8 phần mềm thiết kế Logo chuyên nghiệp, tốt nhất trên máy tính

Khi một khách hàng tìm đến thương hiệu của bạn thì điều đầu tiên thu hút, thôi thúc khách hàng tìm hiểu về bạn đó chính là Logo. Vậy nên, logo là một phần quan trọng tạo nên điểm nhấn riêng biệt cho thương hiệu của bạn. Tuy nhiên để tạo nên một logo riêng biệt thi bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của các phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp. 

Bài viết dưới đây, FPT Arena sẽ giới thiệu tới bạn các top 8 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp đang được các designer yêu thích nhất hiện nay.  

Logo của FPT Arena
Logo của FPT Arena

1. Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là phần mềm thiết kế đồ họa sử dụng các thuật toán (vector) để tạo ra các đối tượng khác nhau. Vì vậy mà các sản phẩm tạo ra bởi Adobe Illustrator có thể được lưu trữ và in ấn mà không bị vỡ ảnh. Adobe Illustrator là một trong những phần mềm được người dùng ưa chuộng sử dụng để tạo các mẫu logo theo ý muốn.

Phần mềm thiết kế Adobe IIlustrator
Phần mềm thiết kế Adobe IIlustrator

– Các thiết kế trên Illustrator khi in ấn thường giữ màu sắc, đường nét sắc sảo. Ngoài ra, các file xuất ra từ Adobe Illustrator nhẹ và dễ dàng thay đổi, hoặc tương thích với các phần mềm khác như Photoshop, Corel Draw.    

–  Hơn nữa, Illustrator hỗ trợ việc in ấn lớn hơn kích thước thiết kế mà không bị lỗi, do không phải làm việc trên hình ảnh, pixel, vì thế, các thiết kế trên Adobe Illustrator rất linh hoạt.

– Adobe Illustrator cũng hỗ trợ bạn xuất file ESP (tập tin đồ họa chuyên dụng của Adobe Illustrator). Điều này giúp file thiết kế của bạn giữ sự sắc nét khi in ấn, đảm bảo chất lượng tốt. Bạn cũng lưu ý chuyển hết file về định dạng ESP trước khi in ấn để đảm bảo chất lượng nhé!

– Ưu điểm nổi bật của công cụ Adobe Illustrator

 • Là phần mềm thiết kế dạng vector chuyên nghiệp nhất hiện nay.
 • Dễ đồng bộ chung với các phần mềm khác của Adobe.
 • Thiết kế logo dễ dàng. 
 • Hỗ trợ kiểm tra chính tả tự động.
 • Hỗ trợ người dùng sử dụng được nhiều bảng vẽ (Artboard) cùng lúc.
 • Giá mua Adobe Illustrator là 39.99$ /tháng

2. Adobe Photoshop

Adobe Photoshop (Ps) là một phần mềm chỉnh sửa ảnh hiện đang được nhiều người sử dụng nhất hiện nay đối với cả những người nằm trong giới thiết kế, lẫn những người không chuyên.

Photoshop hiện nay đã trở thành học phần của rất nhiều các trường cao đẳng và đại học bởi sự hữu ích và nhiều tính năng chuyên dụng của nó. 

Adobe Photoshop
Phần mềm thiết kế hình ảnh chuyên dụng Adobe Photoshop

Các ưu điểm chính của phần mềm Photoshop là: 

 • Phục chế hình ảnh: Photoshop có thể giúp bạn làm mới những tấm hình kỷ niệm. Thậm chí còn có thể giúp bạn phục hồi những hình ảnh bị hỏng do thời gian.
 • Xử lý chỉnh sửa hình ảnh: Đây là tính năng được nhiều người sử dụng nhất trong photoshop. Các thao tác chỉnh sửa ảnh từ khó đến dễ, từ đơn giản đến phức tạp dành có các đối tượng mới bắt đầu và cả những người chuyên đều có thể sử dụng photoshop. Sau khi chỉnh sửa, các bức hình sẽ như được thay đổi hoàn toàn, bạn sẽ phải trầm trồ khi nhìn thấy sự khác biệt trước và sau khi chỉnh sửa ảnh.
 • Có thể sáng tạo thêm hình ảnh, chữ viết: Bức hình của bạn cần có thêm chi tiết? Bạn cần chèn thêm chữ viết vào hình? Tất cả đều có thể thực hiện bởi phần mềm Photoshop thông minh.
 • Thiết kế: Các website, ấn phẩm truyền thông, apps, sản phẩm thời trang… đều có thể được tạo ra bởi phần mềm photoshop. 

Ưu điểm nổi bật của Adobe Photoshop:

 • Công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ gồm cắt ghép, xoay ảnh, đổ màu, làm mờ, đổ bóng…. 
 • Đồng bộ với các phần mềm khác của Adobe. 
 • Chèn chữ, kẻ khung, tạo viền chữ dễ dàng.
 • Tạo logo theo ý muốn dễ dàng
 • Giá mua Adobe Photoshop là 52.62$/ tháng.

3. Canva

Ra mắt vào năm 2013, Canva là một công cụ thiết kế và xuất bản trực tuyến với sứ mệnh trao quyền cho mọi người trên thế giới thiết kế mọi thứ và đăng ở bất cứ đâu.

Canva
Công cụ chỉnh sửa và thiết kế đồ họa Canva

Canva là ứng dụng chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa dễ dàng nhanh chóng trên điện thoại di động. Với Canva bạn có thể thỏa sức sáng tạo với hơn 500 Font loại phông chữ cùng với hơn 60.000 thiết kế miễn phí do các nhà thiết kế chuyên nghiệp tạo ra trên toàn thế giới.

5 ưu điểm nổi bật của công cụ Canva là: 

 • Tạo thiết kế nhanh chóng: Bạn có thể thực hiện thiết kế hình ảnh của mình ngay trên thiết bị điện thoại hoặc trực tiếp trên website của Canva. Không mất quá nhiều thời gian bạn vẫn có thể cho ra một sản phẩm hình ảnh đẹp, và đơn giản. Có thể thấy đây là một sản phẩm phù hợp cho những học sinh, sinh viên và những người mới bắt đầu.
 • Kho mẫu thiết kế đa dạng, phong phú: Có hơn 250 nghìn những mẫu thiết kế để bạn có thể tham khảo, lấy ý tưởng và tạo cho mình những bản mẫu thiết kế cho riêng mình. Đặc biệt, Canva cung cấp những mẫu thiết kế đó hoàn toàn FREE. Bạn không cần trả bất cứ khoản chi phí nào. 
 • Các danh mục thiết kế được phân loại thành nhiều danh mục: Mạng xã hội, Sự kiện, Tiếp thị, Tài liệu, Bảng in áp phích tờ rơi, Video, Trường học, Cá nhân.
  Canva
  Có sẵn các lựa chọn thiết kế bạn có thể lựa chọn để thiết kế cho các bài đăng hoặc cover cho các trang mạng xã hội.
 • Điều chỉnh kích thước hình ảnh và chất lượng tải xuống cao: Canva cho phép bạn chủ động hoàn toàn trong việc lựa chọn kích thước mong muốn cho bản thiết kế chỉ bằng việc nhập chính xác kích thước bạn muốn trước khi tạo thiết kế. Không những vậy, khi hoàn thành bản thiết kế, bạn cũng lựa được cung cấp nhiều kiểu định dạng để lưu về. Các mẫu định dạng như PNG, JPG, SVG, PDF, Gif và thậm chí là định dạng video.  
 • Chia sẻ thiết kế trên mạng xã hội: Khi thiết kế của bạn đã hoàn tất trên Canva, bạn được cấp quyền chia sẻ thiết kế trên các mạng xã hội như Instagram, Facebook, Tweet để mọi người cùng xem và thuận tiện trong việc chuyển hình ảnh tài liệu trong công việc. 

Canva có 3 lựa chọn dành cho bạn, tùy vào nhu cầu sử dụng:

Canva
Lựa chọn mức phí bạn có thể chi trả khi dùng Canva

4. Logojoy

Logojoy là trang web sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để tạo ra lo

 Logojoy
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Logojoy với công nghệ AI

Logojoy giúp bạn đơn giản hóa các thao tác thiết kế logo. Để sử dụng phần mềm trực tuyến này, bạn chỉ cần truy cập website https://logojoy.com/ và thực hiện theo 3 bước sau: 

Bước 1: Nhập các thông tin cần thiết như tên công ty, ngành hàng

Bước 2: Lựa chọn các mẫu logo có sẵn

Bước 3: Sáng tạo logo theo mong muốn từ các mẫu sẵn có 

Logojoy cũng phù hợp khi bạn thiết kế nhiều loại thiết kế khác nhau như in danh thiếp, các ấn phẩm truyền thông. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất một khoản phí để sử dụng các tính năng nâng cấp của phần mềm.

Ưu điểm của Logojoy phần mềm miễn phí cung cấp kho ý tưởng các mẫu logo có sẵn giúp tạo cơ sở sáng tạo cho bạn. Đồng thời, phần mềm thiết kế này tự động xử lý logo dựa trên dữ liệu mà bạn cung cấp, sau đó bạn chỉ cần tinh chỉnh logo như kích thước font, khoảng cách điểm.

5. Logo Maker

Đây là một trong những Logo Maker miễn phí tốt nhất, mà còn rất thân thiện và dễ sử dụng. Nhờ công cụ này, dù bạn không phải dân designer chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể thiết kế logo đẹp mắt.Cung cấp bộ sưu tập lên đến 2.000 mẫu logo có sẵn, tạo nên những logo mang màu sắc riêng cho bản thân mình dễ dàng.

Logo Maker
Logo Maker- Thỏa sức sáng tạo

Điểm nổi bật

 • Thiết kế logo, biểu tượng nhanh chóng với hơn 2.000 mẫu có sẵn
 • Tự thay thiết kế logo với hơn 5.000 biểu tượng, giúp bạn tự tạo 1 logo riêng, không đụng hàng cho mình
 • Hỗ trợ hơn 500 font chữ, nét chữ giúp việc thiết kế logo trở nên đơn giản hơn
 • Cung cấp nhiều mẫu hình nền độc đáo, phù hợp cho việc thiết kế logo
 • Chia sẻ, tải về dễ dàng logo với độ phân giải cao 

6. CorelDRAW

CorelDRAW là một trình biên tập đồ họa vector được phát triển và tiếp thị bởi Corel Corporation. Nó cũng là tên của bộ đồ họa Corel, bao gồm trình chỉnh sửa ảnh bitmap Corel Photo-Paint cũng như các chương trình liên quan đến đồ họa khác. 

Corel có giao diện thân thiện, dễ sử dụng so với người tiếp cận, giúp người mới có thể tạo ra thiết kế logo trong thời gian nhanh nhất. 

CorelDRAW
CorelDRAW – Phần mềm thiết kế logo tốt nhất với tổng thể hoàn hảo
 • Ưu điểm của coreldraw: 
 • Corel có giao diện thân thiện, dễ sử dụng so với người tiếp cận, giúp newbie có thể tạo ra thiết kế logo trong thời gian nhanh nhất. 
 • Khả năng đồ hình vượt trội. CoreIDRAW hỗ trợ cho người dùng hệ thống các phím tắt cũng như các lệnh giúp cho người dùng thao tác nhanh hơn khi đồ lại hình. Và còn cho phép cắt ghép các hình ảnh bitmap dễ dàng hơn illustrator rất nhiều.
 • Hỗ trợ in ấn, và cắt vi tính tốt hơn.Corel có khả năng đặt lệnh cắt chữ vi tính trực tiếp thông qua một số phần mềm hỗ trợ, corel cho khả năng nhân bản đối tượng nhanh, việc căn chỉnh các đối tượng thông qua hệ thống phím tắt, việc điều chỉnh các nét vẽ dễ dàng. 

Có một vài nhược điểm bạn cần lưu ý khi sử dụng CorelDRAW là 

 • Thao tác cài đặt phần mềm phức tạp 
 • Màu sắc hiển thị kém
 • Khả năng tương thích kém

7. Jeta logo Designer

Jeta Logo Designer là một phần mềm tiện dụng cho phép bạn thiết kế logo nhanh chóng và dễ dàng. Cho dù bạn đang điều hành một doanh nghiệp hay đơn giản muốn thêm gia vị cho một trang web, công cụ này sẽ giúp bạn tạo một biểu tượng để thu hút sự chú ý và tự đặt mình lên bản đồ!

 

Jeta Logo Designer
Jeta Logo Designer – Công cụ thiết kế logo nhanh chóng, dễ dàng cho người mới bắt đầu

Ưu điểm của Jeta Logo Designer:

 • Cung cấp nhiều kiểu tô màu giúp cho logo của bạn trở nên đẹp hơn.
 • Có nhiều mẫu logo được chia thành các mục khác nhau với hơn 5000 biểu tượng vector khác nhau và gần 400 mẫu logo chuyên nghiệp cho chúng ta tha hồ lựa chọn. 

Nhược điểm của Jeta Logo Designer:

 • Chúng ta sẽ phải trả tiền khi muốn sử dụng bản đầy đủ.

8. EximiousSoft Logo Designer

EximiousSoft Logo Designer là một ứng dụng mạnh mẽ và dễ sử dụng được tạo ra để giúp người dùng thiết kế logo chuyên nghiệp. Với nó, bạn có thể tạo bất kì đồ họa nào bằng công cụ vẽ dựa trên vector. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ trên 200 mẫu logo, 5000 ký tự và nhiều phong cách gradient được cài đặt sẵn.

EximiousSoft Logo Designer
EximiousSoft Logo Designer

Ưu điểm của phần mềm:

 • Hình ảnh được xuất ra đều được định dạng: JPG, PNG, GIF, BMP, TGA,… và có độ phân giải lớn.
 • Có thể chỉnh sửa lại những logo có sẵn trong phần mềm.
 • Với hơn 200 mẫu logo có sẵn giúp bạn tha hồ lựa chọn để tham khảo.
 • Chỉnh sửa trực quan: Để tạo, di chuyển, thay đổi kích thước hoặc xoay hình vv bằng cách kéo hoặc nhấp chuột. Thực hiện một logo tuyệt vời trở nên thực sự dễ dàng với Designer Logo.
 • Hỗ trợ alpha sự pha trộn hoàn toàn: Mỗi đối tượng hình dạng hoặc văn bản bao gồm một kênh alpha. Bất kỳ đối tượng có thể được lấp đầy với mức độ minh bạch khác nhau.
 • Các công cụ vẽ vector: Bạn có thể tạo ra bất kỳ đồ họa hình dạng như bạn mong muốn với những công cụ này. Di chuyển, xóa hoặc thêm thậm chí chuyển đổi một hình dạng với nhấp chuột đơn giản hoặc kéo .

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin cơ bản và cần thiết về 8 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp, tốt nhất trên máy tính. Hy vọng nội dung bài viết trên đã giúp bạn có được cái nhìn bao quát về 8 phần mềm thiết kế Logo chuyên nghiệp nhất hiện nay và ứng dụng, cũng như lựa chọn được phần mềm phù hợp với bạn nhất để tạo ra cho doanh nghiệp của bạn logo riêng biệt, thực sự ấn tượng và thu hút người xem. Để tìm hiểu và đăng ký các khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp ngay hôm nay, hãy truy cập website FPT Arena nhé.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh