Tạo Video Intro đẹp mắt với công cụ tiện ích Panzoid 

Chỉ chiếm thời lượng ngắn ngủi nhưng Intro luôn là bộ phận được chú trọng và trau chuốt nhất đến từ các nhà biên tập Video. Trong bài viết này, hãy cùng FPT Arena tìm hiểu ngay cách tạo Video Intro cực kỳ đẹp mắt và thu hút mà chỉ sử dụng công cụ online Panzoid thay vì những phần mềm phức tạp khác nhé.

Tạo Video Intro đẹp mắt với công cụ tiện ích Panzoid
Tạo Video Intro đẹp mắt với công cụ tiện ích Panzoid

Intro Video là gì?

Intro Video được hiểu đơn giản là một đoạn video ngắn với thời lượng thường nằm trong khoảng từ 5s đến 30s và được chèn trước mỗi video. Mục đích chính cũng như vai trò của việc tạo Intro Video chính là tạo thương hiệu cho chủ nhân của video đó để khi người xem theo dõi phần Intro có thể đoán được ai là chủ nhân của nó. Ngoài ra, phần Intro Video cũng giới thiệu chung về chủ video như tên, phong cách, nét chính,… 

Intro Video là gì?
Intro Video là gì?

Trong một số trường hợp, chủ nhân video có thể đặt phần Intro Video ở giữa video, cuối hoặc sau mỗi phân đoạn video khác nhau để tạo điểm nhấn phù hợp với nội dung video đó. Thông thường, một video có chứa phần Intro sẽ tạo cảm giác chuyên nghiệp hơn, thể hiện được sự sáng tạo, cá nhân hóa và hấp dẫn nhiều người xem. Có thể điểm qua một số dạng intro phổ biến hiện nay như: đếm ngược, Glitch, Kinetic, Thanks For Watching,…

Panzoid là gì?

Với những người làm video chuyên nghiệp chắc hẳn không còn quá xa lạ với công cụ tạo video online Panzoid. Bởi đã xuất hiện được một thời gian dài nên giao diện của công cụ này được người dùng đánh giá không quá cao. Tuy nhiên, thay vì sử dụng các phần mềm chỉnh sửa Video với nhiều thao tác phức tạp thì Panzoid cho phép bạn tạo Video với khả năng tùy biến cao và hoạt động cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể bắt đầu dự án của mình từ đầu hoặc tham khảo và lựa chọn những mẫu giới hạn được tạo sẵn trong cộng đồng Panzoid. Nhìn chung, giao diện cũng như các thao tác tùy chỉnh của công cụ này tương đối đơn giản và dễ sử dụng, rất thích hợp với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu và thực hành về lĩnh vực này.

Panzoid là gì?
Panzoid là gì?

Với công cụ online này, phiên bản miễn phí có gắn Watermark; phiên bản trả phí có mức giá tương đối hợp lý, bạn chỉ cần bỏ ra 1.99$/ tháng cho gói Starter là có thể sử dụng công cụ một cách thuận tiện và hiệu quả hơn bao giờ hết. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được 360 Render/ năm đi kèm với 3 tháng lưu trữ Video. Đặc biệt, với gói Pro bạn sẽ nhận được 6000 Render/ năm và dung lượng lưu trữ không giới hạn với giá 11.99$/ tháng. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như khả năng chi trả, bạn có thể cân nhắc các gói trả phí của Panzoid để có trải nghiệm tốt nhất.

Các bước tạo Intro Video với Panzoid

Thay vì sử dụng các công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp như Adobe After Effect thì Panzoid cũng là một lựa chọn cực kỳ thích hợp để tạo Intro Video chất lượng. Dưới đây là các bước chi tiết để bắt đầu tạo Intro Video với công cụ Panzoid.

Bước 1: Truy cập website

Để bắt đầu tạo Intro Video với Panzoid, bạn hãy truy cập website https://panzoid.com/

Bước 2

Sau khi truy cập vào giao diện chính của Panzoid, bạn hãy tìm cho mình một intro với style phù hợp với nhu cầu (Intro bắt đầu hay kết thúc, Phong cách 3D hay 2D,…) và click vào hiệu ứng, chọn “Open in Clipmaker” để bắt đầu thao tác chỉnh sửa. 

Giao diện chính của Panzoid
Giao diện chính của Panzoid

Bước 3: Basic Settings

Quan sát bên trái giao diện là phần Project bao gồm các thao tác như New, Load, Save, Upload giúp bạn tự tạo ra một dự án intro cho mình trên Panzoid. Tuy nhiên, để đơn giản hơn bạn có thể sử dụng các thao tác chỉnh sửa trên template có sẵn như sau:

  • Video Resolution (độ phân giải): bạn có thể lựa chọn độ phân giải tùy thích từ 240p – 4K, tuy nhiên bạn nên chọn độ phân giải ít nhất là 720p (HD) để phần Intro Video thành phẩm có chất lượng ổn định nhất.
  • Frame Rate (Tỷ lệ khung hình): thông thường, phần Rate càng cao thì Video sẽ chuyển động càng mượt, tuy nhiên bạn không nên để phần Rate quá cao (60) sẽ khiến Video nặng hơn, thay vào đó lựa chọn Rate 30 là chỉ số thích hợp và được khuyên dùng hơn cả.
  • Length (Độ dài Intro): Tùy thuộc vào mục đích giới thiệu, nội dung, nhạc Intro để lựa chọn độ dài phù hợp.

Bước 4

Tiếp theo, bạn sẽ xử lý các yếu tố như Text và Background cho Intro Video của mình. bạn nhấn vào phần tử muốn chỉnh sửa và lựa chọn thay đổi tùy ý. Centerpoint sẽ đóng vai trò chỉnh vị trí của phần tử trên Video, lưu ý rằng con trỏ đang đặt ở vị trí nào trên dòng thời gian thì các tùy chỉnh Centerpoint sẽ thực hiện tại thời điểm đó (tương tự như Keyframe).

Bước 5

Tiếp đó, bạn thực hiện thêm hiệu ứng ở chế độ FX. Panzoid cho phép bạn lựa chọn đa dạng các kiểu hiệu ứng như RGB Shift, Mirror, Bloom, Glitch,…: sau khi chọn xong hiệu ứng yêu thích bạn thực hiện tùy chỉnh bên dưới để chúng xuất hiện như mong muốn.

Bước 6

Bước này bạn có thể thực hiện thêm các hiệu ứng Camera Animation tùy thích để video ấn tượng hơn với người xem, lưu ý rằng đây là phần hiệu ứng không thực hiện được trên các phần tử như Text, Logo,…

Bước 7

Sau khi đã tùy chỉnh các yếu tố cơ bản của phần Intro, bạn cần chỉnh lại âm thanh tại Audio Track. Bạn có thể tải file âm thanh của mình lên bằng cách nhấn vào mục Select, bên cạnh đó là chỉnh thời gian Fade In/ Fade Out (thời gian to dần hoặc nhỏ dần của âm thanh).

Bước 8

Cuối cùng, bạn chọn chế độ Render ở phần Mode và định dạng Video ở Format, nhấn Start Video Render và chờ đợi quá trình xuất Video hoàn thành. Thời gian Render sẽ tùy thuộc vào cấu hình máy và số hiệu ứng bạn đã dùng, sau khi Render xong bạn có thể tải video về máy.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản với Panzoid là bạn đã có thể tự mình tạo một Intro Video với màu sắc và dấu ấn riêng. Nếu bạn muốn tham khảo chi tiết các khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp tại FPT Arena, hãy truy cập website https://arena.fpt.edu.vn/ ngay hôm nay nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh