OPENZ 2024 TẠI TRẠM SÁNG TẠO HỒ CHÍ MINH CÓ GÌ HAY!

Tiếp nối thành công của những mùa trước, ngày hội hướng nghiệp OPEN Z năm 2024 trở lại với style hướng nghiệp mới lạ. Vẫn là ý tưởng chủ đề vũ trụ ngành nghề độc đáo, năm nay, con tàu mang số hiệu “OZ24” đã phóng thành công tại bệ phóng đầu tiên TPHCM, mở màn cho một loạt chuỗi sự kiện khắp các miền đất nước tại: Đà Nẵng, Hà Nội & Cần Thơ.

OPENZ 2024 chính thức khởi động vào sáng thứ Bảy ngày 30.03 vừa qua  tại TP HCM. Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia hướng nghiệp, chuyên gia thiết kế sáng tạo, các công ty công nghệ hàng đầu và thu hút hơn 200 bạn trẻ đến tham dự.

Địa điểm tổ chức OPEN Z – Tòa nhà FPT Education – 391A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, p.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM

Với sứ mệnh giúp các GenZ khám phá bản thân, định hướng nghề nghiệp trong tương lai và cùng nhau xác định được “Tôi là ai trong vũ trụ Multimedia” rộng lớn, các bạn trẻ tham dự sẽ lần lượt trải qua hành trình trải nghiệm gồm 3 thử thách:

TRẠM 1 – “Dò tần số tại Trạm cảm biến OZ24”

Trắc nghiệm Holland cùng Chuyên gia tư vấn hướng nghiệp Anh Lê Tuấn Anh

Dưới sự tư vấn và dẫn dắt của Chuyên gia hướng nghiệp Lê Tuấn Anh, các bạn trẻ có thể tìm ra ẩn số của bản thân thông qua bài  trắc nghiệm Holland. Bài trắc nghiệm giúp định hướng nhóm tính cách, lựa chọn ngành nghề phù hợp trong tương lai và trả lời cho câu hỏi: “Tôi là người như thế nào? Tôi phù hợp với những công việc gì?”.

Tại trạm này, các bạn còn được khám phá kho đồ án khổng lồ của sinh viên ngành thiết kế sáng tạo: các sản phẩm đồ họa 2D, thiết kế kỹ thuật số, thiết kế game và hoạt hình 3D. Các sản phẩm được thực hiện chỉn chu và vô cùng chất lượng.

Triển lãm trưng bày đồ án tốt nghiệp của sinh viên FPT Arena.

TRẠM 2 – Cùng thực hiện “Bước nhảy Alpha – Hóa ra mình làm được

Đây là trạm tập trung nhiều hoạt động sáng tạo nhất và được dẫn dắt với bởi các chuyên gia ngành thiết kế sáng tạo, giúp bạn trải nghiệm 16 vị trí công việc của ngành thiết kế truyền thông/quảng cáo, ngành thiết kế giải trí.

Nghệ thuật Typography cùng cô Cao Lê Hoàng Oanh – Giảng viên FPT Arena

Trải nghiệm “Làm phim cùng chuyên gia” anh Kiro Đinh – Sáng lập cộng đồng VN Filmmaker.

Trải nghiệm UI/UX Design cùng anh Khắc Minh – Senior Product Design tại Interactive Labs

Thiết kế nhân vật Game cùng anh Huỳnh Toàn – Công ty Digital Works Việt Nam.

Quy trình làm phim hoạt hình 3D cùng thầy Quốc Hùng – Giảng viên FPT Arena

Trải nghiệm sáng tạo trên túi tote và trên các thiết bị công nghệ mới nhất dành cho Designer của các đơn vị đồng hành AMD, Lenovo, Sony, Wacom, LC power, Deepcool … 

TRẠM 3: Hạ cánh hành tinh Multimedia

Design talk “Giải mã ngành Multimedia” 

Ở trạm cuối cùng, các nhà du hành hạ cánh an toàn tại vũ trụ Multimedia, cùng gặp gỡ các diễn giả có bề dày kinh nghiệm trong ngành. Tại đây, các bạn được lắng nghe thật nhiều những chia sẻ dưới góc nhìn đa chiều: từ thầy Lương Anh Tuấn – Giám đốc đào tạo FPT Arena (Đại diện phía nhà trường), ông Kaise Takahiro – Tổng giám đốc Digital Works (Góc nhìn từ doanh nghiệp) và dưới góc nhìn của người làm nghề anh Đinh Chí Thành (Kiro Đinh) – Sáng lập cộng đồng VN Filmmaker.

Trong buổi talkshow, sự góp mặt của anh Lê Anh Tuấn đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai: “Không có nghề nghiệp HOT, chỉ có con người HOT”

FPT Arena mong rằng, thông qua sự kiện hướng nghiệp này phần nào giúp các bạn trẻ sẽ hiểu hơn về những định hướng của bản thân, cũng như có cái nhìn toàn cảnh hơn về vũ trụ Multimedia, từ đó có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp. Các bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh sự kiện thông qua link: https://www.youtube.com/@fptarena

OPENZ 2024 đã chính thức khép lại, nhưng những sự kiện và chương trình hấp dẫn vẫn đang chờ đón các bạn trong thời gian tới. Các bạn đừng quên truy cập Website hoặc Fanpage  FPT Arena để cập nhật thông tin mới nhất nhé!

Khánh Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.