Open Z Hà Nội phá kỷ lục hướng nghiệp toàn quốc

Sự kiện Open Z Hà Nội ghi nhận số người tham dự kỷ lục, trở thành ngày hội hướng nghiệp lớn nhất từ trước đến nay của FPT Arena Multimedia.

Ngày 2/4/2023, “con tàu vũ trụ” Open Z cập bến FPT Arena (264 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) đưa các bạn trẻ khám phá từng ngóc ngách thú vị của “vũ trụ Multimedia”. Đây là ngày hội hướng nghiệp thành công nhất từ trước đến nay của nhà FAN với gần 1.000 người đăng ký và 417 bạn trẻ check-in tham dự sự kiện.

Mưa rơi không cản được bước chân các bạn trẻ đến với Open Z.

Open Z Hà Nội thu hút đông đảo bạn trẻ bởi mang đến không khí vui vẻ và nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế. Bạn Đào Phương Linh (20 tuổi, sinh viên) hào hứng chia sẻ: “Open Z khác hẳn những ngày hội hướng nghiệp mà mình từng tham gia. Bọn mình không phải ngồi nghe tọa đàm nhàm chán mà được chơi game có quà, tham gia các lớp học thực tế. Open Z vui ngoài sự tưởng tượng của mình”.

Bạn Đào Phương Linh mang mã số check-in 001, là người có mặt sớm nhất tại sự kiện và rất phấn khích sau khi tham gia hết các hoạt động.

Từ sáng sớm, rất đông các bạn trẻ đã nô nức check-in để trở thành người trải nghiệm đầu tiên. Tại Open Z năm nay, người tham dự sẽ hóa thân thành những phi hành gia khám phá vũ trụ Multimedia thông qua lộ trình hướng nghiệp rõ ràng.

Đầu tiên, Gen-Z được tham gia các workshop miễn phí tương ứng với 4 kỳ học Multimedia tại FPT Arena: cắt dán và vẽ cốc – túi tote, học sản xuất video, trải nghiệm UI/UX với hoạt động thiết kế app, khám phá cách làm phim hoạt hình – game 3D.

Lớp sản xuất video của thầy Đào Hoàng Anh luôn kín học sinh tham gia. Các bạn trẻ thích thú khi được hóa thân vào từng vị trí của một ekip làm phim.
Lớp thiết kế app của thầy Tâm Đỗ nhận được nhiều review tích cực của các bạn trẻ sau khi tham gia.
Phòng vẽ cốc giấy, túi tote luôn trong tình trạng “full ghế”.

Sau khi trải nghiệm hết các phòng, Gen-Z sẽ ghé qua trạm “Finding Me” để tìm thấy hướng đi phù hợp nhất với bản thân. Tại trạm “Finding Me”, chuyên viên tâm lý đã chờ sẵn để giúp bạn trẻ giải mã những ưu – nhược điểm của bản thân và phân tích tính cách của bạn sẽ phù hợp với ngành nghề nào nhất.

Nếu cảm thấy hứng thú với nghề Multimedia, các bạn trẻ sẽ ghé qua phòng tư vấn 1:1 cùng chuyên gia để được trực tiếp giải đáp những lăn tăn về ngành mỹ thuật đa phương tiện. Đây cũng là một trong những căn phòng có đông khách “gõ cửa” nhất. Ngoài trút bỏ những thắc mắc, Gen Z còn được lắng nghe giảng viên Lại Minh Vương và “người từng trải” Đoàn Xuân Trường chia sẻ những kinh nghiệm quý báu tích lũy hơn 10 năm trong nghề thiết kế đồ họa.

Thầy Lại Minh Vương giải đáp 1001 câu hỏi về vũ trụ Multimedia cho các “phi hành gia”.

Bên cạnh các workshop bổ ích, các “phi hành gia” còn chìm đắm vào minigame “săn thiên thạch” đổi quà. Những viên “thiên thạch” màu bạc lấp lánh được ban tổ chức giấu ở mọi ngóc ngách, bên trong ẩn chứa thông điệp ý nghĩa từ vũ trụ hoặc quà tặng thú vị.

Chị Dương Thị Nga (thành viên ban tổ chức) chia sẻ: “Ở Hà Nội có ít sự kiện hướng nghiệp dành cho học sinh, sinh viên quan tâm đến ngành Multimedia. Bởi vậy khi muốn tìm hiểu thông tin, các bạn trẻ không có ai định hướng và không hiểu rõ cơ hội nghề nghiệp mà ngành này mang lại, càng không biết phải bắt đầu học từ đâu. Ban tổ chức mong muốn Open Z sẽ là nơi các bạn trẻ được giải đáp hết thắc mắc và là sân chơi để giải tỏa hết áp lực học hành”.

Open Z là sự kiện được tổ chức thường niên của FPT Arena Multimedia. Sau thành công của hai mùa đầu tiên, Open Z mở rộng quy mô ra toàn quốc, tổ chức tại nhiều thành phố lớn. Năm nay, Open đã đi qua TP HCM, Đà Nẵng và Hà Nội. Điểm đến tiếp theo sẽ là Cần Thơ (9/4/2023) tại địa chỉ 55 Cách Mạng Tháng Tám, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều.

Sự kiện vào cửa hoàn toàn miễn phí. Các “phi hành gia” có thể xí vé lên tàu vũ trụ tại link: https://www.fptarena.edu.vn/openz