – FPT Aptech 20 năm đoàn tụ” và nhiều sự kiện khác

Từ những câu chuyện độc lạ và những góc nhìn thú vị trong ngành Design, anh Alex Cao đã khiến cho các bạn tham gia không ngừng thích thú với những câu chuyện lan man và còn chủ động đặt câu hỏi để trao đổi với với diễn giả như: “Làm thế nào để chọn đúng ngành, sống đúng đam mê?” câu hỏi từ bạn Linh Nguyễn. Hay bạn An Ngô cũng đã trò chuyện qua zoom với anh Hiếu về “khó khăn trong nghề và cách anh vượt qua những điều đó”… 

Với cương vị là một người anh từng trải, một người thầy đi trước, anh Hiếu rất nhiệt tình chia sẻ với tất cả mọi người và giải đáp từ A-Z những thắc mắc được đặt ra. Bạn An Ngô sau đó đã phát biểu “cảm ơn anh vì những chia sẻ chân thành và đã cho em động lực để theo đuổi ước mơ của mình nhiều hơn”. Ngoài ra, cũng có rất nhiều lời cảm ơn đã được gửi đến anh Hiếu trên phần boxchat như bạn Ma Công:Cảm ơn thầy Hiếu đã chia sẻ về một lĩnh vực rất haycũng như bạn Luân nhắn tin rằng “Phải chi thầy có thể chia sẻ đến tận 10h đêm”. Bao nhiêu đó cũng đủ để thấy sức hút từ những câu chuyện lan man của thầy Hiếu hấp dẫn như thế nào.

Những lời cảm ơn cuối buổi Zoom Talk từ các bạn tham dự chính là nguồn động lực to lớn để chúng mình tổ chức thật nhiều buổi chia sẻ ý nghĩa khác
Gần 3 giờ đồng hồ của buổi Zoom Talk diễn ra tuy chưa đủ để giải đáp hết những câu hỏi liên tục được đặt ra nhưng chắc hẳn những người tham gia đã có thêm nhiều góc nhìn mới, những kiến thức thú vị về thế giới Marcom Design và cả nguồn năng lượng tích cực được Người kể chuyện – Alex Cao truyền cảm hứng.

Zoom Talk: “Lan man chuyện Marcom Design” đã mang đến cho tất cả chúng ta những nội dung không chỉ mang tính chuyên môn mà bên cạnh đó, những chia sẻ từ chính kinh nghiệm làm nghề của anh Hiếu, đã truyền nguồn cảm hứng tích cực, giúp các bạn trẻ còn đang loay hoay, nghi ngờ năng lực bản thân có thể tự tin vượt ra khỏi vùng an toàn của mình.

Vì dịch bệnh mà tất cả mọi người đều đang phải giãn cách nhưng đó sẽ là những ngày “giãn cách không giãn lòng” khi đã có vô vàn những trải nghiệm mới đang chờ đón chúng ta cùng khám phá. Hãy cập nhật nhiều hơn các thông tin hoạt động sự kiện tại fanpage FPT Arena Multimedia với những chủ đề thú vị khác nữa nhé! 

“NÓI NHỎ, NÓI TO” là một chuỗi talkshow chia sẻ, lan tỏa kiến thức, tri thức kiến thức, tri thức về đa lĩnh vực, các kiến thức trong sách vở, trường lớp tới những trải nghiệm thực tế. Mỗi tuần sẽ có khoảng 03 talkshow được diễn ra theo chủ đề khác nhau được tổ chức từ nay đến tháng 11/2021.

Với mong muốn ai cũng được tiếp nhận kiến thức & tri thức trong mùa Covid, cùng được trải nghiệm học tập online dù đang ở bất kỳ nơi đâu, Viện đào tạo quốc tế FPT (FAI) cùng các cán bộ, giảng viên, các khách mời, cộng sự và các đối tác tổ chức một chuỗi talkshow với tên gọi NÓI NHỎ, NÓI TO – “Nhỏ – to cùng chia sẻ” để lan tỏa kiến thức, tri thức về nhiều lĩnh vực từ Mỹ thuật Đa phương tiện, Công nghệ thông tin tới Tiếp thị số, các kiến thức trong sách vở, trường lớp tới những trải nghiệm thực tế. 

Cùng tinh thần Sharing & Giving, dự án NÓI NHỎ, NÓI TO – “Nhỏ – to cùng chia sẻ” có mục tiêu lan tỏa giá trị về cả tri thức lẫn tinh thần tích cực tới 4.500 người & dành cho những ai muốn học hỏi thêm kỹ năng mới, tìm hiểu một lĩnh vực mới hay nâng cấp thêm kiến thức của bản thân để sẵn sàng cho công việc sau khi dịch bệnh đã qua đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.