Postcard là gì? Cách thiết kế và kích thước chuẩn của Postcard trong in ấn, thiết kế

Có thể nói, Postcard là một dạng ấn phẩm thể hiện tình cảm cũng như sự yêu mến của bạn với bạn bè, người thân thông qua những nội dung ngắn gọn. Vậy làm thế nào để có thể tạo ra 1 postcard của riêng mình vừa đúng quy chuẩn lại vừa độc đáo, sáng tạo? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Postcard là gì?
Postcard

Postcard là gì?

Postcard là một dạng bưu thiếp được thiết kế theo bất kỳ hình dạng ưa thích nào, có chứa hình ảnh và một hay nhiều văn bản ngắn với mục đích truyền tải thông điệp tới người nhận. Có thể thấy Postcard gần như rất thông dụng và phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Mỗi tấm Postcard sẽ mang ý nghĩa đặc biệt, bạn có thể sử dụng để gửi gắm những lời yêu thương hay nhắn gửi khi cần thiết.

Postcard là gì?
Postcard là gì?

Mục đích thiết kế Postcard là gì?

Mọi người thường sử dụng những tấm Postcard nhỏ xinh này để gửi tặng cho nhau trong các dịp đặc biệt. Trong một số trường hợp, Postcard còn được các doanh nghiệp sử dụng với tính chất giới thiệu hay quảng cáo đến các đối tượng khách hàng. Chúng có thể được gửi tặng đơn lẻ hoặc đi kèm cùng các món quà khác với ý nghĩa cảm ơn hay nhắn gửi thông điệp quan trọng dành cho bạn bè, người thân hay thậm chí khách hàng, đối tác làm việc.

Mục đích thiết kế Postcard
Mục đích thiết kế Postcard

Những lưu ý khi thiết kế kích thước Postcard

Để thiết kế được một Postcard hoàn chỉnh không phải là điều đơn giản. Tấm Postcard có thu hút và gây ấn tượng với đối tượng nhận tin hay không phụ thuộc rất nhiều vào phần kích thước và thiết kế. Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện mọi thứ với tấm Postcard một cách đơn giản hơn rất nhiều.

Những lưu ý khi thiết kế kích thước Postcard
Những lưu ý khi thiết kế kích thước Postcard

Xem xét các ý tưởng

Điều quan trọng đầu tiên khi cân nhắc kích thước Postcard đó là xem xét các ý tưởng. Với thông điệp dài thì cần Postcard với kích thước lớn bởi chúng chiếm nhiều không gian và ngược lại, với các thông điệp ngắn gọn thì tấm Postcard cũng sẽ có kích thước nhỏ xinh hơn. Ngoài nội dung thì còn có đối tượng nhận tin, mục đích truyền thông cũng sẽ ảnh hưởng đến kích thước của Postcard.

Những lưu ý khi thiết kế kích thước Postcard
Xem xét các ý tưởng

Cân nhắc các quy tắc U.S.P.S

U.S.P.S cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định kích thước của tấm Postcard. Bởi vậy, chú ý các quy tắc này sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra giá trị cạnh tranh của mình so với các doanh nghiệp khác.

Những lưu ý khi thiết kế kích thước Postcard
Cân nhắc các quy tắc về U.S.P.S

Hình dạng của Postcard tốt nhất nên là hình chữ nhật

Đây là loại hình dạng được sử dụng nhiều nhất khi thiết kế và in ấn Postcard. Với khung hình chữ nhật, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng trong việc sắp xếp hình ảnh và nội dung chữ có bố cục hợp lý và thuận mắt người xem. Các thông số phổ biến là 3.5 x 5 x 0.007 inch và không vượt quá 4.25 x 6 x 0.016 inch.

Những lưu ý khi thiết kế kích thước Postcard
Hình dạng của Postcard tốt nhất nên là hình chữ nhật

Kích thước khi thiết kế Postcard

Thiết kế Postcard sẽ không có tiêu chuẩn nhất định về kích thước. Tuy nhiên để tạo nên một tấm Postcard đẹp mắt và thu hút thì bạn có thể tham khảo một số kích thước mẫu dưới đây.

Kích thước tiêu chuẩn

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí in ấn thì kích thước 4 inch x 6 inch sẽ là một lựa chọn thích hợp. Đây cũng là kích thước tiêu chuẩn được giới thiết kế ưa thích và khuyên dùng. Tuy nhiên sử dụng kích thước này sẽ có sự hạn chế nhất định về dung lượng khi bạn sắp xếp nội dung và hình ảnh trên đó.

Kích thước khi thiết kế Postcard
Kích thước tiêu chuẩn

Kích thước lớn

Kích thước 6 inch x 9 inch sẽ giúp bạn có nhiều không gian hơn trong việc sáng tạo nội dung và hình ảnh. Tuy nhiên chi phí in ấn cũng sẽ cao hơn, nhất là khi in với số lượng không quá nhiều. Thường thì Postcard sẽ chứa nội dung, thông điệp, hình ảnh và đi kèm lời kêu gọi hành động, bạn nên cân nhắc và phác thảo ý tưởng trước khi lựa chọn kích thước này.

Kích thước khi thiết kế Postcard
Kích thước lớn

Kích thước khổng lồ

Thường với kích thước khổng lồ thì sẽ có số liệu 6 inch x 11 inch. Người xem chắc chắn không thể bỏ qua tấm Postcard này nếu như bạn sử dụng kích thước khổng lồ. Đây là lựa chọn thích hợp nhất nếu như bạn có nhiều thông tin để chia sẻ và truyền tải. 

Kích thước khi thiết kế Postcard
Kích thước khổng lồ

Với những kích thước đề xuất phía trên, các bạn có thể cân nhắc và lựa chọn để tạo ra một tấm Postcard chất lượng cho riêng mình. Dù bạn lựa chọn kích thước nào thì cũng chú ý đảm bảo yêu cầu phù hợp với đối tượng tiếp thị, đối tượng mục tiêu và ngân sách của doanh nghiệp

Công cụ thiết kế Postcard theo ý thích

Thay vì sử dụng những Postcard với hình in có sẵn, được in đồng loạt gây nhàm chán thì bạn có thể tự tạo ra Postcard của riêng mình. Thiết kế Postcard giờ đây không còn trở nên khó khăn nếu như bạn biết đến 2 công cụ hữu dụng dưới đây. 

Canva

Canva là một trong những website thiết kế đồ họa được yêu thích và hữu dụng với tất cả mọi người. Trang web này cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để tạo ra tấm Postcard mang dấu ấn và “cái tôi” riêng biệt. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn có thể nhanh chóng hoàn thiện ấn phẩm của mình, ngay cả với người không chuyên hay không thông thạo sử dụng thì mọi việc cũng đơn giản hơn với Canva.

Công cụ thiết kế Postcard theo ý thích
Canva

Canva cung cấp hàng triệu hình ảnh miễn phí, hình vector, các template để bạn tự do lựa chọn hình ảnh ưng ý. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các bố cục sẵn có để sắp xếp ấn phẩm của mình hợp lý và vừa mắt hơn. Lựa chọn về font chữ cũng trở nên dễ dàng hơn khi Canva sở hữu vô vàn định dạng để bạn lựa chọn.

Fotor

Công cụ online thứ hai cũng hữu dụng không kém giúp bạn tự do sáng tạo Postcard của riêng mình là Fotor. Bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản để tạo tài khoản là đã có thể sử dụng kho thiết kế có sẵn trong Fotor. Nếu bạn muốn sử dụng được nhiều tính năng hơn, có thể sử dụng phiên bản cải tiến hơn có mất phí bởi nếu chỉ sử dụng tính năng miễn phí thì thiết kế của bạn sẽ có gắn “watermark”. 

Công cụ thiết kế Postcard theo ý thích
Fotor

Với 2 gợi ý về trang web miễn phí để tạo dựng Postcard phía trên, tất cả mọi người đều có thể sử dụng và tạo ra thiết kế của riêng mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự do sáng tạo với những hình trang trí hay font chữ lạ mắt và hiệu ứng chỉnh sửa đa dạng thì Photoshop sẽ giúp bạn hoàn thành chúng hoàn chỉnh hơn rất nhiều.Bởi vậy, tùy vào mục đích sử dụng và thiết kế, hãy chọn cho mình công cụ hỗ trợ phù hợp nhất để tiết kiệm thời gian cũng như cho ra ấn phẩm ưng ý nhất nhé. 

Các mẫu Postcard đẹp

Postcard cũng được phân chia thành những loại khác nhau tùy theo mục đích sử dụng của chúng. Dưới đây là gợi ý về những mẫu Postcard đẹp bạn có thể tham khảo và học hỏi.

1. Postcard handmade

Đây là loại Postcard tự thiết kế, tự làm và được sử dụng để gửi tặng bạn bè, người thân trong các dịp đặc biệt. Hình dáng và kích thước của loại này sẽ không có giới hạn hay tiêu chuẩn cố định, bạn có thể tự do sáng tạo và lựa chọn sao cho đẹp mắt và có thể truyền tải hết nội dung cần thiết.

Các mẫu Postcard đẹp
Postcard handmade

2. Postcard quảng cáo

Đây là một ấn phẩm truyền thông được các doanh nghiệp hay công ty sử dụng với mục đích quảng bá hay giới thiệu sản phẩm. Ngoài ra chúng cũng được sử dụng với mục đích gửi tặng khách hàng hay đối tác để gửi lời cảm ơn; thể hiện sự tâm lý của nhãn hàng từ những điều nhỏ nhất. Các mẫu Postcard tinh tế và đẹp mắt sẽ gây ấn tượng với khách hàng khi họ nhận được.

Các mẫu Postcard đẹp
Postcard quảng cáo

3. Postcard voucher 

Những tấm Postcard voucher sẽ được thiết kế kèm theo mã giảm giá sản phẩm hoặc mã quà tặng để gửi tặng khách hàng trong những dịp đặc biệt. Số lượng Postcard voucher thường có hạn và được gửi đến các đối tượng quan trọng với nhãn hàng. Đây cũng chính là một trong những cách để thể hiện sự quan tâm cũng như tâm lý của các thương hiệu khi tri ân khách hàng đặc biệt. 

Các mẫu Postcard đẹp
Postcard voucher

Bài viết đã cung cấp những thông tin cần thiết về Postcard và các điều cần lưu ý khi thiết kế cũng như in ấn. Hy vọng sau khi đọc bài viết này từ đội ngũ FPT Arena, bạn có thể tự do sáng tạo và thiết kế những tấm Postcard mang dấu ấn của riêng mình. Ngoài ra, để tham khảo các khóa học về thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, hãy truy cập ngay website https://arena.fpt.edu.vn/ để được hỗ trợ nhé. 

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh