Top 10+ phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp trên máy tính, laptop FREE tốt nhất

Sử dụng thành thạo các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính có thể đem đến cho bạn nhiều lợi ích hơn việc sở hữu những bức ảnh đẹp. Bạn đã biết phần mềm chỉnh sửa ảnh đạp trên máy tính chưa? Nếu chưa, hãy khám phá ngay cùng chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp trên máy tính, laptop
Top 10+ phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp trên máy tính, laptop FREE tốt nhất

1. Paint.NET

Nhắc đến các phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp trên máy tính, chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Paint.NET. Paint.NET là phần mềm chỉnh ảnh thông dụng được sử dụng nhiều bởi các những người chuyên nghiệp và không chuyên nhờ số lượng tool chỉnh sửa khá phong phú và giao diện thân thiện với người dùng. Với công cụ, bạn có thể chỉnh sửa ảnh dễ dàng với số lượng Filter đa dạng, bộ công cụ số lượng lớn, bộ phông chữ độc đáo,… Cùng với đó, Paint.NET hoàn toàn miễn phí và khả dụng trên các dòng máy tính, laptop sử dụng Window 7 trở lên. Ứng dụng có dung lượng nhẹ nên bạn không cần lo lắng về việc chiếm bộ nhớ của máy. Chất lượng ảnh sau khi chỉnh sửa với Paint.NET cũng không phải bàn cãi quá nhiều, chúng đẹp, sắc nét và thu hút hơn. Tuy nhiên, những bức ảnh này sẽ hơi bị vỡ nhẹ nếu zoom ở kích thước lớn.

Paint.NET
Paint.NET
Paint.NET
Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính

2. Photo Pos Pro

Photo Pos Pro cũng là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính cực đáng trải nghiệm. Photo Pos Pro dễ sử dụng, giao diện ổn và cho ra chất ảnh khá độc đáo. Là công cụ chỉnh sửa ảnh được phát triển dành riêng cho các máy tính sử dụng hệ điều hành Window, Photo Pos Pro khả dụng với các hệ điều hành từ Window 8 trở lên. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng có thể nâng cấp, update dần phần mềm để có thể sử dụng trọn bộ tool của Photo Pos Pro. Sử dụng Photo Pos Pro cũng không quá khó bởi hệ thống thanh công cụ của thiết được tinh giản và sắp xếp cực hợp lý với tên gọi đầy đủ. Một trong những tính năng nổi bật nhất phải kể đến của Photo Pos Pro  là khôi phục các bức ảnh có chất lượng thấp như bị mờ, rung, outnet,… Ảnh sau khi chỉnh sửa với Photo Pos Pro đẹp, chân thực và không hề có dấu hiệu của sự cắt ghép.

Photo Pos Pro
Photo Pos Pro
Photo Pos Pro
Photo Pos Pro Premium

3. Corel PaintShop Pro

Phần mềm chỉnh sửa ảnh đáng trải nghiệm tiếp theo trong top list là Corel PaintShop Pro. Có thể nói, Corel PaintShop Pro là một trong những phần mềm chỉnh ảnh hiếm hoi sở hữu hệ thống công cụ đồ sộ như cắt ảnh;  ghép ảnh; xoay ảnh; lật ảnh; thay đổi kích thước ảnh; xóa các chi tiết thừa, ghép thêm các chi tiết ảnh; làm mờ ảnh, xóa phông; đổi nền; làm nét; khôi phục ảnh cũ; tạo phông chữ; vẽ trực tiếp trên ảnh;… Theo đó, bộ công cụ cơ bản của Corel PaintShop Pro đã khá đầy đủ và có thể hỗ trợ tối ưu cho bạn. Tuy nhiên, nếu nhu cầu sử dụng của bạn lớn hơn và muốn sử dụng full bộ công cụ thì có thể trả phí. Gói trả phí của Corel PaintShop Pro có nhiều công cụ và tính năng hơn nhưng bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế của mình để không mua cả những tool không thực sự cần thiết. Ứng dụng hiện chỉ hỗ trợ cho Window tư 7.0 nên bạn cần cần lưu ý update thiết bị trước khi cài đặt. Tuy vậy, phiên bản phần mềm cao cấp hơn của máy tính sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng Corel PaintShop Pro.

Corel PaintShop Pro
Corel PaintShop Pro
Corel PaintShop Pro 
Corel PaintShop Pro

4. PhotoScape

PhotoScape là phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính gây ấn tượng mạnh mẽ với người sử dụng nhờ hệ tính năng đa dạng. Bên cạnh những tính năng cơ bản của một phần mềm chỉnh sửa ảnh, tính năng nổi bật của PhotoScape là chuyển định dạng ảnh. Theo đó, bạn có thể tạo mọi định dạng ảnh phù hợp với mục đích sử dụng và lưu trữ. Giao diện và bộ công cụ của PhotoScape cũng khá thân thiện với người sử dụng nên bạn không cần phải lo lắng dù chưa có kinh nghiệm sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh trước đó.

PhotoScape 
PhotoScape

5. Adobe Photoshop Elements

Adobe Photoshop Elements cũng là một trong các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính cực đáng để trải nghiệm. Không chỉ sở hữu bộ công cụ đa dạng, phong phú, Adobe Photoshop Elements còn hỗ trợ người dùng tối đa trong việc phân loại ảnh theo định dạng và chất lượng. Việc sắp xếp này sẽ giúp bạn có thể quản lý và sử dụng ảnh hiệu quả hơn rất nhiều. Adobe Photoshop Elements cũng giúp bạn chỉnh sửa, cắt ghép videos và chia sẻ với bạn bè, người thân.

Adobe Photoshop Elements
Adobe Photoshop Elements
Adobe Photoshop Elements
Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính Adobe Photoshop Elements

6. Canva

Canva là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh có thể sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau như Web, Mobile, PC,… Theo đó, bạn có thể sử dụng Canva trực tiếp ngay trên Web hoặc Download ứng dụng về để sử dụng trực tiếp trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Trước khi sử dụng, bạn cần tạo tài khoản sử dụng trên Canva hoặc đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản Google, Facebook hoặc Email. Cùng với đó, bộ tính năng của Canva chắc chắn không làm cho bạn thất vọng khi được trang bị đầy đủ từ chỉnh làm logo, poster, banner, CV, Portfolio, card,… Canva cũng hỗ trợ chuyển định dạng ảnh để phù hợp với mục đích sử dụng. Để có thể sử dụng toàn bộ các công cụ, trang bị trên Canva, bạn có thể mua các gói nâng cao tuy theo ngân sách. 

Canva
Canva
Canva
Các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính

7. Photoshop Online

Photoshop Online cũng là một trong các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính cực đáng để trải nghiệm. Đặc biệt, công cụ này có thể sử dụng hoàn toàn online nên bạn không cần tải về và tiết kiệm rất nhiều dung lượng trên máy tính. Số lượng định dạng ảnh Photoshop Online hỗ trợ cho người dùng cũng vô cùng ấn tượng. Cụ thể, hỗ trợ mọi định dạng hình ảnh từ JPG, GIF, CR2, CRW, DNG, ICO, JPE, JPG, JPEG, PNG, TIF,… giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn tùy theo mục đích sử dụng. Cùng với đó, công cụ cũng hỗ trợ cắt ghép, Resize ảnh hiệu quả giúp bạn có thể có những bức ảnh chất lượng nhất.

Photoshop Online
Photoshop Online

8. Inkscape

Vị trí thứ 8 trong top phần mềm chỉnh ảnh trên máy tính đáng trải nghiệm là Inkscape. Không chỉ hỗ trợ chỉnh sửa ảnh, Inkscape còn có tính năng vẽ và xây dựng hình ảnh đồ họa cực kỳ ấn tượng. Theo đó, khi sử dụng, bạn có thể Download hoặc mở rộng Version để có trải nghiệm sử dụng tốt nhất. Không những vậy, ngoài các tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản, Inkscape còn hỗ trợ người sử dụng trong việc chia sẻ hình ảnh, chỉnh sửa theo nhóm và trình chiếu các tác phẩm vào Gallery chung. Đây cũng là một trong những công cụ hỗ trợ SVG cực hiệu quả dành cho cả nhà thiết kế chuyên và không chuyên. Theo đó, bạn có thể dễ dàng tạo được các bộ sưu tập đồ họa vector với Inkscape dưới các định dạng như logo, biểu đồ, hình minh họa,…

Inkscape
Inkscape
Inkscape
Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính Inkscape

9. GIMP

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một công cụ chỉnh sửa ảnh ưu việt và có thể sử dụng miễn phí thì chắc chắn không thể bỏ qua GIMP. Theo đó, GIMP là phần mềm chỉnh sửa ảnh khả dụng trên máy tính hệ điều hành MacOS và hệ điều hành Window. Cùng với đó, GIMP phù hợp cả với những người sử dụng chuyên nghiệp và không chuyên nhờ hệ thống công cụ đa dạng. Theo đó, nếu bạn lần đầu sử dụng, hãy lựa chọn các gói cơ bản để trải nghiệm trước. Giao diện sử dụng của GIMP cũng không quá phức tạp, thậm chí có nhiều điểm tương đồng so với Photoshop. Và nếu như vẫn còn khó khăn trong quá trình sử dụng, bạn có thể xem trực tiếp các hướng dẫn tại phần Introduce của hệ thống. 

GIMP
GIMP
GIMP
GIMP – Một trong các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính đáng trải nghiệm

10. Artweaver Free

Artweaver Free là một chương trình vẽ tranh phần mềm miễn phí phù hợp cho người mới bắt đầu nhưng cũng thích hợp cho người dùng nâng cao. Artweaver Free sở hữu một tính năng cực đáng trải nghiệm là Record lại toàn bộ quá trình edit ảnh để xem lại. Với video được ghi, bạn có thể xem lại để biết mình còn thiếu sót ở đâu để tiến bộ trong các lần tiếp theo. Ngoài ra, Artweaver Free sở hữu rất nhiều công cụ và tính năng như lớp và bộ lọc hiệu ứng hoàn toàn miễn phí để bạn trải nghiệm. Đặc biệt, chương trình và giao diện Artweaver Free cực kỳ thân thiện với người dùng máy tính hệ điều hành Windows.

Artweaver Free có một cửa sổ chương trình trực quan dễ sử dụng giúp bạn điều chỉnh dễ dàng theo nhu cầu của riêng mình. Cùng với đó, bạn cũng có thể làm việc cùng với một số nghệ sĩ qua Mạng hoặc Internet trên cùng một tài liệu với Artweaver Plus. Artweaver Free hỗ trợ nhiều định dạng tệp như AWD (Artweaver), BMP, GIF, JPEG, PCX, TGA, TIFF, PNG và PSD (bao gồm các lớp); các công cụ chỉnh sửa hình ảnh phổ biến như công cụ chuyển màu, cắt, tô và chọn; nhiều bộ lọc hiệu ứng như làm sắc nét, làm mờ, chạm nổi và khảo; mở rộng bằng các mô-đun Plug-In (tiêu chuẩn Artweaver); chỉnh sửa văn bản; hỗ trợ chức năng lịch sử để hoàn tác / làm lại các bước chỉnh sửa cuối cùng; hỗ trợ nhiều ngôn ngữ thông qua các tệp ngôn ngữ.

Artweaver Free
Artweaver Free
Artweaver Free
Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính Artweaver Free

11. Pixia

Pixia là một phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa ảnh trên máy tính và các chương trình vẽ tranh kỹ thuật số đầy đủ tính năng lần đầu tiên được tạo ra và xuất bản lần đầu vào năm 1998. Pixia giúp mọi người có thể sử dụng để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số tuyệt đẹp, sống động thuộc mọi thể loại. Pixia là hỗ trợ và cải tiến nhiều tính năng và công cụ để bạn có thể thể hiện hết khả năng sáng tạo và có được những bức ảnh nghệ thuật nhất. Pixia cũng hỗ trợ người dùng những bộ lọc mới mẻ, bộ chuyển đổi định dạng ảnh, hoặc dựng hình 2D,… Tuy nhiên, Pixia cũng có một điểm trừ nho nhỏ đó là chưa hỗ trợ phông chữ Tiếng Việt gây ảnh hưởng ít nhiều đến việc tạo Font chữ Việt hóa trong ảnh.

Pixia
Pixia

Những lưu ý lựa chọn công cụ chỉnh sửa ảnh

Những lưu ý lựa chọn công cụ chỉnh sửa ảnh
Những lưu ý lựa chọn công cụ chỉnh sửa ảnh
Những lưu ý lựa chọn công cụ chỉnh sửa ảnh
Sử dụng thiết bị hỗ trợ phù hợp

Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính là cần tải xuống ứng dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn có thể sử dụng phiên bản mới nhất. Nếu chưa update hoặc muốn trải nghiệm các công cụ yêu cầu trả phí, bạn có thể sử dụng phiên bản Trial trước. Sau khi sử dụng và có trải nghiệm tốt, bạn có thể Download, sử dụng các phiên bản nâng cao có trả phí. Tuy nhiên, cần tuyệt đối tránh những đường link tải không chính thức đang xuất hiện tràn lan trên mạng. Cùng với đó, khi sử dụng các phần mềm chỉnh ảnh trên máy tính, bạn hãy chú ý các yếu tố sau:

Những lưu ý lựa chọn công cụ chỉnh sửa ảnh
Tận dụng các thanh công cụ
  • Công cụ Photoshop 
  • Thanh Menu – Menu Bar: Khu vực này chứa tất cả các menu thả xuống. Ví dụ: nếu bạn muốn xem danh sách các bộ lọc, hãy nhấp vào tab “Bộ lọc” để xem danh sách đầy đủ các bộ lọc đã được cài đặt. Nhiều tùy chọn bạn sẽ sử dụng có trong các menu này. Để làm việc với ảnh, menu Hình ảnh sẽ hỗ trợ bạn trong khi sử dụng.
  • Thanh tùy chọn – Option Bar (bên dưới Thanh menu): Khu vực này thay đổi tùy thuộc vào công cụ nào đang được sử dụng. Trong ví dụ này, công cụ Thu phóng đang hoạt động, vì vậy bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau liên quan đến thu phóng, được hiển thị.
  • Thanh công cụ – Tool Bar: chứa các công cụ phổ biến nhất và thường được giữ trên màn hình mọi lúc. Đối với hầu hết các công việc trong Photoshop, bạn sẽ sử dụng chúng một cách rộng rãi. 
  • Workspace (không gian chứa hình ảnh của bạn): Đây là vị trí bạn sẽ trực tiếp chỉnh sửa, thay đổi, làm mới hình ảnh của mình. Workspace cũng chứa thiết kế hoặc ảnh mà bạn đang làm việc. Bạn có thể thay đổi kích thước của cửa sổ không gian làm việc, phóng to hoặc thu nhỏ, thêm hướng dẫn cho vị trí,…
  • Tên tệp – Filename (Nằm trên đầu cửa sổ Không gian làm việc): Thanh này hiển thị tệp bạn đang làm việc hoặc nếu bạn có nhiều tệp đang mở, mỗi tệp sẽ có một tab trên thanh tiêu đề để bạn không bị nhầm lẫn.
  • Thước – Ruler (nằm ở trên cùng và bên trái) – bạn có tùy chọn bật hoặc tắt thước ( Ctrl R ), nhưng nếu chúng ở trên, bạn có thể chọn các đơn vị khác nhau như pixel hoặc inch bằng cách “ Nhấp chuột phải ”Trên thanh thước kẻ. Đây là những tiện ích khi tạo các thiết kế yêu cầu kích thước hoặc khoảng cách cụ thể. Bạn cũng có thể “ Nhấp & Kéo ” một đường chỉ dẫn từ thanh thước và đặt nó ở bất kỳ đâu trên trang hoặc thay đổi điểm bắt đầu đo bằng cách “ Nhấp và Kéo ” từ góc trên bên trái của thước. Có thể bật và tắt khả năng hiển thị của những thứ này bằng cách điều hướng đến “Xem> Hiển thị> Hướng dẫn” từ “ Thanh menu“. Bạn có thể khóa chúng vào vị trí từ cùng một menu thả xuống. Windows – Windows chứa các công cụ cho phép bạn kiểm soát hình ảnh. Một số ví dụ về Windows là Layer, Color,… Đây không thực sự là những công cụ như bạn thấy trên thanh công cụ, nhưng cung cấp cho bạn quyền kiểm soát hoàn toàn đối với hình ảnh và cài đặt. Chúng sẽ được đề cập sâu hơn khi chúng liên quan đến các hướng dẫn sau. Các Windows này có thể được gắn đế (cố định tại chỗ) hoặc thả nổi (di chuyển đến bất kỳ vùng nào trên màn hình).
Những lưu ý lựa chọn công cụ chỉnh sửa ảnh
Đồng bộ thiết bị để dễ dàng hơn trong việc thiết kế
Những lưu ý lựa chọn công cụ chỉnh sửa ảnh
Sử dụng tính năng phù hợp

Hy vọng các thông tin chia sẻ về các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính trên có thể hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể tham truy cập Website FPT Arena tham khảo thêm thông tin hoặc đăng ký các khóa học Đồ họa tại Trường đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện FPT Arena.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.