“Ông chú sinh viên” U60 cháy cùng đam mê thiết kế đồ họa

Vừa qua, FPT Arena Multimedia hân hoan chào đón một tân sinh viên đặc biệt: chú Nguyễn Ngọc Chiến – sinh năm 1967. Tính đến thời điểm hiện tại, chú là học viên lớn tuổi nhất Trạm sáng tạo trong năm 2023. Cùng lắng nghe những chia sẻ thú vị của “ông chú sinh viên” này nhé!

Từ hướng đi khác biệt…

“Học, học nữa, học mãi” – câu nói từ thời “ông bà anh” nhưng đến thời “anh” vẫn nguyên giá trị. Việc học là chuyện cả đời, đố ai đong đếm được học bao nhiêu là đủ. Thành viên mới của đại gia đình sáng tạo FAN được kể dưới đây là một minh chứng cho câu nói đó. Chú là Nguyễn Ngọc Chiến – một người cha, một người anh cả đáng nể phục của lớp.

Chú Ngọc Chiến là nhân viên bán bảo hiểm có thâm niên làm việc hơn 10 năm tại ngân hàng. Trong khi bạn bè chuẩn bị về hưu, nghỉ ngơi sau nhiều năm làm việc miệt mài, chú Chiến lại chọn một hướng đi khác biệt: học thiết kế đồ họa tại FPT Arena Multimedia.

Chú chia sẻ: “Giới trẻ bây giờ phát triển rất nhanh, mình phải bắt kịp được nhịp sống. Tuy chú không có năng khiếu về hội họa nhưng vẫn muốn thử sức. Chú đã tìm hiểu kỹ, ngành này học xong có thể làm việc tại nhà mà không cần di chuyển nhiều, có mức thu nhập cao”.

Mỗi buổi học, chú luôn đến sớm 30 phút để chuẩn bị kỹ càng, nghiêm túc nhất. Ngoài giờ lên lớp và đi làm, chú cân đối thời gian để có thể chơi thể thao, chăm sóc bản thân và gia đình. Ở độ tuổi U60, chú vẫn tràn đầy sức sống, có khi còn hơn  những người trẻ. Ý chí học tập, cầu thị của chú Chiến khiến nhiều người ngưỡng mộ và thán phục.

Chú Chiến được ví như người anh cả, tấm gương sáng cho “bạn học”, giúp cả lớp thêm nghiêm túc và chỉn chu hơn trong việc học tập

…Đến những trải nghiệm đặc biệt

Được hỏi về những khó khăn khi đi học ở độ tuổi này, người đàn ông 56 tuổi tự nhận xét không được nhanh nhẹn như các bạn trẻ, tiếp thu kiến thức cũng chậm hơn một chút. Tuy nhiên là một người làm việc bàn giấy lâu năm, việc sử dụng máy tính và các công nghệ không quá là thách thức với chú. Bên cạnh đó, chú Chiến chia sẻ các giảng viên của FPT Arena rất nhiệt tình, luôn bám sát để hỗ trợ từng học viên, một lớp học lại không quá đông chỉ khoảng 20 người nên thuận tiện trao đổi. Vì thế, việc làm quen với môn học và tiếp thu bài giảng không quá vất vả hay bất cập.

Tại FPT Arena, “ông chú sinh viên” không hề cô đơn khi đi học ở độ tuổi trung niên. Bên cạnh chú còn có người bạn đồng nghiệp là anh Phạm Anh Đức (sinh năm 1983). Anh Đức là người đã giới thiệu chú Chiến biết đến ngành thiết kế đồ họa và quyết định theo học tại trường. Hai người bạn đồng hành, cùng giúp đỡ nhau trong công việc và học tập.

Chú Chiến cùng người bạn đồng nghiệp của mình trong một buổi học tại FPT Arena

Trong lớp, các sinh viên còn lại đều nhỏ tuổi hơn nhưng dễ dàng bị cuốn hút bởi phong thái chững chạc, cởi mở và hoạt bát; cách ăn nói rõ ràng, mạch lạc, truyền đạt thông tin chính xác của chú Chiến. Dù chênh lệch tuổi tác lớn nhưng lớp học không có rào cản thế hệ. Chú siêng tương tác, trò chuyện cùng mọi người về môn học và cả những kiến thức đời sống với vai trò là một bậc tiền bối.

Trong chương trình học của FPT Arena Multimedia, chú Chiến quan tâm nhất đến kỳ học thiết kế 2D vì chú thấy tính ứng dụng ngành này khá cao, sau khi học xong có thể làm việc ngay. Đồng thời, ngành này đang rất phát triển và khát nhân lực. Đầu tư kiến thức ngay từ bây giờ theo chú là điều đúng đắn và hợp xu thế.

“Hãy học hỏi khi còn có thể”

Khi nghe tin ông xã sẽ học thiết kế đồ họa – nghề tưởng chừng chỉ dành cho giới trẻ – vợ chú Chiến bất ngờ nhưng vẫn ủng hộ niềm yêu thích của chồng. Khi con thắc mắc “bố già rồi còn học làm gì nữa?”, chú vui vẻ giải thích: “Có về hưu bố cũng chưa muốn nghỉ, bố học để kiếm lấy cái nghề, sau này tuổi già còn làm thêm tại nhà được”.

Chú Chiến đi học một phần vì muốn làm tấm gương cho con cái phải nỗ lực hoàn thiện bản thân trong bất kỳ hoàn cảnh nào

“Ông chú sinh viên” U60 cho rằng trang bị kiến thức là khoản đầu tư không bao giờ lỗ. “Hãy học hỏi khi còn có thể. Càng học nhiều, biết nhiều thì càng có lợi cho cuộc sống, không có gì là thừa thãi”, chú nói. Sau buổi học đầu tiên, chú Nguyễn Ngọc Chiến cảm thấy ngành học rất thú vị và dự định sẽ cho con mình nhập học FPT Arena Multimedia.

Nếu bạn còn đang băn khoăn những vấn đề về tuổi tác, việc rẽ lối sang hướng đi mới hay liệu mình có thực sự phù hợp với ngành học này không thì đừng chần chờ, hãy nhấc máy lên hoặc inbox ngay cho FPT Arena Multimedia để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé! 

Thúy Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh