Top 4 phần mềm dựng phim chuyên nghiệp

Bạn đang tìm kiếm một phần mềm dựng phim chuyên nghiệp để nâng cao tay nghề dựng phim của mình? Vậy thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua bài viết ngày hôm nay. Trong bài viết này FPT Arena sẽ chia sẻ với bạn top 4 phần mềm dựng phim chuyên nghiệp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

top-4-phan-mem-dung-phim-chuyen-nghiep
Top 4 phần mềm dựng phim chuyên nghiệp

Xem thêm tại: Quy trình làm phim quảng cáo 3D cơ bản

Phần mềm Adobe Premiere

phan-mem-adobe-premiere
Phần mềm Adobe Premiere

Đây là một phần mềm dựng phim chuyên nghiệp được nhiều kỹ thuật viên đánh giá cao. Phần mềm này có khả năng tương thích với tất cả loại hệ điều hành đồng thời có thể dựng video chất lượng HD tuyệt vời. Cấu hình máy tính hạng trung cũng có thể vận hành phần mềm này cũng là một điểm cộng đáng giá không phải phần mềm nào cũng có khả năng này.

Các tính năng nổi bật của phần mềm dựng phim chuyên nghiệp Adobe Premiere bao gồm:

  • Adobe Premiere có thể xử lý và hiệu chỉnh âm thanh trực tiếp
  • Làm phụ đề (Subtitle), intro đầu phim, credit cuối phim, chèn logo và hình ảnh dễ dàng
  • Thực hiện những kỹ xảo, hiệu ứng trong việc chỉnh sửa clip hay những cảnh quay
  • Sắp xếp, cắt dựng file video gốc (xuất ra từ máy quay phim) thành 1 video clip hoàn chỉnh
  • Xử lý, hiệu ứng những file video, hình ảnh, typography

Phần mềm Adobe After Effect

phan-mem-adobe-after-effect
Phần mềm Adobe After Effect

Khi nhắc đến những phần mềm dựng phim chuyên nghiệp, không thể không nhắc đến phần mềm Adobe After Effect. Adobe After Effects được phát triển bởi Adobe Systems và được sử dụng trong quá trình sản xuất hậu kỳ phim, trò chơi, video và sản xuất truyền hình .

Adobe After Effect hỗ trợ rất nhiều những tiện ích hấp dẫn nên ngay cả những hãng làm phim chuyên nghiệp cũng sử dụng phần mềm này. Nhưng cũng chính vì thế, người sử dụng cần có những kiến thức căn bản về dựng phim để có thể sử dụng Adobe After Effect một cách tốt nhất.

Phần mềm Sony Vegas Pro

phan-mem-sony-vegas-pro
Phần mềm Sony Vegas Pro

Sony Vegas Pro là phần mềm dựng phim chuyên nghiệp tiếp theo được nhắc đến. Sony Vegas Pro giúp người dùng có thể nâng cao trình độ dựng phim mà cũng có thể giúp bạn làm ra những đoạn intro đẹp mắt một cách dễ dàng. Bên cạnh, Sony Vegas Pro cũng có 1 cộng động sẵn sàng hỗ trợ người dùng làm ra những đoạn video ngắn hay intro thông qua Template.

Phần mềm Wondershare Filmora 9

phan-mem-wondershare-filmora-9
Phần mềm Wondershare Filmora 9

Wondershare Filmora 9 chính là phần mềm làm dựng phim chuyên nghiệp hiện đại, tiện lợi cũng như hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Với giao diện thân thiện, Wondershare Filmora 9 có thể tạo video từ hình ảnh, lồng nhạc nền, chọn theme nghệ thuật và sẵn sàng chia sẻ nó với cả thế giới. Wondershare Filmora 9 nổi bật với những tính năng như:

  • Hỗ trợ chỉnh sửa Video phù hợp cho thiết bị cầm tay
  • Hỗ trợ Định dạng đầu ra, đầu vào đa dạng
  • Dễ dàng chia sẻ video với bạn bè và gia đình
  • Chỉnh sửa và tăng cường tập tin media của bạn

Trên đây,  FPT Arena đã gợi ý đến bạn top 4 phần mềm dựng phim chuyên nghiệp. Hi vọng với những thông tin trên đây, bạn có thể lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp để nâng cao tay nghề cũng như tạo nên những bộ phim ấn tượng. Nếu bạn là một người mới và muốn trở thành một người dựng phim chuyên nghiệp, đừng quên tham gia vào khóa học của FPT Arena nhé! Đến với FPT Arena, bạn không chỉ được học và thực hành thành thạo các phần mềm dựng phim chuyên nghiệp mà còn được học nhiều hơn về cách xây dựng kịch bản, quay phim,…

Liên hệ ngay với FPT Arena để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học!

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh