Top 6 cách phối màu website hấp dẫn nhất 2021

Ngoài giao diện và trải nghiệm người dùng, thì các phối màu website là một trong những yếu tố hàng đầu giúp người dùng ở lại lâu hơn. Bởi vậy, hôm nay FPT Arena sẽ chia sẻ đến bạn “Top 6 cách phối màu website hấp dẫn nhất 2021” hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Cách phối màu cho website hấp dẫn nhất 2021
Cách phối màu cho website hấp dẫn nhất 2021

Phối màu website đơn sắc

Phối màu website đơn sắc là phương pháp đơn giản và rất hiệu quả. Đây là khi bạn chỉ sử dụng một màu duy nhất cho thiết kế của mình. Mặc dù nhiều quan điểm vẫn cho rằng màu đơn sắc khiến sản phẩm trở lên đơn điệu hơn, Tuy nhiên, đối với các website mang phong cách tối giản, nếu cách phối màu có sự đan xen về sắc độ đậm nhạt của từng khu vực thì chính sự đơn giản, không cầu kỳ này, sẽ khiến cho mẫu thiết kế của bạn hấp dẫn người dùng hơn về mặt cảm xúc.

Top 6 cách phối màu website đơn giản nhưng vẫn hấp dẫn
Phối màu website đơn sắc

Phối màu website tương đồng 

Phối màu tương đồng trong thiết kế thường là sự kết hợp của ba màu hoặc nhiều hơn trên giao diện của website. Các màu này có vị trí gần nhau trên dải màu. Đây là cách phối màu được sử dụng trên các website có nhiều chủ đề và nhiều dạng nội dung khác nhau. Chúng giúp người dùng phân biệt dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm nội dung phù hợp. Phối màu tương đồng mang đến cảm giác êm dịu và cuốn hút hơn.

Top 6 cách phối màu website đơn giản nhưng vẫn hấp dẫn
Phối màu website tương đồng

Ở cách phối màu này, các nhà thiết kế sẽ cần chọn ra màu chủ đạo. Từ đó, những màu này sẽ được sử dụng nhiều và hai màu còn lại sẽ có nhiệm vụ là phân biệt các loại nội dung quan trọng.

Phối màu website trực tiếp

Phối màu website trực tiếp là cách dùng những cặp màu có tính đối xứng trên vòng trong màu để tạo nên sự phối màu tràn đầy năng lượng cho website. Các cặp màu đối xứng này mang đến những trải nghiệm rất hấp dẫn cho các chi tiết trên website. Không chỉ vậy, những màu đối xứng nhau mang đến sự nhẹ nhàng và thư giãn.

Bên cạnh đó, về màu chủ đạo dựa trên cách phối màu này, các nhà thiết kế vẫn sử dụng một màu chủ đạo. Ngoài ra, một lưu ý cho các bạn, khi sử dụng phương pháp phối màu này cần tránh sử dụng những màu có sắc độ nhạt. Bởi chúng sẽ khiến sự liên kết màu mất đi sự tương phản, mất đi những yếu tố chủ đạo trong sản phẩm.

Top 6 cách phối màu website đơn giản nhưng vẫn hấp dẫn
Phối màu website trực tiếp

Phối màu website bộ ba 

Phối màu website bộ ba được coi là cách thức phối màu an toàn nhất. Ba màu này sẽ nằm ở ba góc khác nhau trên vòng tròn màu. Chính sự cân bằng này giúp cho giao diện của website nổi bật hơn. Ngoài ra theo đánh giá sự kết hợp màu sắc bộ ba giúp cho người dùng hạn chế tối đa cảm giác thiếu an toàn trên website.

Phối màu bộ ba được xem là một trong những phương pháp phối màu khó nhất. Chúng dễ được nhìn nhận từ người dùng, song, sẽ gặp nhiều trở ngại khi tạo điểm nhấn trong sản phẩm. Bởi cần có tư duy thông thạo về màu sắc bạn mới có thể sử dụng chúng hài hòa và cân bằng được.

Top 6 cách phối màu website đơn giản nhưng vẫn hấp dẫn
Phối màu website bộ ba

Phối màu website xen kẽ 

Phối màu website xen kẽ là một trong những cách thức chiếm được thiện cảm và hấp dẫn người dùng nhanh nhất. Cách này bạn có thể phối màu nằm ở ba góc tương tự như phối màu bộ ba. Tuy nhiên, chúng linh hoạt hơn và bạn có thể phối màu thứ tư. Điểm quan trọng của cách phối màu này là bạn cần sử dụng các màu có tính đối xứng nhau. Phối màu website xen kẽ là phương pháp giúp nhà thiết kế có thêm nhiều cặp màu hấp dẫn và độc đáo cho riêng website của mình.

Hiện nay, rất nhiều website nổi tiếng sử dụng các màu này. Họ thường lầy màu chủ đạo là trắng và đen, sau đó kết hợp thêm các màu như đỏ, vàng và xanh để hoàn chỉnh các chi tiết thiết kế của mình.

Top 6 cách phối màu website đơn giản nhưng vẫn hấp dẫn
Phối màu website xen kẽ

Phối màu bộ bốn 

Phối màu bộ bốn được xem là phương pháp phối màu phức tạp nhất trong các phương pháp phối màu cơ bản. Song, nếu bạn bỏ công sức tìm ra sự liên kết của các màu này, và  và ứng dụng nó cho website của mình, thì website của bạn sẽ có sự mới mẻ và độc đáo và hấp dẫn hơn hẳn.

Cách phối màu bộ bốn được hình thành với hai cặp màu bổ sung trực tiếp cho nhau. Chính sự đối nghịch này tạo nên sự khác biệt và điểm nhấn trên giao diện của website.

Top 6 cách phối màu website đơn giản nhưng vẫn hấp dẫn
Phối màu bộ bốn

Hy vọng bài viết này giúp các bạn giúp các bạn hiểu rõ các cách phối màu website. Nếu có câu hỏi hay cần tư vấn khác về thiết kế đồ họa, mỹ thuật đa phương tiện, các bạn liên hệ ngay với chúng tôi qua website FPT Arena để được hỗ trợ tốt nhất.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh