Poster là gì? Một số mẫu poster tết 2024 đẹp, thu hút

Cuối năm chính là dịp mà mọi người luôn cố gắng bán được nhiều hàng nhất. Mọi mặt hàng hot trên thị trường luôn được tìm kiếm rất nhiều. Và đây cũng chính là dịp mà mọi người dám chi tiêu cho bản thân nhiều nhất. Vì thế những tấm poster tết sẽ là thứ không thể thiếu đối với doanh nghiệp. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về poster là gì và tìm hiểu một số mẫu poster tết 2023 đẹp, thu hút nhé!

Poster là gì?

Poster hay còn gọi là áp phích. Đây đã trở thành một trong những phương tiện truyền thông không thể thiếu của xã hội thời nay. Nó giúp truyền đạt thông tin, sự kiện một cách nhanh chóng. Mỗi một tấm poster được coi là thành công khi có thể tạo ra một lực hấp dẫn và thu hút sự chú ý của mọi người. 

Poster là gì?
Poster là gì?

Hiện nay, có rất nhiều cách và nhiều phần mềm giúp thiết kế những tấm poster đẹp, thu hút. Và bạn có thể hoàn toàn phá vỡ các quy chuẩn thông thường của nó. Chỉ cần thể hiện được phong cách, gu thẩm mỹ, sự sáng tạo của cá tính riêng. Muốn có một poster ấn tượng thì không thể thiếu đi sự cân bằng giữa tiêu đề chính, hình ảnh, nội dung, logo và cả cách phối màu.

Những tấm poster thường được treo ở các nơi công cộng, trung tâm thương mại, trước công ty,…để có thể thu hút được sự chú ý của mọi người. Ngoài ra với thời buổi hiện đại như ngày nay, việc phát triển thiết kế poster để đăng lên mạng xã hội cũng không còn quá xa lạ. Vì thế, những tấm poster cần phải được trình bày thông tin một cách súc tích, ngắn gọn, dễ nhớ và đơn giản.

Một số phong cách thiết kế poster tết 2023

Thiết kế poster tết cùng với biểu tượng

Mỗi một vùng đều sẽ có những đặc trưng khác nhau cho dù đang ở trong cùng một đất nước. Vì thế, bạn có thể chọn những biểu tượng đại diện cho địa phương để thiết kế nên những tấm poster đẹp mắt và thu hút ánh mắt của người nhìn. Điều này không chỉ làm tăng thêm điểm đặc biệt mà nó còn giúp truyền đạt văn hóa địa phương với phương thức ngầm. Những tấm poster này giúp cho văn hóa cũng như lịch sử của đất nước được biết đến rộng rãi hơn.

Thiết kế poster tết cùng với biểu tượng
Thiết kế poster tết cùng với biểu tượng

Thiết kế poster tết với hình ảnh quen thuộc

Nếu như việc sử dụng biểu tượng lịch sử đã sử dụng quá nhiều và bạn cảm thấy thật nhàm chán về điều đó, thì bạn có thể thử vận dụng những hình ảnh quen thuộc trong ngày tết như bánh chưng, pháo hoa, cành đào,…để thiết kế poster ngày tết. Nếu bạn có khả năng biến tấu những hình ảnh quen thuộc này thì chắc chắn rằng những tấm poster của bạn sẽ trở nên vô cùng độc đáo và bắt mắt. Hãy thử áp dụng ngay hiệu ứng mới lạ này và thiết kế để tạo nên sự khác biệt cho những tấm poster ngày tết ngay thôi.

Thiết kế poster tết với hình ảnh quen thuộc
Thiết kế poster tết với hình ảnh quen thuộc

Thiết kế poster tết với biểu tượng con giáp

Mỗi một năm sẽ có một biểu tượng con giáp khác nhau, vì thế bạn hãy thiết kế biểu tượng hình con vật cho poster ngày tết của năm đó. Ví dụ như năm 2023 là năm nhâm dần, vì vậy bạn có thể thiết kế poster với biểu tượng hình con hồ để làm nổi bật tấm poster tết năm 2023.

Thiết kế poster tết 2023 với biểu tượng con giáp đặc trưng
Thiết kế poster tết 2023 với biểu tượng con giáp đặc trưng

Thiết kế poster tết với biểu tượng ngành công nghiệp

Mỗi một ngành nghề đều có những công việc khác nhau cũng như những hình ảnh biểu tượng đặc trưng khác nhau. Vì vậy bạn có thể lấy một hình ảnh đặc trưng nhất cho ngành nghề của mình để thiết kế những tấm poster tết thật thu hút. Sử dụng một hình ảnh quen thuộc và đặc trưng sẽ giúp cho người nhìn dễ dàng nhận biết được poster nói đến ngành nghề gì.

Tìm hiểu thêm:

 Một số lưu ý khi thiết kế poster tết

 Một số lưu ý khi thiết kế poster tết
Một số lưu ý khi thiết kế poster tết

Để tạo nên những tấm poster tết đẹp, phục vụ cho công tác truyền thông thì bạn cần tránh mắc các lỗi sau đây:

  • Có quá nhiều chữ: Đặc điểm chính của poster đó là sử dụng hình ảnh để truyền tải thông điệp. Do đó, nếu bạn sử dụng quá nhiều chữ sẽ khiến người đọc bị rối loạn thông tin. Vì thế nên giảm thiểu lượng chữ một cách tối đa để thể hiện điểm nhấn của thông điệp một cách cô đọng nhất.
  • Bố cục không rõ ràng: Sắp xếp thông tin, hình ảnh không phù hợp sẽ dẫn đến tình trạng rối mắt người đọc, làm cho người đọc không hiểu thông điệp mà poster muốn truyền tải.
  • Sắp xếp những con số không logic: Khi thiết kế poster thường sẽ có những con số như thời gian, ngày tháng, số liệu, số lượng,… thì bạn cần phải cân đối và sắp xếp sao cho hợp lý và logic nhất. Nên điều chỉnh kích cỡ, màu sắc của những con số đó sao cho dễ hiểu và dễ đọc nhất.
  • Có quá nhiều thông tin: Khi bạn cung cấp quá nhiều thông tin trên một tấm poster sẽ khiến người đọc cảm thấy mệt mỏi, không thể nhớ hết được nội dung và thậm chí không biết đâu là nội dung chính. Vì thế bạn cần chắt lọc nội dung quan trọng khi truyền tải thông tin và rút ngắn câu từ nhất có thể.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số thông tin liên quan đến việc thiết kế poster tết. Mong rằng qua bài viết trên bạn sẽ có thêm những ý tưởng mới để thiết kế nên những tấm poster tết độc đáo và thu hút. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần giúp đỡ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh